xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บุกค้นโกดังยึดรถสปอร์ตหรูแก๊ง “แทนไท ณรงค์กูล” เจ้ามือเว็บกาสิโนออนไลน์ มูลค่ากว่าร้อยล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมศปอส.ตร.บุกค้นโกดังย่านบางใหญ่ นนทบุรี ซุกรถสปอร์ตหรู Lamborghini Aventador SVI-Mclaren 720 S-Audi R8 V10 Coupe-Nissan GTR 50 Anniversary มูลค่ากว่า 100 ล้าน หลังสอบขายผลจับแก๊ง “แทนไท ณรงค์กูล” เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี่สารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้จับกุม นายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวกรวม 5 คน ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 1546-1450/2563 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันประเภทเสือ-มังกร ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน” โดยพฤติการณ์ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันผ่านเว็บไซต์หลายเว็บไซต์ และจากการสืบสวนพบว่าได้นำทรัพย์สินจำนวนมากไปซุกซ่อนในสถานที่ต่างๆ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ผอ.ศปอส.ตร.) ได้สั่งการให้ิ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. สืบสวนขยายผลและติดตามยึดทรัพย์ของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของนายแทนไท ณรงค์กูล เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ได้ทำการสืบสวนจนกระทั่งพบว่าบุคคลที่อยู่ในเครือข่ายการพนันออนไลน์นี้ ได้นำทรัพย์สินมาซุกซ่อนไว้ที่โกดังไม่มีชื่อซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ต. บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ร้องขอหมายศาลเข้าทำการตรวจค้น โดยมี น.ส.พิณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 30 ปี เจ้าของโกดัง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมเอกสารการเช่าโกดัง

โดยเปิดเผยว่า ตนเองได้ให้ผู้เช่าชื่อ คุณบุญเลิศ บานเย็น บอกตนว่า เช่าเก็บอะไหล่ มาเช่าเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เช่านาน 1 ปี ตนคิดค่าเช่าเดือนละ 27,000 บาท ชำระโดยการโอนผ่านบัญชีตนโดยตรง พอเช่าแล้วตนก็ไม่ได้เข้ามาดูเลย ซึ่งเป็นเรื่องปกติหลังจากผู้เช่าไปแล้ว ตนไม่ได้สังเกตอะไร เขาเข้ามาเซ็นสัญญาปกติ และจ่ายเงิน ผู้เช่าออกแนววัยรุ่น อายุประมาณ 30-40 ปี ไม่ได้ต่อรองราคาค่าเช่าเลย ตนไม่ทราบมาก่อนเลยว่าจะเช่าไว้เก็บรถ หลังจากได้รับหมายตำรวจก็ไม่ได้ตกใจ เพราะตนเห็นจากกล้องแล้ว ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่โกดัง จึงเตรียมเอกสารการเช่ากับนายบุญเลิศ มาแสดงเพื่อความบริสุทธิ์ใจ

จากการตรวจค้นในโกดัง พบทรัพย์สินเป็นรถยนต์ของ นายแทนไท ณรงค์กูล ดังต่อไปนี้ 1. รถยนต์ยี่ห้อ Lamborghini รุ่น Aventador SVI สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 50 ล้านบาท 2. รถยนต์ยี่ห้อ Mclaren รุ่น 720S สีส้ม ราคาประมาณ 30 ล้านบาท 3. รถยนต์ยี่ห้อ Audi รุ่น R8 V10 Coupe สีเหลือง ราคาประมาณ 18 ล้านบาท 4. รถยนต์ยี่ห้อ Nissan รุ่น GTR 50 Anniversary สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 12 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ทำการตรวจยึดจำนวน 110 ล้านบาท โดยจะได้ประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรมสรรพากร เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับตัวทรัพย์สินและบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น อายัดบัญชีเงินสด ตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้อง และสืบสวนหาบุคคลที่ช่วยเหลือสนับสนุนในการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในครั้งนี้ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...