xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มโรคจิตลักเสื้อผ้า-รองเท้ากว่า 500 คู่ สารภาพเอามาดม-นอนกอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจจับหนุ่มวัย 24 ปี ป่วยทางจิต ลักรองเท้าและเสื้อผ้าที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านบางกรวย ของกลางรองเท้าแตะ ประมาณ 500 คู่ เสื้อผ้าเก่า 1 ถุงดำ ผู้ต้องหาสารภาพนำไปนอนกอดและดมกลิ่น

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 62 ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สภ.บางกรวย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายธีรภัทร คล้ายยา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 5 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง กางเกงนักเรียน 3 ตัว ถุงเท้านักเรียน 1 คู่ รองเท้าแตะ 8 ถุงกระสอบ หรือประมาณ 500 คู่ เสื้อผ้าเก่าจำนวน 1 ถุงดำ โดยกล่าวหาไม่มีใบอนุญาตใช้วิทยุสื่อสาร ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร จับกุมตัวได้ที่หน้าหมู่บ้านกรุงนนท์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 ต.ค. 62

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย ได้รับแจ้งจากนางสาวิตรี บุญประคม อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ว่าเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 62 เวลา 00.46 น. ถูกคนร้ายเข้ามาลักรองเท้าและเสื้อผ้าที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง บริเวณถนนราชพฤกษ์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมติดตามรูปพรรณคนร้ายจนทราบว่าคือนายธีรภัทร คล้ายยา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 5 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงได้ติดตามจับกุมและควบคุมตัวไปตรวจค้นพบของกลางดังกล่าวที่บ้านพัก

ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้เวลา 00.46 น. วันที่ 2 ต.ค. 62 เป็นชายรูปร่างผอม ผิวคล้ำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีขาว เดินเข้ามาที่บริเวณหน้าห้องพักของผู้เสียหาย จากนั้นได้ขโมยถุงเท้าไป 1 คู่ คนร้ายวิ่งกึ่งกระโดดหลบหนีไป ต่อมาวันที่ 6 ต.ค. 62 เวลา 01.13 น. กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายรูปร่างลักษณะคล้ายคนร้ายคนเดิม เดินมาดมรองเท้าที่หน้าห้องของผู้เสียหาย จากนั้นได้ลักรองเท้าก่อนกระโดดหนีไป แต่ละครั้งใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 นาที

จากการสอบถามนางสาวิตรี ผู้เสียหาย กล่าวว่า เคยโดนขโมยกางเกง 2 ตัว เสื้อนักเรียน 1 ตัว แล้วผ้าพันคอลูกเสือ ตัวเองจึงได้ติดกล้องวงจรปิดหลังถูกขโมย ต่อมา วันที่ 2 ต.ค. 62 วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยถุงเท้า 1 คู่ และล่าสุด วันที่ 6 ต.ค. 62 วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยรองเท้าแตะ 3 คู่ เกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยมาก บ่อยจนย้ายห้องหนี จากข้างล่างไปที่ชั้นบน ทรัพย์สินที่เสียหายรวมๆ มูลค่าหลายบาท รองเท้า 10 กว่าคู่ที่โดนขโมย อยากฝากถึงคนร้ายว่าเลิกขโมยเถอะ ทนไม่ไหวแล้วไม่มีตังค์ซื้อ หรือถ้าป่วยก็ให้ญาติพาไปรักษา เพราะชาวบ้านเดือดร้อนทนไม่ไหวแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำคนร้ายให้การว่า ชอบขโมยรองเท้าและเสื้อผ้าใช้แล้วมาตั้งแต่เด็กๆ โดยจะนำไปนอนกอดและดมกลิ่น สอบสวนญาติทราบว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิต รักษาที่ รพ.ศรีธัญญา หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบประวัติกับทางโรงพยาบาลอีกครั้ง จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน รอดำเนินการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...