xs
xsm
sm
md
lg

สตม.ล่อซื้อเด็กลาวนั่งดริ๊งค์โอเกะ ลอบค้ากาม จับแม่เล้าฐานค้ามนุษย์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - สตม.แถลงรวบเด็กนั่งดริ๊งค์ชาวลาว แฝงค้ากาม ในคาราโอเกะย่านสวนหลวง 5 คน จับแม่เล้าฐานค้ามนุษย์

วันนี้ (7 ต.ค.) ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง (ผบช.สตม.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และพล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้ามนุษย์

คดีนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนหาข่าวของชุดสืบสวน บก.ตม.1 ในการตรวจสอบสถานประกอบการที่สุ่มเสี่ยงต่อการกระทาความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 พบว่า ร้านสบายดีคาราโอเกะ ตั้งอยู่ที่ถนนกำแพงเพชร 7 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง มีเด็กสาวนั่งดริ๊งค์อายุ ไม่เกิน 18 ปีคอยนั่งให้บริการแก่ลูกค้า แต่งกายยั่วยวนทางเพศ ซึ่งลูกค้าสามารถแตะเนื้อต้องตัวเด็กสาวดังกล่าวได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้วางแผนในการเข้าตรวจสอบ และไปเฝ้าสังเกตบริเวณหน้าร้าน พบหญิงวัยรุ่นที่สันนิฐานว่าอายุน่าจะไม่เกิน 18 ปี จำนวน 2-3 คน เดินเข้าออกร้าน มีการแต่งกายยั่วยวนทางเพศ และคาดว่าทำงานอยู่ที่ร้านดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวนพร้อมสายลับ ได้แฝงตัวเข้าไปสืบสวนหาข่าวโดยเข้าไปใช้บริการ พบมีพนักงานหญิงทางานในลักษณะนั่งดริ๊งค์กับแขก โดยแขกต้องจ่ายค่าดริ๊งค์ครั้งละ 120 บาทต่อการที่หญิงสาวนั่งด้วย 40 นาที และจากการสังเกตโต๊ะอื่นๆ มีการโอบกอด ถูกเนื้อต้องตัวหญิงสาว และหญิงสาวมีการสอบถามว่า จะพาไปข้างนอกหรือไม่ ซึ่งจะต้องเสียค่าเวลาให้ทางร้าน 300 บาท คาดว่าอาจเป็นการชักชวนค้าประเวณี

ต่อมาวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ บก.ตม.1 ได้วางแผนเข้าตรวจสอบจับกุม พบหญิงสาว จำนวน 5 คน ทั้งหมดเป็นคนต่างด้าวสัญชาติลาว กำลังทำงานในลักษณะนั่งดื่มกินอยู่กับลูกค้า และมีการโอบกอด ลูบคลำ

จาการตรวจสอบพบผู้ถูกจับที่ 1 ชื่อนางบี (นามสมมุติ) ยอมรับว่า เป็นผู้ดูแลร้านสบายดีคาราโอเกะ ซึ่งเป็นของนายดลเดช (สงวนนามสกุล) สามีตนเอง แต่นายดลเดชฯไม่ค่อยได้เข้ามาที่ร้าน มอบหมายให้ตนเองรับพนักงานเข้าทำงานเองทั้งหมด ผู้ถูกจับที่ 2 ชื่อ นางคำภูวัน ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน ผู้ถูกจับที่ 3 ชื่อ นางพัดละดา ไม่มีหนังสือเดินทาง นอกจากนี้พบพนักงานนั่งดริ๊งค์อายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 2 ราย ให้ถ้อยคำว่ามีหน้าที่ให้บริการลูกค้า แต่งกายวาบหวิว ยั่วยวนทางเพศ คอยนั่งดื่มกินและให้บริการลูกค้า ซึ่งลูกค้าสามารถแตะเนื้อต้องตัวได้

เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหา "ค้ามนุษย์โดยการแสวงหา ประโยชน์โดยมิชอบในทางเพศในรูปแบบให้บริการทางอนาจาร กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าแต่ยังไม่ถึงสิบแปดปี ชักจูง ส่งเสริม ยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด อันมีลักษณะเป็นการ ลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทน หรือเพื่อการใด และเป็นนายจ้างรับผู้ที่มีอายุต่ากว่าสิบแปดปี บริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย" และนาตัวส่งพนักงานสอบสวน สตม.เพื่อดาเนินการตาม กฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...