xs
sm
md
lg

หัวเว่ย เปิดตัว Huawei Mate 8 จับตลาดนักธุรกิจสมัยใหม่บุก AEC

เผยแพร่:

หัวเว่ย เปิดตัวสมาร์ทโฟนพร้อมกัน 2 รุ่น Huawei Mate 8 เอาใจไลฟ์สไตล์นักธุรกิจสมัยใหม่ และ Huawei GR5 สมาร์ทโฟนสำหรับวัยรุ่น พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ใหม่ 'อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม' ตัวแทนคนทำงานรุ่นใหม่ บุกตลาดในไทยและกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยปี 2015 เติบโตสูงสุด 70% ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนเบอร์ 3 ของโลกด้วยยอดจำหน่ายกว่า 108 ล้านเครื่องทั่วโลก

มร.โทมัส หลิว ประธานบริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ในปี 2015 ที่ผ่านมา หัวเว่ยมีรายได้รวมถึง 2 หมื่นล้านดอลล่าร์ โดยสามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้มากกว่า 108 ล้านเครื่องทั่วโลก ทำให้หัวเว่ยขึ้นเป็นอันดับ 3 ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก ซึ่งถือเป็นการทุบสถิติด้วยอัตราการเติบโตทางธุรกิจที่สูงถึง 70% ซึ่งหัวเว่ยพร้อมรุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเต็มตัว

หัวเว่ยปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างภาพลักษณ์สู่การเป็นแบรนด์ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม และแบ่งกลุ่มเป้าหมายของสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปที่แตกต่างกัน โดยหัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่นคือ Huawei Mate 8 เป็นสมาร์ทโฟนเพื่อเสริมความคล่องตัวสำหรับการทำงานตามแนวคิด 'ธุรกิจแนวใหม่ (The New Style of Business)' ถือเป็นสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปพรีเมี่ยมรุ่นแรกของปี 2016 สำหรับตลาดเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับ Huawei GR5 ซึ่งเป็นโมเดลแฟล็กชิปรุ่นใหม่สำหรับวัยรุ่นผู้หลงใหลในเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้จากการสำรวจกลุ่มผู้บริโภคพบว่ามีการรับรู้ถึงแบรนด์หัวเว่ยมากขึ้น 28% ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากการใช้กลยุทธ์การเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเพื่อการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น หัวเว่ยจึงได้เลือก 'อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม' เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ Huawei Mate 8 โดยจะทำงานร่วมกับ อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ ต่อไป

โดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม จะเป็นผู้นำเสนอภาพลักษณ์สมาร์ทโฟน Huawei Mate 8 ผ่านการใช้งานตามแนวคิด 'ธุรกิจแนวใหม่ (The New Style of Business)'ในประเทศไทยเพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพรอบด้านของสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ Huawei Mate 8 ถือเป็นมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนที่มีการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ตอบสนองการทำงานแบบ 'ธุรกิจแนวใหม่' ของนักธุรกิจมืออาชีพในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ส่วนHuawei GR5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลG series ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ กล้องความคมชัดสูง และจอแสดงผลที่ดีเยี่ยมซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

Huawei Mate 8 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิปรุ่น Kirin 950 สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลให้ทำงานได้เต็ม 100% และหน่วยประมวลผลกราฟิกได้ถึง 125% รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้มากถึง 70% เมื่อเปรียบเทียบกับชิปรุ่น Kirin 925 ซึ่ง Huawei Mate 8ใช้แกนประมวลผลแบบ 8 แกน (Octacore)แบ่งเป็น A72 2.3 GHz processors 4 แกน และ A53 1.8 GHz processors อีก 4 แกน โดยแยกการทำงานของหน่วยประมวลผลแต่ละชุดอย่างสมดุลและสอดคล้องกับการใช้งาน

พร้อมแบตเตอรี่ความจุถึง 4,000 มิลลิแอมป์ สามารถใช้งานได้นานถึง 2 วันเมื่อใช้งานตามปกติ พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีการชาร์จไฟความเร็วสูง ทำให้ชาร์จไฟเพียง 30 นาทีก็ใช้งานสมาร์ทโฟนได้นานถึง 1 วัน และโดยปกติผู้ใช้งาน Huawei Mate 8 สามารถใช้งานได้นานถึง 2.36 วัน หรือได้นาน 1.65 วัน เมื่อใช้งานอย่างหนักหน่วง ส่วนในเรื่องของความร้อนตัวเครื่อง Huawei Mate 8 มีกลไกจัดการกับความร้อนถึง 6 ระดับ ทำให้สามารถกระจายความร้อนระหว่างการใช้งานได้ดีกว่า

Huawei Mate 8 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ตัวเครื่องประกอบด้วยวัสดุกระจกตัดขอบแบบ Diamond Cut 2.5D และอลูมิเนียมเกรดเดียวกับยานอวกาศ พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่และระบบปกป้องข้อมูลสำคัญที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยเซ็นเซอร์รุ่นใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการระบุลักษณะบนพื้นที่สแกนมากกว่าเดิม 10% นอกจากนี้ การแมตช์แรงเสียดทานจากลายนิ้วมือยังทำงานบนระบบรักษาความปลอดภัยถึง 3 ชั้น ผู้ใช้จึงมั่นใจในการรักษาข้อมูลได้มากกว่า อีกทั้งเซ็นเซอร์ยังสามารถปลดล็อคสำหรับผู้ใช้งานได้เร็วขึ้นถึง 100%

Huawei Mate 8 ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Marshmallow 6.0 รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในช่องความถี่ที่มากกว่าสมาร์ทโฟนแบบสองซิมรุ่นอื่นๆ โดยรองรับคลื่นความถี่แบบ 2G 4 ช่วง คลื่นความถี่แบบ 3G 9 ช่วง และ คลื่นความถี่แบบ 4G 18 ช่วง ใน 217 ประเทศทั่วโลก โดยตั้งค่าผู้ให้บริการเครือข่ายได้ถึง 1,334 แบบ ทำให้ Huawei Mate 8 เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทั่วโลก

ด้าน Huawei GR5 สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ 2 เพื่อการปลดล็อคที่รวดเร็วและควบคุมการทำงานขั้นสูงได้อย่างฉับไว ชาญฉลาด และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยสามารถสแกนได้ทั้งในขณะที่มือแห้งและเปียก ด้วยระบบการระบุลักษณะแบบ 360 องศา

ทั้งนี้ Huawei Mate 8 มีวางจำหน่ายแล้ว ด้วยราคา 23,990 บาท ขณะที่ Huawei GR5 พร้อมวางจำหน่ายในเดือนก.พ. ในราคา 8,990 บาท
Huawei Mate 8
Huawei GR5

Company Related Link :
หัวเว่ย

Instagram


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...