xs
xsm
sm
md
lg

จับสึกพระอันธพาลขับรถตู้บิณฑบาต ไม่พอใจท้าพ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดกรมชลฯ ต่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
ตำรวจทางหลวงตามจับพระอันธพาลขับรถตู้บิณฑบาต ไม่พอใจท้าชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดกรมชลประทานปากเกร็ดตีต่อย ก่อนนำตัวไปสึก

วันนี้ (12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ (11 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.(พระนครศรีอยุธยา) ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก., พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล.ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1 บก.ทล., พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล., ร.ต.อ.วัชรพล วชิรกุลฑล รอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. และ ร.ต.ต.ประธาน จตุพันธ์ รอง สว.(ป.) ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่ค้าขายใน ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ร้องเรียนว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่งซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม ขับรถตู้มาบิณฑบาตแถวตลาดดังกล่าวเป็นประจำ และยังมีนิสัยท้าตีท้าต่อยกับชาวบ้านที่ตั้งร้านค้าบริเวณดังกล่าว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณตลาดกรมชลประทานปากเกร็ด ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี


จากการสอบถามชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวทราบว่าพระสงฆ์รูปดังกล่าวพักอาศัยอยู่ที่บริเวณหมู่บ้านการเคหะชุมชนนนทบุรี 18/5 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงบริเวณทางเข้าหมู่บ้านได้มีรถตู้ซึ่งมีพระสงฆ์รูปดังกล่าวเป็นผู้ขับขี่ได้ขับรถสวนทางมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถและเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าพระสงฆ์รูปดังกล่าวชื่อว่าพระชาย คเวสโก อายุ 85 ปี มีหนังสือสุทธิสำหรับพระภิกษุและสามเณรจริง โดยบวชพระที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี และสังกัดอยู่ที่วัดป่าแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามเหตุการณ์ดังกล่าวที่ปรากฏในคลิป ทราบว่าเหตุที่พระพูดจาเสียงดังเนื่องจากมีอาการหูตึงและได้แสดงบัตรคนพิการให้เจ้าหน้าที่ดู และเหตุที่ปัสสาวะเนื่องจากอายุเยอะและอั้นปัสสาวะไม่ไหว และได้สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวทราบมาว่าเคยมีพฤติกรรมในลักษณะเช่นนี้และได้รับทราบข่าวสารที่ปรากฏที่บริเวณตลาดทางสื่อโซเชียล


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสอบถามเจ้าอาวาสวัด ทราบว่าพระรูปดังกล่าวได้บวชมาตั้งแต่ปี 2557 และทราบมาว่าทางสำนักพระพุทธศาสนาฯ เคยได้รับทราบถึงพฤติกรรมพระรูปดังกล่าวที่ชอบขับขี่รถยนต์เป็นรถตู้ไปบิณฑบาต และยังเคยตักเตือนโดยพฤติกรรมดังกล่าวแล้วโดยทำทัณฑ์บนไว้ นอกจากนี้ พระได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าตนเองพร้อมที่จะสึกเนื่องจากมีปัญหาทางด้านสุขภาพและเคยมีปัญหาขณะไปปฏิบัติสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้ถูกฝ่ายปกครองไล่ออกมาจึงพร้อมจะสึก เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อทางพระที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี และนิมนต์พระสงฆ์รูปดังกล่าวเพื่อทำการสึกเป็นฆราวาสต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...