xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.แนะสาวถูกเสี่ยกำมะลอ ลวงแต่งงาน แจ้งดำเนินคดี อายุความแค่ 3 เดือน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ผบ.ตร.ชี้คดีเสี่ยกำมะลอ อ้างตัวนักธุรกิจหมื่นล้าน ลวงสาวแต่งงานทิ้งหนี้สินกว่า 3 ล้าน ยังไม่ชัดว่าใครผิดหรือถูก ด้านรองโฆษก ตร. แนะผู้เสียหายถูกเสี่ยกำมะลอหลอก รีบเข้าแจ้งความดำเนินคดี ระบุคดีมีอายุความ 3 เดือน พบประวัติมีคดีพ.ร.บ.เช็คติดตัว

วันนี้(4 ต.ค.)ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีนายท็อป ชายที่อ้างว่า เป็นนักธุรกิจหมื่นล้าน หลอกลวงหญิงสาวรายหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ แต่งงานจดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานอย่างใหญ่โต ที่โรงแรมหรูและได้ทิ้งหนี้สินค่าใช้จ่ายของแต่งงานไว้กว่า 3.5 ล้านบาท ว่า เรื่องดังกล่าว อยากฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนว่า ต้องมีการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและพิจารณาให้ชัดเจนว่า บุคคลใดก็ตามที่เข้ามาทำความรู้จัก พูดคุย ซึ่งมีทั้งคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็สามารถโกหกและหลอกลวง ทำให้ได้รับความเดือดร้อน อย่างไรแล้วก็ตาม กรณีนี้ยังไม่มีใครทราบถึงรายละเอียดและข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน ต้องรอให้มีผู้เสียหาย เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีเสียก่อน ตำรวจจึงจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อพิสูจน์ความจริงได้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิด ว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายใด เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายท็อป ทำให้ตามกฎหมาย ยังไม่สามารถดำเนินคดีได้ แม้เบื้องต้น นายท็อป จะมีความผิดฐานเข้าข่ายฉ้อโกง

"ขอแนะนำให้ตัวผู้เสียหาย ต้องรีบเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจโดยเร็ว เพราะเป็นคดีมีอายุความ 3 เดือน นับตั้งแต่ทราบว่าถูกหลอก เพราะหากไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์ตามกรอบเวลานี้ จะทำให้ผู้เสียหายเสียประโยชน์ได้ ส่วนผู้เสียหายรายอื่น ที่ขาดอายุความ ก็สามารถเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ เพื่อนำหลักฐานไปรวบรวมในสำนวนคดีล่าสุดได้ โดยยังไม่ถึงขั้นรวมเป็นสำนวนคดีเดียวกัน เพื่อให้กองปราบปรามดำเนินการ" รองโฆษก ตร.ระบุ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า จากการตรวจสอบนายท็อป ตกเป็นผู้ต้องหาในความผิดตาม พ.ร.บ.เช็ค ในพื้นที่สน.โคกคราม และ สน.บางซื่อ เมื่อปี 2557 และ 2558 แต่นายท็อปถูกดำเนินคดีไปแล้ว 1 คดี และอีก 1 คดี มีการถอนคำร้องทุกข์ไป จึงถือว่า คดีสิ้นสุดแล้ว และเป็นคนละส่วนกับความผิดที่จ.บุรีรัมย์

เมื่อถามว่า นายท็อป อ้างว่ามีความสนิทสนมกับนักการเมือง พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า เรื่องนี้ขอให้ผู้เสียหายไม่ต้องกังวล เพราะตำรวจจะพิจารณาไปตามพยานหลักฐาน และข้อเท็จจริงทุกอย่าง


กำลังโหลดความคิดเห็น...