xs
sm
md
lg

โนเกียจับ Lumia 520 เสริมไลน์ตลาดต่ำกว่า 6 พันบาท

เผยแพร่:

“โนเกีย” ภูมิใจยอดขาย Lumia 620 ฮิตสุดในวินโดวส์โฟน ต่อยอดส่ง Lumia 520 ในราคาที่ต่ำกว่าลงมาเขย่าตลาดอีกครั้ง พร้อมเติมไลน์สินค้าระดับกลางอย่าง Lumia 720 มาเพิ่มฐานลูกค้าในระดับกลางให้มากขึ้น เชื่อยังมีโอกาสเติบโตอีกเยอะ

นายญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลาดสมาร์ทโฟนในระดับราคา 5,000-12,000 บาท คิดเป็นสัดส่วนราว 40% ของตลาด ทำให้โนเกียมั่นใจว่าการมาเติมไลน์สินค้าอีก 2 รุ่นจะช่วยให้สามารถแข่งขันในตลาดได้มากขึ้น และส่งผลให้โนเกียได้ตามเป้าหมายที่หวังไว้คือ ท็อป 3 ในตลาดสมาร์ทโฟน

โดยโนเกียได้เริ่มวางจำหน่าย Lumia 520 สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาจากโนเกีย ในราคา 5,850 บาท มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ทำงานบนหน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1 GHz มีให้เลือก 5 สีสัน คือ ขาว แดง เหลือง ดำ และฟ้า (สามารถเปลี่ยนกรอบได้) และ Lumia 720 โดดเด่นที่กล้องที่มีรูรับแสง F/1.9 วางจำหน่ายในราคา 10,900 บาท ตัวเครื่องมีให้เลือก 5 สี ขาว แดง เหลือง ดำ และฟ้า (ไม่สามารถเปลี่ยนกรอบได้)

ที่ผ่านมายอดขาย Lumia 620 ซึ่งเริ่มจำหน่ายตั้งแต่ช่วงต้นปีจนบัดนี้ขึ้นมาเป็นรุ่นที่มียอดจำหน่ายอันดับ 1 ในตลาดวินโดวส์โฟนแล้ว ซึ่งอัตราการเติบโตดังกล่าวก็อยุ่ในระดับที่วางเป้าหมายไว้ เพียงแต่ว่าถ้าโนเกียสามารถนำเข้าสินค้ามาได้ปริมาณมากกว่านี้ก็จะเติบโตเพิ่มขึ้นไปอีกได้

“ปัญหาสินค้าเข้ามาไม่พอจำหน่ายยังส่งผลให้โนเกียพลาดโอกาสที่จะเติบโตแบบก้าวกระโดด ทำให้โนเกียต้องมีการปรับแผนเพื่อรับกับความต้องการของสินค้า จากการขอแบ่งสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทำตลาดเพิ่มขึ้น”

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของ Lumia 520 คือกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยาว์ หรือกลุ่มที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้งานสมาร์ทโฟน ขณะที่ Lumia 720 จะเน้นไปที่กลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการอัปเดตเครื่องสมาร์ทโฟนมาใช้เครื่องที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

“ในระดับราคา 5,850 บาท ยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นใดที่สามารถนำไปใช้เป็นระบบนำทางทั่วโลกได้ โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่เรื่องของฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ในวินโดวส์โฟน 8 ที่ใช้งานได้เกือบเท่ารุ่นใหญ่อย่าง Lumia 920”

ส่วนความคืบหน้าของกรอบกันน้ำในรุ่น Lumia 620 ทางโนเกีย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กำลังประสานกับทางฝ่ายขายให้นำเข้ามาจำหน่าย โดยเบื้องต้นกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะนำเป็น Lumia 620 รุ่นที่มาพร้อมกับฝากันน้ำ หรือนำเฉพาะตัวกรอบกันน้ำเข้ามาเป็นอุปกรณ์เสริม
Company Relate Link :
Nokia
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...