xs
xsm
sm
md
lg

ปคม.จับแก๊งค้ากามข้ามชาติ ลวงสาวหาดใหญ่บังคับขายตัวบรูไน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจ ปคม.ตามรวบแก๊งค้ากามข้ามชาติ หลอกสองสาวหาดใหญ่บังคับขายประเวณีประเทศบรูไน 

วันนี้ (13 ม.ค.) พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.ดุสิต จิตรขุนทด รอง ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง พ.ต.ต.มนัส นิลกรรณ์ สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายราเชนทร์ สุกสอน อายุ 49 ปี ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 1020/2563 ลงวันที่ 10 ก.ค. 63 และจับ นายสมชาย สุขสอน อายุ 55 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1018/2563 ลงวันที่ 10 ก.ค. 2563 ในข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อทำการค้ามนุษย์ฯ และได้มีการกระทำผิดค้ามนุษย์ตามที่สมคบกัน ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี จับ นายราเชนท์ ได้ที่โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเหนือ ม.5 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย และจับนายสมชาย ได้ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเวียงสา ถ.ยันตรกิจโกศล ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมี น.ส.เอ และ น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้เสียหายชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูก นายราเชนทร์ นายสมชาย กับพวก ชักชวนไปทำงานนวดที่ประเทศบรูไน อ้างว่า มีรายได้ต่อเดือน 100,000-200,000 บาท มีอาหาร ที่พักฟรี มีคุณภาพชีวิตดี พร้อมฟรีค่าดำเนินการต่างๆ เมื่อทั้งคู่ ไปถึงเมืองบันดาเสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน พบว่า สภาพความเป็นอยู่ไม่เป็นไปตามที่อ้างไว้ และยังถูกบังคับให้ค้าประเวณี ต้องจำใจทำตาม เพราะหนีไม่ได้ แถมไม่ได้เงินค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้ เนื่องจากถูกผู้ต้องหากับพวกยึดหนังสือเดินทางกับเงินเอาไว้หมด 

ต่อมา น.ส.เอ ได้ทำงานใช้หนี้ครบแล้ว ขอกลับประเทศไทย แต่กลุ่มผู้ต้องหาไม่ให้กลับ ซ้ำยังบังคับให้ทำงานต่อ แม้จะเจ็บป่วย หรือเป็นประจำเดือน หากจะกลับต้องจ่ายค่าไถ่ 50,000 บาท กลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าตัวเองเป็นมาเฟียใหญ่ รู้จักกับเจ้าหน้าที่ประเทศบรูไน พร้อมกับให้ นายราเชนทร์ พา น.ส.เอ และ น.ส.บี ไปส่งที่เมืองเขตสุบก ให้อยู่แยกกับคนอื่น กระทั่งเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 62 จึงหาช่องทางหลบหนีไปยังสถานทูตไทย ขอความช่วยเหลือส่งกลับประเทศ และช่วยเหลือหญิงไทยที่ถูกหลอกมาได้ทั้งหมด พร้อมกับประสานตำรวจบรูไน ติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ประกอบด้วย นางพันณิพา สุกสอน ถูกจับกุมตัวคุมขังที่เรือนจำประเทศบรูไน ส่วน น.ส.ขวัญนภา เย็นใจ ถูก บก.ปคม.จับกุมตัวได้ คุมขังอยู่เรือนจำคลองเปรม กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ กก.5.บก.ปคม ขยายผลสืบสวนจนติดตามจับกุม นายสมชาย กับ นายราเชนทร์ ได้ดังกล่าว 

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
กำลังโหลดความคิดเห็น...