xs
sm
md
lg

กสทช.ส่งรถตรวจคุณภาพสัญญาณมือถือทั่วกรุง 13 ม.ค.

เผยแพร่:

13 ม.ค.นี้ สำนักงาน กสทช. คุมเข้มส่งรถตรวจสอบคุณภาพสัญญาณบริการ 5 คันออกวิ่งตรวจสอบคุณภาพสัญญาณรอบกรุงเทพฯ ระหว่างการชุมนุมทางการเมืองเพื่อดูแลคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า ในเวลา 08.00 น. วันจันทร์ที่ 13 มกราคมนี้ สำนักงาน กสทช. จะส่งรถตรวจสอบคุณภาพสัญญาณบริการของสำนักงาน กสทช. 5 คันออกวิ่งทำการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเขตพื้นที่ กรุงเทพมหานครเพื่อรองรับสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพบริการให้ผู้ชุมนุม และประชาชนผู้อยู่อาศัยในเขตพื้นที่ที่มีการชุมนุม หากพื้นที่ใดมีความขัดข้องของสัญญาณก็จะสามารถแจ้งผู้ประกอบการให้ดำเนินการ แก้ไขได้โดยทันท่วงที เพื่อให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยรถตรวจสอบทั้ง 5 คัน จะแยกกันวิ่งตรวจสอบตามเส้นทางดังนี้ เส้นทางที่ 1 อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย-ฝั่งธนบุรี เส้นทางที่ 2 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-แยกปทุมวัน-ราชประสงค์-ลุมพินี-สีลม เส้นทางที่ 3 ห้าแยกลาดพร้าว-วิภาวดี-เกษตร เส้นทางที่ 4 สุขุมวิท-อโศก และเส้นทางที่ 5 ศูนย์ราชการ-ถนนแจ้งวัฒนะ

ทั้งนี้หากประชาชนพบเห็นรถตรวจสอบสัญญาณของสำนักงาน กสทช. เข้าไปในพื้นที่ชุมนุม ขอให้ทราบว่านั่นเป็นรถตรวจสอบสัญญาณ ไม่ใช่รถตัดหรือระงับสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่แต่ประการใด ขอความร่วมมือให้รถตรวจสอบสามารถปฏิบัติงานเพื่อดูแลคุณภาพสัญญาณบริการได้

นายฐากร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ สำนักงาน กสทช. ได้สั่งการไปยังผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายให้เพิ่มสัญญาณในพื้นที่ที่มีการประกาศแจ้งว่าจะมีการชุมนุมและเขตกรุงเทพมหานคร และให้เตรียมรถโมบายเคลื่อนที่เพื่อเตรียมเพิ่มช่องสัญญาณ ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อรองรับการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งการโทร.และการใช้งานดาต้าที่เพิ่มสูงขึ้นรวมทั้งแจ้งไปยังบริษัท ไทยคม ให้รีบแจ้งสำนักงานทันทีหากเกิดกรณีมีผู้ดำเนินการส่งคลื่นรบกวนช่องสัญญาณดาวเทียมไทยคม อันจะส่งผลต่อการแพร่ภาพเพื่อให้บริการออกอากาศและแพร่ภาพแก่โทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เพื่อสำนักงาน กสทช. จะได้รีบดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำการรบกวน

นอกจากนั้น กรณีเกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้ประชาชนไม่สามารถติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ สำนักงาน กสทช. ยังได้สั่งการศูนย์สายลมให้แจ้งขอความร่วมมือไปยังสมาคม และเครือข่ายวิทยุสมัครเล่นให้เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการติดต่อสื่อสารกันได้

'สิ่งที่สำนักงาน กสทช. ได้ดำเนินการทั้งหมดก็เพื่อจะดูแลคุ้มครองให้ประชาชนผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีประสิทธิภาพ ต่อเนื่องตามที่ต้องการ ทั้งนี้ หากพบปัญหาจากการใช้บริการสามารถแจ้งและร้องเรียนมาที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. หมายเลข โทรศัพท์ 1200' เลขาธิการ กสทช. กล่าว

Company Related Link :

<*http://www.nbtc.go.th/wps/portal/NTC/Home2*>กสทช.<#>
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...