xs
xsm
sm
md
lg

โฆษกอัยการรับอัยการผู้ช่วยติดโควิด-19 ระลอกสามจริง พร้อมกักตัวคนใกล้ชิด 14 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  และนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกฯ (แฟ้มภาพ)
โฆษกอัยการ รับอัยการผู้ช่วยติดโควิด-19 ระลอกสามจริง เร่งคัดกรองและกักตัวผู้เกี่ยวข้องแล้ว ขณะที่รองอธิบดีอัยการคดีพิเศษ ใกล้ชิดแขกที่มาเยี่ยมซึ่งป่วยโควิด-19 อยู่ระหว่างรอลุ้นผลตรวจติดไวรัสหรือไม่

วันนี้ (8 เม.ย.) นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏข่าวว่า มีอัยการผู้ช่วยสังกัดสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 อาคาร ถ.รัชดาภิเษก เป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 สำนักงานอัยการสูงสุดได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นจริงตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอ โดยขณะนี้ อัยการผู้ช่วยรายดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สำนักงานอัยการสูงสุด หรือ ศบสค.อส. ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ในอาคารถนนรัชดาภิเษก โดยเฉพาะบริเวณชั้น 5 ซึ่งเป็นสำนักงานของผู้ติดเชื้อดังกล่าว พร้อมทั้งได้แจ้งให้ผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค รวมทั้งเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดจุดที่มี การสัมผัสบ่อยภายในอาคารให้มากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณลิฟต์โดยสาร ราวบันได ประตู และที่นั่ง ในโถงทางเดินต่างๆ

นอกจากนี้ ศบสค.อส. ยังได้กำชับหน่วยงานของสำนักงานอัยการสูงสุด ให้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทำการคัดกรองบุคลากร เจ้าหน้าที่ และผู้มาติดต่อราชการอย่างเข้มงวด และขอให้บุคลากรดำเนินการป้องกันตนเอง หลีกเลี่ยง การเดินทางไปในที่ชุมนุมชนหรือมีการรวมตัวของคนหมู่มาก ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ได้

ด้าน นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มกรณีที่มีข้าราชการอัยการของสำนักงานคดีอาญา 6 ติดโควิด-19 ว่า ขณะนี้ให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง หรือผู้ที่ใกล้ชิดสัมผัสกับพนักงานอัยการที่ติดเชื้อเข้ารับการตรวจเเละกักตัวเเล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล เเละมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในส่วนห้องทำงานหรือจุดที่มีความเสี่ยงสูง ส่วนในวันพรุ่งนี้จะฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อให้ทั่วอาคารสำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของรองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษท่านหนึ่งได้รับเเขกที่ทำงาน ซึ่งภายหลังว่าเเขกคนดังกล่าวติดโควิด-19 ขณะนี้รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษก็ได้ไปตรวจหาเชื้อเเละกักตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจว่าติดโควิด-19 หรือไม่

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.40 น. นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มกรณีที่มีข้าราชการอัยการของสำนักงานคดีอาญา 6 ติดเชื้อโควิด-19 เเละมีรองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษได้รับเเขกที่ทำงานเเละปรากฎว่าเเขกคนดังกล่าวพบเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้ผลตรวจสอบโควิดออกมาเเล้วว่าไม่มีพนักงานอัยการสำนักงานอัยการคดีพิเศษติดโควิดแต่อย่างใด

เเละจากการสอบสวนโรคปรากฎข้อเท็จจริงที่มีเเขกมาพบรองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษท่านดังกล่าวนั้นมีการพบกันเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผานมา เเต่จากไทม์ไลน์เเขกคนดังกล่าวไปติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ฉะนั้นช่วงเวลาที่พบเจอกับรองอธิบดีอัยการคดีพิเศษเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงยังไม่มีเชื้อเเต่อย่างใด 


กำลังโหลดความคิดเห็น...