xs
sm
md
lg

'AMD 790GX' แพลตฟอร์มพีซีสมรรถนะสูงจากค่ายเอเอ็มดี

เผยแพร่:

'เอเอ็มดี'เปิดตัว'AMD 790GX'แพลตฟอร์มเดสก์ท็อปพีซีใหม่ ศูนย์รวมนวัตกรรมช่วยเพิ่มสมรรถนะให้'AMD Phenom'ทำงานได้เต็มศักยภาพมากขึ้น พ่วงด้วย ATI Radeon HD 3300 กราฟิกชิปที่เร็วที่สุดในโลกรวมมาในตัว พร้อมคุณสมบัติการทำงานแบบ Multi-GPU เพื่อการรับชมความบันเทิงความละเอียดสูงแบบ High Definition (HD)

ฟิล ไอส์เลอร์ รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มชิปเซ็ต บริษัทเอเอ็มดี กล่าวว่า AMD 790GX จะประกอบไปด้วยนวัตกรรมใหม่มากมายอยู่ในตัว พร้อมจะทำให้ AMD Phenom เผยศักยภาพที่แท้จริงออกมา ผลคือแพลตฟอร์มพีซีสมรรถนะสูงที่พร้อมจะทำให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในการรับชมความบันเทิง

“ทุกวันนี้ High Definition หรือ HD กลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน สิ่งนี้เองที่ต้องการการสนับสนุนเรื่องสมรรถนะจากกราฟิกชิปและ Multi-Coreโปรเซสเซอร์ ซึ่งมีเพียง AMD เท่านั้นที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ ผ่านแพลตฟอร์มที่เหมาะสมที่สุด”

หลังจากการทดสอบปรากฏว่า ชิปเซ็ต AMD 790GX สามารถเพิ่มสมรรถนะของ AMD Phenom ให้สูงขึ้นได้ผ่านเทคโนโลยี Advanced Clock Calibration นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น ATI Hybrid CrossFireX ที่ถูกอินทิเกรตมาในตัวกราฟิก ATI RadeonTM HD 3300, ATI Radeon HD 3400 Series และATI Radeon HD 2400 Series รวมถึงเทคโนโลยี ATI CrossFireX ความสามารถด้าน Multi-GPU ที่เปิดโอกาสให้กราฟิกชิปหลายๆตัวสามารถทำงานร่วมกันบนระบบเดียวกันได้ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของเกมเมอร์ในเรื่องกราฟิก 3 มิติ ความสมจริงของภาพ ที่ความละเอียดสูงสุด

ทั้งนี้ เทคโนโลยี Advanced Clock Calibration (ACC)ที่ถูกอินทิเกรตมาในชิป SB750 Southbridge ซึ่งมาเป็นส่วนหนึ่งของชิปเซ็ต AMD 790GX นั้น ทำให้ได้แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อปลดล็อคสมรรถนะของ AMD Phenom นอกจากนี้ ATI Radeon HD 3300 กราฟิกชิปแบบออนบอร์ดที่ถูกอินทิเกรตมากับ AMD 790GX ยังให้สมรรถนะในระดับ HD ซึ่งไม่ทำให้เกมเมอร์ผิดหวัง และยังสามารถทำงานร่วมกับกราฟิกการ์ดสมรรถนะสูงได้ผ่านระบบการทำงานแบบ Multi-GPU ในกราฟิกการ์ดรุ่นต่างๆ เช่น ATI Radeon HD 4800 Series

นอกจากนี้ AMD 790GX ยังเป็นชิปเซ็ตรุ่นที่ 3 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AMD Overdrive เครื่องมือโอเวอร์คล็อกสำหรับทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น Advanced Clock Calibration เป็นความสามารถหนึ่งที่อยู่ใน AMD Overdrive ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถตั้งระดับสมรรถนะการทำงานของโปรเซสเซอร์ AMD Phenom Black Edition เพื่อเพิ่ม-ลดสมรรถนะของพีซีในระดับที่ต้องการได้

อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี ATI Avivo HD สำหรับการเล่นภาพแบบ Full 1080p HD บนพีซี ซึ่งเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับฟอร์แม็ตใหม่อนาคต เช่น VC-1, MPEG-2 และ H.2646 รวมถึงเทคโนโลยี AMD Unified Video Decoder (UVD) ที่สลับภาระการประมวลผล HD ไปที่ GPU แทน CPU เพื่อภาพที่สวยและคมชัดกว่า พร้อมๆ กับการประหยัดพลังงาน, ไม่แล็ก, ไม่กระตุก หรือดีเลย์สำหรับการเล่นฟอร์แม็ตใหม่ล่าสุดอย่าง Blu-ray

"พีซีที่พัฒนาบน AMD 790GX ยังสามารถช่วยให้ผู้บริโภคมีความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับการเลือกใช้วีดีโออินเตอร์เฟสต่างๆ เช่น DisplayPort, DVI, HDMI และด้วยการสนับสนุนของเทคโนโลยี AMD Surroundview ผู้ใช้ยังสามารถเลือกใช้โหมดแสดงผล Multi-Monitor สำหรับการแสดงผลบนหลายจอภาพได้อีกด้วย"

Company Related Links :
AMD
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...