xs
xsm
sm
md
lg

เมียร้อง ป.เอาผิด แพทย์ รพ.ดังประชาชื่น วินิจฉัยโรคผิดทำสามีตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เมียร้องกองปราบปรามดำเนินคดีแพทย์ รพ.ดังย่านประชาชื่น วินิฉัยโรคผิดพลาด จากโรคหัวใจตีบเป็นโรคกระเพาะ จนสามีเสียชีวิตวันนี้ (11 ต.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. นางกิ่งกาญจน์ หมื่นหาญ อายุ 38 ปี ภรรยาของนายศุภชัย อธิภาคย์ อายุ 45 ปี ผู้จัดการวิศวกรไฟฟ้า บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมบุตรชาย และนายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.ทรงพล หมอกกลั่น สว.สอบสวน กก.1 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อแพทย์ของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังวินิจฉัยโรคผิดพลาด จากโรคหัวใจตีบเป็นโรคกระเพาะจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

นางกิ่งกาญจน์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา สามีมีอาการเจ็บหน้าอกซ้ายและแขนซ้าย กล้ามเนื้ออ่อนแรง เหนื่อยและหายใจลำบาก คล้ายจะเป็นโรคหัวใจ จึงรีบไปให้หมอตรวจวินิจฉัยอาการที่ รพ.เอกชนย่านประชาชื่น เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. แพทย์ได้ตรวจอาการพร้อมซักประวัติแล้วก็ระบุว่าการที่สามีจุกเสียดแล้วเจ็บหน้าอกนั้นเป็นผลมาจากโรคกระเพาะอาหาร พร้อมจ่ายยาบรรเทาอาการและเฝ้าดูผู้ป่วยประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนแพทย์จะปล่อยให้กลับบ้านไปทั้งที่อาการยังไม่ดีขึ้น แต่เนื่องจากแพทย์ได้ระบุอาการว่าเป็นโรคกระเพาะ ทั้งตนและสามีจึงสบายใจ ก่อนจะกลับในเวลาประมาณ 22.30 น.

นางกิ่งกาญจน์กล่าวต่อว่า เมื่อถึงบ้านเวลาประมาณ 23.00 น. แยกย้ายกันไปนอน แต่สักพักสามีก็มีอาการชักเกร็ง ตาเหลือก และน้ำลายฟูมปาก ตนจึงเรียกลูกชายมาช่วยปั๊มหัวใจพร้อมโทรศัพท์ติดต่อสายด่วนกู้ภัย แต่ก็ไม่ทันการณ์ สามีได้เสียชีวิตไปในเวลา 00.00 น.ของวันที่ 7 ตุลาคม ก่อนนำศพไปชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต โดยแพทย์ได้ระบุสาเหตุการตายเบื้องต้นว่ามาจากเส้นเลือดหัวใจตีบ วันรุ่งขึ้นตนจึงไปติดต่อยังโรงพยาบาลที่รักษาเพื่อไปขอเอกสารเวชระเบียน แต่ทางโรงพยาบาลอ้างว่าต้องใช้เวลา 7 วัน และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา

“สามีมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับเรื่องคอเลสเตอรอล แต่ไม่เคยมีอาการเจ็บหน้าอกแบบนี้มาก่อน อีกทั้งยังได้ใช้บริการทีโรงพยาบาลนี้มานานนับสิบปีแล้ว จึงเชื่อใจในหมอและโรงพยาบาล สำหรับการรักษานั้นก็ใช้ประกันกลุ่มของบริษัท ซึ่งสามีมีเงินเดือนกว่า 70,000 บาท จึงไม่น่าเป็นปัญหา ขณะเดียวกัน เขายังเป็นเสาหลักของบ้าน ยังมีพ่อแม่และครอบครัวที่ยังต้องดูแล ไม่น่าจะจากไปเร็วด้วยอายุเพียง 45 ปีเช่นนี้” นางกิ่งกาญจน์กล่าว

นายวรกรกล่าวว่า เบื้องจะแจ้งความดำเนินแพทย์ผู้วินิจฉัยในฐานะความผิดกระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งได้นำเอกสารใบรับรองแพทย์ที่ระบุการวินิจฉัยอาการว่าสงสัยเป็นโรคกระเพาะมาประกอบการพิจารณาด้วย

เบื้องต้น พ.ต.ท.ทรงพล สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมตรวจสอบเอกสารหลักฐานก่อนรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...