xs
xsm
sm
md
lg

จับอดีตเจ้าอาวาสวัดบ่อน้ำเงินฯ ค้ายา-มั่วสีกา-โกงเงินวัด หนีหมายจับไปกับกิ๊กเสริมสวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบฯ ตามรวบพระอธิการยอดชาย ยัติโก อดีตเจ้าอาวาสวัดบ่อน้ำเงินราษฎร์บำรุง เขาคิชฌกูฏ มั่วสุมยาเสพติด มั่วสีกา ค้ายาบ้า-ทุจริตเงินวัด 4 ล้าน หลังก่อเหตุหนีไปกับสาวเสริมสวย เปิดร้านอาหารฟอกตัวที่อุทัยธานีวันนี้ (25 ก.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายยอดชาย ทับทิมทอง หรือ พระอธิการยอดชาย ยัติโก อดีตเจ้าอาวาสวัดบ่อน้ำเงิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.3 ต.ซากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทร์บุรี ที่ 249/2562 ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2562 ข้อหาเป็นเจ้าพนักงานที่มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์นั้นไป ได้บริเวณหน้าร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.น้ำซึม อ.เมืองฯ จ.อุทัยธานี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยตรวจสอบวัดบ่อน้ำเงินราษฎร์บำรุง ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.3 ต.ซากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี หลังพบว่าพระวัดดังกล่าวจำนวนหลายรูปมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น มั่วสุมยาเสพติด มั่วสีกา เปิดเพลงเสียงดัง ไม่ออกรับกิจนิมนต์จากชาวบ้าน และไม่ปฏิบัติตามวินัยของสงฆ์ จากการตรวจสอบพบวัดดังกล่าวมีพระลูกวัดจำนวน 4 รูป โดยผลการตรวจปัสสาวะพบพระลูกวัดจำนวน 2 รูป มีสารเสพติดในร่างกาย โดยพระทั้ง 2 รูปนี้ให้การรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากพระอธิการยอดชาย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการนิมนต์พระอธิการยอดชายไปทำการตรวจปัสสาวะ แต่ทางพระอธิการยอดชายกลับไม่ยินยอมพร้อมกลับรีบเดินเข้าไปในพระอุโบสถโดยอ้างว่าจะขอทำกิจของสงฆ์ ก่อนจะมีการเจรจาต่อรองกัน กระทั่งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง พระอธิการยอดชายได้ยอมที่จะตรวจปัสสาวะ

ต่อมาพระอธิการยอดชายได้ออกอุบายขอไปตรวจปัสสาวะที่วัดวังทอง เพื่อจะให้เจ้าคณะตำบลรู้เห็นด้วย พร้อมกับขอเดินทางไปด้วยตนเอง โดยให้เจ้าหน้าที่รออยู่ที่วัดบ่อน้ำเงิน แต่กลับหลบหนีโดยมีหญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 30 ปี เป็นช่างเสริมสวยขับรถกระบะ 4 ประตู สีขาว มารับเพื่อพาหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเข้าตรวจค้นภายในกุฏิของพระอธิการยอดชาย แต่ไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมาย พบเพียงสมุดบัญชีธนาคารของวัดที่มียอดเงินติดบัญชีไม่ถึงร้อยบาท เจ้าหน้าที่จึงได้นำสมุดบัญชีธนาคารไปทำการตรวจสอบเส้นทางการเงินจนกระทั่งพบว่าก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะเข้าทำการตรวจสอบวัดนั้น พระอธิการยอดชายได้แอบเบิกถอนเงินรายได้จากการจัดงานฝังลูกนิมิตจากบัญชีธนาคารของวัดจำนวนเกือบ 4 ล้านบาท ออกไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมด จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่าพระอธิการยอดชาย ปัจจุบันได้หลบหนีมาเปิดร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ จ.อุทัยธานี จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนพระอธิการยอดชายให้การปฏิเสธ และขอให้รายละเอียดในชั้นศาลเพียงเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาคิชฌกูฏ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...