xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งยานรก เครือข่ายใหญ่กทม.จนมุม หลังถูกล่อซื้อยึดไอซ์ 20 กก.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบล่อซื้อเครือข่ายยานรก 2 คดี ยึดไอซ์ 20 กิโล - ยาบ้า 2 พันเม็ด ผู้ต้องหารวม 4 คน เอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ กทม.วันนี้ (18 ต.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี สว.กก.3 บก.ป.พ.ต.ท.ประเสริฐ หวังบุญสร้าง, พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์, พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ, พ.ต.ต.กรกฤช งามวงค์วาน, พ.ต.ต.พิทยา คงเจริญ สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกันแถลงผลจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดจำนวน 2 คดี ผู้ต้องหารวม 4 คน พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ยาบ้า 2,024 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ 1 คัน

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า คดีแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. จับกุม น.ส.วราภรณ์ มากยอด อายุ 20 ปี ชาว จ.ภูเก็ต นายวิโรจน์ หิรัญวดี อายุ 37 ปี ชาว จ.ภูเก็ต นายเพทาย ทองศรี อายุ 62 ปี ชาว จ.นครนายก พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนัก 20 กิโลกรัม โดยการจับกุมครั้งนี้เนื่องจากสืบทราบว่าเฮียบังและเฮียรง เป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ กทม. จึงติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จำนวนเงิน 4 ล้านบาท นัดส่งมอบยาบริเวณซอยอ่อนนุช 88 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตประเวศ กทม.ต่อมาเฮียบังและเฮียรง ติดต่อเข้ามาว่าได้นำของกลางไปวางซุกซ่อนไว้ที่ร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างซอยอ่อนนุช 84-86 จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบของกลางดังกล่าวบรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 2 กระสอบ แต่ไม่เจอคนที่นำมาส่ง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นได้มีโทรศัพท์จาก น.ส.วราภรณ์ และ นายวิโรจน์ ว่าจะเป็นผู้มารับเงินส่วนที่ 1 ที่ ห้างโลตัส รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และ นายเพทาย จะเป็นผู้มารับเงินส่วนที่ 2 ที่บริเวณห้างบิ๊กซีเอ็กตร้าสาขาลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังจับกุมนำตัวมาทำการสอบสวน โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อกล่าวหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวอีกว่า คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ป. จับกุม นายณัฐวุฒิ หรือ เติ่ง อุ่นนอก อายุ 23 ปี พร้อมของ กลางยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 10 ถุง รวมจำนวน 2,024 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ 1 คัน โดยการจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากว่าจะมีการส่งมอบยาบ้ากันบริเวณถนนทางเข้าวัดเศรษฐพลเชื่อมต่อถนนหมายเลข 2026 (บึงโขงหลง-ดงบัง) ในพื้นที่บ้านโนนสวาท ม.6 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งพบนายณัฐวุฒิและนายวีรธัช ศรีสุวรรณ ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด ก่อนที่นายณัฐวุฒิ ก้มลงไปหยิบยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้น นายวีรธัช ไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไปได้ จึงควบคุม นายณัฐวุฒิ มาสอบสวน โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า นายวีรธัช ที่หลบหนีไปได้ชักชวนให้มารับยาบ้าที่เกิดเหตุ โดยอ้างว่าจะให้ค่าจ้างภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ แต่ก็มาถูกจับกุมตัวดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวส่ง สภ.เหล่าหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายการต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...