xs
xsm
sm
md
lg

โชเฟอร์แท็กซี่คนดี เก็บเงินสด แหวนเพชร พร้อมสร้อยทอง มูลค่าเกือบ 5 แสน ส่งคืนเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินสด แหวนเพชร พร้อมสร้อยคอทองคำ มูลค่าเกือบ 5 แสนบาท ส่งคืนเจ้าของ

วันนี้ (22 มิ.ย.) ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร สวพ.FM91 และ น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงินและ แหวนเพชร พร้อมสร้อยทอง เกือบ 5 แสนบาท คืนเจ้าของ

โดยเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. นายอภิรักษ์ พงษ์ทอง อายุ 51 ปี ขับแท็กซี่ สีเขียว เหลือง 1 มข 9598 กทม. เดินทางเข้ามาแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 20 มิถุนายน 2565 มีผู้โดยสาร ลืมกระเป๋าเงิน สีแดงเลือดหมู ไว้บนรถ โดยรับมาจาก BTS สถานีช่องนนทรี ไปลงที่ โรงแรม ทองธารา ริเวอร์วิว เจริญกรุง จึงนำมาฝากไว้ เพื่อให้สวพ.91 ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมตรวจสอบภายในกระเป๋า พบว่า ภายในมีเงิน 9,070 ยูโร คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 337,812 บาท และเงินไทย 140 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้นและ แหวนเพชร 1 วง รวมมูลค่า เกือบ 5 แสนบาท บัตรเครดิตธนาคารต่างชาติ ใบขับขี่ต่างชาติ และบัตรประชาชนไทย ระบุชื่อ คุณจุไรวรรณ ชินด์เลอร์

จากนั้นทีมงาน สวพ.FM91 จึงได้นำข้อมูลไปประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งสอบถามไปทางโรงแรมและสถานีตำรวจ ว่ามีเจ้าของกระเป๋า แจ้งของหายไว้หรือไม่ แต่ยังไม่ได้รับแจ้ง ทีมงานจึงได้ฝากข้อมูลไว้ว่ามีแท็กซี่เก็บของได้ มาฝากไว้ที่สวพ.FM91 พร้อมจะส่งคืน หากติดต่อเจ้าของได้ ให้ติดต่อกลับ ต่อมาทางโรงแรมจึงได้ประสานกลับมาว่า พบตัวเจ้าของแล้ว จึงได้นัดหมายส่งคืน


นายอภิรักษ์ เปิดเผยว่า ตนเองขับแท็กซี่มา 30 ปี แล้ว โดยทำงาน 2 อาชีพ ทั้งทำนาและขับแท็กซี่ และเพิ่งกลับมาจากทำนาวันแรก ก็มาขับแท็กซี่ จากนั้นได้มารับผู้โดยสารคนนี้แล้วลืมของไว้ เมื่อเก็บของได้ เห็นเงินเยอะ ไม่ได้อยากเก็บไว้เอง ไม่เสียดาย เพราะว่าไม่ใช่ของเรา เก็บไว้ไม่สบายใจ เพราะคิดว่าถ้าเป็นของเรา แล้วของหายนิดเดียว เรายังเสียดาย นี่ปริมาณเยอะมาก อยากส่งคืนให้เจ้าของ ฟัง สวพ.91 มานาน และเก็บได้ รีบแจ้ง สวพ.91 มั่นใจว่าจะสามารถตามหาเจ้าของส่งคืนได้ ฝากถึงแท็กซี่ถ้าเก็บของได้ ขอให้ส่งคืน นึกถึงใจเข้าใจเรา

ด้าน น.ส.จุไรวรรณ ชินด์เลอร์ เจ้าของกระเป๋า เปิดเผยว่า เพิ่งเดินทางกลับมาจากมิวนิก ประเทศเยอรมนี แล้วนั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานีบีทีเอส ช่องนนทรี จากนั้นเรียกแท็กซี่ต่อไปลงที่โรงแรม โดยนั่งหน้าคู่กับคนขับ เพราะมีกระเป๋าเดินทางมาด้วยหลายใบ แล้วคาดว่า น่าจะหล่นตอนที่จ่ายค่าโดยสาร และเพิ่งรู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหาย จึงได้แจ้งทางโรงแรม และไปแจ้งความ จากนั้นทางโรงแรมแจ้งว่า มีแท็กซี่เก็บได้และนำมาฝากไว้ ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM91 จึงติดต่อขอรับคืน รู้สึกดีใจมาก ที่ได้ของคืน เพราะเงินหาใหม่ได้ เเต่แหวนเพชรเเละแหวนทอง เป็นมรดกที่พ่อเเม่ให้ไว้มีค่าทางใจ หาใหม่ไม่ได้แล้ว ขอบคุณแท็กซี่คนดีและ สวพ.91 มากๆ และทุกคนที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในครั้งนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น