xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มหัวใสเปิดเพจขายเซ็กซ์ทอยโจ่งครึ่ม ของกลางเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ปคบ. ตามรวบผู้ต้องหาเปิดเพจเฟซบุ๊กลักลอบขายเซ็กซ์ทอย ยึดของกลาง 169 ชิ้น ส่งดำเนินคดี

วันนี้ (10 มิ.ย.) พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. เปิดเผยว่า ได้มอบหมาย พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. และ พ.ต.ท.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข รอง ผกก.1 บก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีรภพ พันธุชาติ สว.กก.1 บก.ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมจับกุม นายทวีศักดิ์ ชายทวีป อายุ 28 ปี อยู่ที่ 47/40 ซอยสุขุมวิท 46 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทสินค้าเซ็กซ์ทอย โดยจับกุมได้ในบ้านพัก ซอยอ่อนนุช 36 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 64 เวลาประมาณ 11.00 น.

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. ได้สืบสวนตรวจสอบมีผู้บริโภคได้สั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ จากเพจออนไลน์มาใช้แล้วพบว่าสินค้าดังกล่าวไม่ได้คุณภาพโดยโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหานี้ได้ลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทสินค้าเซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ เกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก โดยผิดกฎหมาย โพสต์จำหน่ายผ่านเพจออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายค้นของศาลอาญาพระโขนง ที่ 83/2564 ลงวันที่ 8 มิ.ย. 2564 ไปทำการตรวจค้นที่เกิดเหตุดังกล่าว

“ผลการตรวจค้นพบของกลางจำนวน 15 รายการ รวมจำนวน 169 ชิ้น จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากการตรวจสอบและสอบถามผู้ต้องหารับสารภาพว่าสินค้าดังกล่าว ผู้ต้องหามีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไปที่สนใจโดยได้โพสต์ขายทางเพจออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดและจับกุมผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เผยอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. ขอเตือนภัยว่าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐานแต่อย่างใด หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่ออวัยวะเพศได้

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาความผิดฐาน “ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น ตาม ป.อาญา มาตรา 287(2) และโฆษณาที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือ ใช้ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสีย ต่อสังคมเป็นส่วนรวม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค 2522 มาตรา 22(3)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...