xs
xsm
sm
md
lg

นักธุรกิจร้องร้านนาฬิกาหรูเบี้ยวเงินฝากขายโรเล็กซ์-ซ้ำนำไปชำแหละอะไหล่ขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - นักธุรกิจพาพวกนับ 10 ราย บุกร้องกองปราบดำเนินคดีร้านนาฬิกาหรูย่านศรีนครินทร์ หลังนำนาฬิกาโรเล็กซ์ฝากขาย แต่กลับไม่ได้รับเงิน ซ้ำถูกชำแหละอะไหล่ขาย

วันนี้ (9 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม น.ส.ปัณน์ บริคุณนิธิธรณ์ นักธุรกิจจัดหางาน เป็นตัวแทนผู้เสียหายกว่า 10 ราย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฏฐกัญฐ์ เพียผือ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังสั่งซื้อ-ฝากขายนาฬิกาหรูกับร้านนาฬิกาแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าย่านศรีนครินทร์ แต่กลับไม่ได้รับสินค้าหรือเงินค่าสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ รวมมูลค่าความเสียหายนับสิบล้านบาท โดยนำหลักฐานการสั่งซื้อต่างๆ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

น.ส.ปัณน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้นำนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ มูลค่ากว่า 6.5 แสนบาท ไปฝากขายกับร้านดังกล่าว แต่เห็นว่าผ่านไปนานนาฬิกาดังกล่าวยังขายไม่ได้ จึงติดต่อไปสอบถามทางร้านเพื่อขอนาฬิกาคืน แต่ทางร้านอ้างว่าพึ่งขายออกไป แต่ตอนนี้ยังไม่มีเงินสดมาจ่ายให้ จึงขอทยอยคืนเงินให้ครั้งละ 1-2 หมื่นบาท เพื่อจะได้อุ่นใจว่าทางร้านไม่ได้โกง และไม่ได้หนี แต่เมื่อเวลาผ่านไปทางร้านกลับเงียบหายไม่ยอมจ่ายเงินค่านาฬิกาให้ จึงเริ่มเอะใจเข้าไปตรวจสอบความเคลื่อนไหวในเพจเฟซบุ๊กของร้านจนพบว่าทางร้านยังมีการลงประกาศขายนาฬิกาของตนอยู่ จึงได้ทวงถามอีกครั้งแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงหรือปฏิเสธที่จะคืนนาฬิกาให้

น.ส.ปัณน์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกในลักษณะเดียวกันนี้อีกหลายราย มีทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. กลุ่มที่ฝากขาย และ 2. กลุ่มที่ซื้อของไปแล้วไม่ได้รับสินค้า เฉลี่ยมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท รวมถึงยังพบว่าร้านดังกล่าวมีการชำแหละชิ้นส่วนนาฬิกาไปแยกขายอีกด้วย ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ถือเป็นการเข้าข่ายความผิดยักยอกทรัพย์และฉ้อโกง ที่ผ่านมา เคยเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร ในวันนี้จึงได้รวมตัวกันมาเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่กองปราบแทน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายเพื่อนำไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานก่อนนำเสนอให้กับทางผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...