xs
xsm
sm
md
lg

ร้องกองปราบฯ เอาผิดบริษัทอาหารเพื่อสุขภาพ หลอกลงทุนสูญร้อยล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผู้เสียหายร้องกองปราบปราม เอาผิดบริษัทจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพ หลอกให้ลงทุนซื้อหุ้นได้เงินปันผลรายเดือนสูง สุดท้ายเบี้ยว มูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท

วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พานายกฤษพล วงษ์สกุล อายุ 39 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมกลุ่มผู้เสียหายจำนวน 10 คน เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฏฐกัญฐ์ เพียผือ รอง สว.กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับบริษัทจำหน่ายอาหารเสริม และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแห่งหนึ่ง หลังถูกหลอกลวงให้นำเงินมาร่วมลงทุนและซื้อหุ้นแต่กลับไม่ยอมจ่ายเงินปันผลให้ตามที่ตกลงกันไว้ จนสร้างความเสียหายเป็นเงินนับร้อยล้านบาท โดยนำเอกสารหลักฐานการซื้อหุ้นมามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นายกฤษพลกล่าวว่า เมื่อปลายปี 2561 ได้รับการแนะนำจากเพื่อนว่าให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อหุ้นบริษัทดังกล่าวซึ่งดำเนินกิจการในลักษณะตัวแทนจัดจำหน่ายอาหารเสริม และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ส่งจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์มาเก็ตในห้างสรรพสินค้าชื่อดังต่างๆ เพราะเห็นว่าบริษัทดังกล่าวน่าจะมีแนวโน้มทางธุรกิจที่ดี และจะมีการจ่ายเงินปันผลทุกเดือนคิดเป็นเงินร้อยละ 5 ของมูลค่าหุ้นที่ลงทุน จึงตัดสินใจนำเงินมาร่วมลงทุนซื้อหุ้นบริษัทดังกล่าวเป็นจำนวนเงิน 1,600,000 บาท แต่ปรากฏว่าได้รับเงินปันผลเพียงแค่งวดเดียว เมื่อทวงถามทางบริษัทก็อ้างว่าติดปัญหาบางอย่างก่อนจะจ่ายเป็นเช็คเงินสดมาให้แต่ก็ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้ ตนจึงได้ทำการสอบถามผู้ลงทุนรายอื่นๆ จนทราบว่าส่วนใหญ่จะได้รับเงินปันผลเพียงงวดเดียวเช่นกัน จึงทำให้เชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความต่อทางกองปราบปรามในวันนี้

ด้านนายเกรียงศักดิ์กล่าวว่า เหยื่อส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจระดับร้อยล้าน พันล้าน รวมถึงพนักงานบริษัทเอกชนทั่วไป ซึ่งก่อนการลงทุนกลุ่มผู้เสียหายเหล่านี้มีการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทดังกล่าวเป็นอย่างดีก่อนที่จะลงทุน แต่ก็ยังพลาด ซึ่งเท่าที่ตนมีข้อมูลในตอนนี้ทราบว่ามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อแล้วเกือบ 100 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท วันนี้จึงได้พาผู้เสียหายส่วนหนึ่งมาเข้าแจ้งความเอาผิดต่อบริษัทดังกล่าวในข้อหาฉ้อโกง และฉ้อโกงประชาชน เพื่อจะได้ไม่มีผู้ตกเป็นเหยื่อเพิ่มอีก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ ก่อนสอบปากคำผู้เสียหาย จากนั้นจะได้เสนอเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...