xs
xsm
sm
md
lg

หมอเถื่อนสาว สารภาพรับฉีดโบท๊อกซ์ ย่านเคหะร่มเกล้า นาน 3 ปี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - บก.ปคบ.แถลงผลจับกุม หมอเถื่อนสาว รับจ้างฉีดโบท๊อกซ์ ย่านเคหะร่มเกล้า ให้ลูกค้าเข็มละ 3,000 อ้างหาเงินเลี้ยงลูก สารภาพทำมาแล้วกว่า 3 ปี อัตราโทษคุก 5 ปี

วันนี้ (3 ต.ค.) กองบังคับการปราบปรามการ กระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก บก.ปคบ. ได้รับแจ้งเบาะแสของประชาชนและรับการประสานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ว่ามีการรับบริการฉีดสารเสริมความงามโดยไม่รับอนุญาตผ่านทางสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊กชื่อ "นลพรรณ เศรษฐวิบูล" โดยทาง พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. ได้สั่งการ กก.4 บก.ปคบ. ดำเนินการสืบสวนจนทราบที่ตั้งของสถานบริการ อยู่บ้านเลขที่ 201/854 เคหะร่มเกล้า 24 แขวงคลองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ และมีการลักลอบรับจ้างฉีดเสริมความงามจริง จึงสั่งการชุดปฏิบัติการนำหมายค้นศาลมีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ดังกล่าว ทั้งนี้ ก่อนเข้าตรวจค้นได้ให้ น.ส.เปิ้ล (นามสมมุติ) ติดต่อเข้าไปล่อซื้อขอเข้าไปใช้บริการฉีดโบท๊อกซ์ในราคาเข็มละ 3,000 บาท เมื่อ น.ส.เปิ้ล เข้าไปใช้บริการ เตรียมที่จะฉีดโบท๊อกซ์ให้กับ น.ส.เปิ้ล กำลังตำรวจที่รออยู่ภายนอกจึงเข้าไปแสดงตัว พร้อมกับควบคุมตัว นลพรรณ หรือโบว์ เศรษฐ์วิบูลย์ ทันที และตรวจยึดของกลางจำนวนมาก

พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ เผยอีกว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างฉีดโบท๊อกซ์ มาแล้วกว่า 3 ปี ราคาเข็มละ 3,000 บาทแล้วยังเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์ประเภทน้ำหอมต่างๆ ด้วยแต่รายได้ไม่พอใช้ จึงลักลอบฉีดโบท๊อกซ์ดู ซึ่งได้กำไรเข็มละ 1,000 บาท มีฉีดแฟต สารลดอ้วน ลดกราม รวมทั้ง ฉีดวิตามินบี-ซี แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า คนที่มาใช้บริการจะเป็นสาวๆ ย่านที่พัก ส่วนใหญ่เป็นขาประจำ มีลูกค้าวนเวียนมาฉีดแทบทุกวันๆ ละ 1-2 คน โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้ช่วยพยาบาลคลีนิคแถวลาดพร้าว ทำอยู่นานจนจำวิธีได้ ต่อมา นลพรรณ ตั้งท้องจึงออกจากงานมาเลี้ยงลูก จึงรู้วิธีการและจุดที่จะฉีดบนใบหน้า ทำมาไม่เคยมีความผิดพลาดฉีดใครไปแล้วเกิดปัญหา

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 และ มีความผิดขายยาไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 มาตรา 12 ขายยาหรือนำหนือสั่งเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งยาแผนปัจจุบัน เว้นแต่จะได้รับอนุญาต และรับโทษตามมาตรา 101 จำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาทเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคไม่ให้ได้รับอันตราย

กำลังโหลดความคิดเห็น...