xs
xsm
sm
md
lg

รองโฆษก ตร.ย้ำคดี“ลันลาเบล”ต้องตอบได้ทุกข้อสงสัย เตือนคนจัดปาร์ตี้อยู่ในกรอบ-เด็กเอนฯ ระวังตัว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(แฟ้มภาพ)
รอง โฆษก ตร.เผยสำนวนคดี“ลันลาเบล”คืบหน้าไปมาก เตรียมสอบปากคำหมอนิติเวชฯ เพิ่มเติม 2 ต.ค. ย้ำต้องคลี่คลายได้ทุกข้อสงสัย ไม่จับแพะ เตือนคนจัดปาร์ตี้ต้องอยู่ในกรอบกฎหมาย ส่วนพริตตี้ต้องระวังตัว อย่าหวังแค่ค่าจ้างหรือความสนุกสนาน

วันนี้(29 ก.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาว บนคอนโดมีเนียมในพื้นที่ สน.บุคคโล หลังจากถูกจ้างไปเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ที่บ้านย่านยางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่า ในส่วนของคดีที่ สน.บุคคโลได้ดำเนินการหลังจากทำการจับกุมตัวนายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างฝากขังและศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวไปแล้วนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก และในวันพุธนี้ (2 ต.ค.62) จะไปสอบปากคำแพทย์ผู้ทำการชันสูตรนิติเวช ที่ รพ.จุฬาฯ เพิ่มเติม

พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยอีกว่า ในส่วนของสำนวนการสอบสวนนั้นคืบหน้าไปมากแล้ว เมื่อพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนครบถ้วนสมบูรณ์ก็จะสรุปความเห็นทางคดีและส่งให้พนักงานอัยการเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ในส่วนของคดีที่ สภ.บางบัวทอง หลังจากในวันที่ 26 ก.ย.62 ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ข้อหากระทำอนาจาร“พริตตี้เดียร์”ที่เข้าไปรับงานเอนเตอร์เทนต่อจากลันลาเบล และข้อหาซ่องโจร และพนักงานสอบสวนได้รับตัวผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดี ต่อมาวันที่ 27 ก.ย. 62 ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คนไปฝากขังยังศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี โดยมีญาติของผู้ต้องหามายื่นขอประกันตัวและศาลได้รับอนุญาตให้ประกันตัวออกไป

หลังจากนั้น วันที่ 28 ก.ย. 62 พริตตี้เดียร์ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติมให้ดำเนินคดีกับ “เดียร์ โมเดลลิ่ง”ฐานเป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารด้วย

ต่อมาในวันนี้ 29 ก.ย. 62 ผู้ถูกกล่าวหา 3 ใน 6 ผู้ต้องหาที่ถูกพริตตี้เดียร์แจ้งความดำเนินคดีในข้อหากระทำอนาจาร และซ่องโจร ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับพริตตี้เดยร์ ในข้อหาลักทรัพย์ด้วย

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการกำลังทุกฝ่ายเพื่อเร่งสืบสวนสอบสวนคดีนี้ ให้เกิดความชัดเจนมาโดยตลอด เพียงแต่ต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง หลักฐานผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำมาใช้ยืนยันถึงตัวผู้กระทำผิด ในส่วนของคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก เมื่อรวบรวมหลักฐานได้ครบถ้วนและสมบูรณ์แล้วก็จะมีความเห็นทางคดีและส่งสำนวนการสอบสวนให้พนักงานอัยการเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า สำหรับประเด็นอื่นๆ ที่เกิดข้อสงสัย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยที่เกิดขึ้นโดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจมั่นใจ ขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่าดำเนินการตามพยานหลักฐาน ภายใต้กรอบระยะเวลาและกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะไม่มีการจับแพะเป็นเด็ดขาด ทั้งนี้ ขอให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม

พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับให้ทำการขยายผลถึงผู้ที่มีส่วนร่วมในการกระทำผิดทั้งหมด เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พนักงานสอบสวนให้ดำเนินการด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ที่มีข้อสงสัย คำถาม หรือเงื่อนงำต่างๆ ในคดี โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงการกระทำความผิดของผู้ต้องหาหรือความเชื่อมโยงต่างๆ เป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ที่สำคัญต้องสามารถตอบคำถาม ข้อสงสัยของสังคมได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจในการอำนวยความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน

“ขอฝากเตือนไปยังผู้ที่ชอบจัดงานปาร์ตี้หรืองานรื่นเริงในลักษณะนี้ ควรดำเนินการให้อยู่ในกรอบที่กฎหมายบ้านเมืองกำหนด และในส่วนของผู้รับว่าจ้างเองก็ดีก็ควรระมัดระวัง ตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้ดีเสียก่อน อย่าเพียงเพื่อมุ่งหวังค่าจ้าง ความสนุกสนาน ความคึกคะนอง เพราะอาจจะเกิดความเสียหายถึงขั้นบาดเจ็บหรือชีวิตได้”พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...