xs
xsm
sm
md
lg

"กรวัชร์" ยังเดินหน้าเก็บหลักฐานสางคดี"บิลลี่"หลังถูกเด้ง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รองอธ.ดีเอสไอ"กรวัชร์" ยังคงเดินหน้าเก็บหลักฐานสางคดี"บิลลี่"ถูกอุ้มฆ่า หลังรมว.ยธ.เด้งไปเป็นผู้ตรวจราชการ ด้านอธ.ย้ำไม่กระทบคดี เตรียมดึงมาเป็นที่ปรึกษาต่อ

วันนี้ (16 ต.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงสายพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สันติ์ สุขวัจน์ รอง ผบช.สพฐ.ตร.(3) ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ตำรวจภูธร ภาค7 เพื่อติดตามผลการพิสูจน์วัตถุของกลาง (ถังน้ำมัน) กรณี คดีการฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่

ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ เผยสั้นว่า วันนี้มาพบ พล.ต.ต.สันติ์ เพื่อขอทราบข้อมูลการตรวจพิสูจน์หลักฐานของภังน้ำมัน 200 ลิตรที่พบในคดีนายพอละจี เบื้องต้นข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก หลังจากนี้วันที่ 25 ต.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง จะประชุมความคืบหน้าในคดีดังกล่าว

หลังก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงกระทรวงยุติธรรม 4 ราย ประกอบด้วย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ, นายมณฑล แก้วก่า รองอธิบดีดีเอสไอ, นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และนายพยนต์ สินธุนาวา รองอธิบดีกรมคุมประพฤติ เป็นผู้ตรวจราชกระทรวงยุติธรรม ว่ามติ ครม.โยกย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ และรองอธิบดีอีก 4 ท่านเป็นการเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้น จากระดับซี 9 ขึ้นไปเป็นซี 10 ทั้งนี้ ในส่วนของคดี นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ นั้นดีเอสไอทำงานในรูปแบบคณะกรรมการอยู่แล้ว โดยคณะกรรมการประกอบด้วย อัยการ พนักงานสอบสวน และผู้ทรงคุณวุฒิร่วมทำคดีด้วย แม้ พ.ต.ท.กรวัชร์จะขึ้นไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรมแล้ว แต่ดีเอสไอจะเชิญมาเป็นที่ปรึกษาในคดีนายพอละจี นอกจากนี้ ดีเอสไอยังรอผลตรวจกระดูกนิติเวชจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และหลักฐานอีก 2-3 อย่าง และพนักงานสอบสวนยังเดินหน้าทำคดีอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) กล่าวว่า การเลื่อนตำแหน่งของ พ.ต.ท.กรวัชร์ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อคดีนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ เพราะดีเอสไอทำงานในรูปแบบคณะกรรมการหลายฝ่าย และไม่มีปัญหาภายในแต่อย่างใด เป็นการแต่งตั้งตามวาระประจำปี โดยตนทราบว่าหลายคนก็อยากขยับตำแหน่งเป็นซี 10 และ พ.ต.ท.กรวัชร์ก็มีผลงานโดดเด่นจึงได้รับการแต่งตั้ง เจ้าตัวก็พอใจ ขอมองว่าเป็นการให้รางวัลและตนพร้อมให้การสนับสนุนการทำงานของ พ.ต.ท.กรวัชร์

ทั้งนี้ พ.ต.ท.กรวัชร์เป็นรองอธิบดีดีเอสไอซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย และเคยใช้วาจาตอบโต้กับนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี โดยนายชัยวัฒน์เป็นอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และหัวหน้าชุดจับกุม “บิลลี่” ก่อนหายตัวเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2557
กำลังโหลดความคิดเห็น...