xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจท่องเที่ยวจับเครือข่ายชาวเกาหลีใช้ไทยเป็นฐานเปิดเว็บพนันออนไลน์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจท่องเที่ยวจับ 4 ผู้ต้องหา เครือข่ายชาวเกาหลีใต้เปิดเว็บไซค์พนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 90 ล้านบาท

วันนี้ (12 ต.ค.) เวลา 13.00 น. ที่กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (กก.1 บก.ทท.1 บช.ทท.) เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. ร่วมแถลงจับกุมผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้ 4 ราย คือ นายคิม ดงชัน (Mr.KIM DONGSUN) อายุ 31 ปี , นายเบ เฮชอง (Mr.BAE HAESEONG) อายุ 25ปี , นายลี คงกึน (Mr.LEE DONGGEUN) อายุ 27 ปี และ นายชิม อชาง (Mr.SHIM WOOCHANG) อายุ 31 ปี พร้อมของกลาง มีสมุดบัญชี ธนาคารชินฮัน SHINHAN BANK ในประเทศเกาหลีใต้ 6 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 3 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 5 จอ โดยติดตามจับกุมได้ที่ภายในห้องพักคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านถนนสุขุมวิท 77 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ต.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ทท.1 ได้สืบทราบว่ามีชาวต่างชาติชาวเกาหลีใต้ ลักลอบเปิดเว็บไซด์การพนันชื่อ STAR CASNO เป็นเว็บไซด์การพนันรายใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ให้บริการพนันทายผลกีฬาไพ่บาคาร่า และเกมส์ต่างๆ มีบัญชีสมาชิกผู้ใช้งานจำนวนกว่า 10,000 ราย จึงได้ขออนุมัติหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้เข้าทำการตรวจค้นห้องพักภายในคอนโดดังกล่าว พบผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลางทั้งหมด จึงตรวจยึดมาสอบสวน

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เผยอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าใช้วีซ่านักท่องเที่ยว 90 วันเข้ามายังประเทศไทย และเดินทางออกตามกำหนดเพื่อสลับหมุนเวียนทีมงานชุดใหม่เข้ามาทำแทน โดยทำเป็นขบวนการมีหัวหน้าทำหน้าที่สั่งการอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ และให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ทำหน้าที่พนักงานดูแลเว็บไซต์ หากมีลูกค้าชาวเกาหลีใต้ต้องการเล่นพนันออนไลน์จะต้องโอนเงินเข้าบัญชีมาก่อนเพื่อรับรหัสในการเข้าเล่นพนัน จากนั้น ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย จะคอยปรับยอดเงินในบัญชีของลูกค้าตามผลการแข่งขันที่ได้พนันเอาไว้ซึ่งได้ทำมาเป็นระยะเวลา 5-6 เดือน มียอดเงินหมุนเวียนประมาณ 900 ล้านบาทต่อเดือน โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 คนได้ค่าจ้างคนละ 100,000 บาท

"เว็บไซต์ดังกล่าวจะให้บริการเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้แต่ใช้ฐานที่ประเทศไทย ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าอัตราโทษเบากว่าและความเป็นอยู่สะดวกสบาย ขณะนี้ได้สั่งปิดเว็บไซต์ของเครือข่ายนี้แล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเกาหลีใต้เพื่อสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง"

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันทายผลกีฬาต่างประเทศ(การพนันออนไลน์)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต" และ " มีวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ 2 (อัลปราโซแลม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.คลองตัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...