xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับเจ้าของ “บริษัท สยามคุณาภรณ์” หลอกขายเข็ม “สยบริปูสะท้าน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - คอมมานโดบุกจับเจ้าของ “บริษัท สยามคุณาภรณ์” อ้างสนิทตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเพจหลอกขายเครื่องหมาย “สยบริปูสะท้าน” รับทำมาแล้ว 1 ปี ได้เงินกว่า 5 แสนบาท

วันนี้ (21 ก.ค.) พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก สั่งการ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.นำกำลังจับกุม นายณัชธร เดชาคุณาภรณ์ อายุ 35 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 178/2564 ลงวันที่ 20 ก.ค. 64 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จฯ” พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง โทรศัพท์มือ 3 เครื่อง เอกสารจดทะเบียนบริษัท และเครื่องหมายทหาร ตำรวจ หน่วยงานราชการต่างๆ เข็มที่ระลึก เอกสารที่เกี่ยวข้องประกาศนียบัตรอีกกว่า 20 รายการ ได้ที่บ้านเลขที่ 34/2 ม.13 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทราสาคร

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับการร้องเรียนว่า มีเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “สถาบันพัฒนาชาติไทย” และเพจ “บริษัท สยามคุณาภรณ์” มีพฤติการณ์แอบอ้างว่าสามารถจัดหาเครื่องหมายสยบริปูสะท้าน กิตติมศักดิ์ ของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ที่สนใจได้ โดยไม่ต้องเข้ารับการฝึก แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องยอมเสียเงินเป็นค่าดำเนินการคนละ 7,000 บาท เมื่อจ่ายเงินแล้วจะจัดส่งเครื่องหมายและใบประกาศนียบัตรไปให้ทางไปรษณีย์

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีการแอบอ้างว่ามีการติดต่อประสานงานกับทาง บช.ก. อยู่เป็นประจำ รวมถึงมีการจดทะเบียนในรูปแบบบริษัทดูน่าเชื่อถือ จนทำให้มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ยังถูกหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว อาทิ สำเนาบัตรประชาชน และเอกสารสำคัญอื่นๆอีกหลายรายการ ซึ่งภายหลังทราบเรื่องจึงช่วยติดต่อประสานพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สภ.เมืองราชบุรี ก่อนจะสั่งการให้ บก.ปพ.นำกำลังจับกุมดังกล่าว

สอบสวน นายณัชธร รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากได้รับการชักชวน จาก นายภีม (ไม่ทราบนามสกุล) ให้ช่วยจัดหาลูกค้า ส่วนตัวนายภีม นั้นจะเป็นคนดำเนินการจัดหาเครื่องหมายต่างๆ พร้อมใบประกาศนียบัตรมาให้ โดยทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ได้เงินมาประมาณ 5 แสนบาท จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...