xs
xsm
sm
md
lg

จับสาวเขมรแก๊งค้ามนุษย์ หลอกเด็กมาเร่ขายของ ไม่ได้ตามเป้าถูกทำร้าย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง รวบสาวกัมพูชาแก๊งค้ามนุษย์ หลอกเด็กประเทศเขมรมาเร่ขายของริมหาดป่าตอง ใครขายไม่ได้ตามเป้าถูกทำร้าย

วันนี้ (25 ต.ค.) ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม. พร้อม พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6 และเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมแถลงการจับกุม น.ส.คิมห่าง หรือ กิมฮาง (MS.KIMHANG) ชาวกัมพูชา อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตที่ 98/2562 ลงวันที่ 18 เมษายน 2562 กระทำความผิดฐาน “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยได้กระทำแก่บุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี โดยร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยเป็นธุระจัดหา พามาจากหรือส่งไปที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง จัดให้อยู่อาศัย หรือรับไว้ซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีเพื่อบังคับใช้แรงงาน ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กาย ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดๆ และร่วมกันเป็นนายจ้างจ้างเด็กอายุต่ำกว่าสิบห้าปีเป็นลูกจ้าง”

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ เป็นหนึ่งในขบวนการค้ามนุษย์ ที่หลอกลวงเด็กชาวกัมพูชา อายุ 13-16 ปี มาเร่ขายดอกไม้และแว่นตาที่ริมหาดป่าตอง มีผู้ร่วมขบวนการจำนวน 4 คน โดย น.ส.คิมห่าง ทำหน้าที่รับ-ส่ง เด็กตามจุดที่ขายของบริเวณริมหาดป่าตอง รวมถึงคอยดูต้นทางเมื่อมีตำรวจมาตรวจ โดยจะให้เด็กขายของตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 21.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด เมื่อเสร็จงานก็จะรับเด็กกลับมากักขังไว้ที่บ้านเช่า ริมถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หากเด็กขายของได้เงินไม่ถึงยอดตามที่กำหนดไว้ประมาณ 2,000 - 3,000 บาท ทั้งสี่คนจะใช้ไม้แขวนเสื้อที่ดัดเป็นไม้เรียวผลัดกันตี ทำร้ายร่างกายเด็ก

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวต่อว่า ประมาณเดือนมกราคม ปี2561 มารดาของเด็ก 2 ราย ทราบเรื่อง จึงเดินทางมาจากประเทศกัมพูชาเพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง โดยคนร้ายทั้งสี่ได้หลบหนีไปและพนักงานสอบสวนได้ขอศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จ.ภูเก็ต ได้สืบทราบว่า น.ส.คิมห่าง หนึ่งในผู้ต้องหา ยังซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทยและเตรียมเดินทางหลบหนีผ่านทางจังหวัดสระแก้ว จึงได้ประสานกับ ตม.จว.สระแก้ว จนสามารถจับกุมตัว น.ส.คิมห่าง ได้ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนี้จะสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายอื่นมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...