xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเผยคำให้การ “น้ำอุ่น” มัดตัวเอง เร่งขยายผลผู้กระทำผิดร่วมทำ “ลันลาเบล” ตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบช.น.แถลงรวบ “น้ำอุ่น” ทำ “ลันลาเบล” เสียชีวิต พร้อมเร่งขยายผลหาผู้กระทำผิดร่วม ระบุคำให้การผู้ต้องหามัดตัวเองจนนำไปสู่การแจ้งข้อหาทำอนาจาร ขณะที่เจ้าตัวเอ้างเหตุไม่นำไปส่งโรงพยาบาลเพราะไม่รู้ว่าเสียชีวิต ยังไม่ตั้งข้อหาพ่อแม่พาหนี

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาว ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจาร


ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (25 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.15 น. ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธนพัฒน์ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมแถลงการจับกุมนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น หลังสอบปากคำตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า ผลการสอบปากคำนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น ให้การภาคเสธ โดยบอกว่าตัวเองเป็นบุคคลตามที่ปรากฏในภาพถ่ายในโซเชียลมีเดีย และคลิปวงจรปิดของคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุดังกล่าวจริง แต่ไม่มีเจตนาจะทำให้ลันลาเบลถึงแก่ความตาย ส่วนเหตุผลที่ไม่พาไปโรงพยาบาลนั้นเพราะคิดว่าเพียงเมาหมดสติไปเท่านั้น มาทราบหลังจากญาติพี่น้องติดต่อมาบอกว่าเบลเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากมีผลเชื่อมโยงว่าบุคคลอื่นๆ ในงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทองเกี่ยวข้องกับการตายของลันลาเบลก็จะดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจค่อนข้างมั่นใจว่าการกระทำผิดของน้ำอุ่นเข้าข่ายความผิดตามที่แจ้งข้อกล่าวหาไว้ โดยในข้อหากระทำอนาจารนั้นมีคำให้การบางประการของน้ำอุ่น ชี้ว่าเบลไม่สมัครใจที่จะไปคอนโดฯ น้ำอุ่น เป็นแรงจูงใจของน้ำอุ่นเอง ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาต่อพ่อแม่น้ำอุ่นในฐานพาผู้ต้องหาหลบหนีนั้นต้องดูที่เจตนาพ่อแม่ว่าทราบว่าลูกชายถูกออกหมายจับแล้วหรือไม่ และจากคำให้การทั้งหมดนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้

สำหรับประเด็นเวลาการเสียชีวิตที่แท้จริงของน้องเบล ทางแพทย์จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แล้วจะทราบสถานที่เสียชีวิตอย่างชัดเจน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวนายรัชเดชฝากขังศาลอาญาธนบุรีในเวลาไม่เกิน 16.00 น.ของวันพรุ่งนี้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวอีกว่า สำหรับคดีความที่ สน.บุคคโล ยังไม่จบสิ้น และอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ขณะที่ได้รับรายงานตำรวจภูธรภาค 1 ว่าได้มีพริตตี้สาวที่ไปร่วมปาร์ตี้ในบ้านบางบัวทองดังกล่าวมาแจ้งความไว้แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด และยังไม่ได้รับรายงานการตรวจพบผงเกล็ดขาวในงานปาร์ตี้แต่อย่างใดCloseกำลังโหลดความคิดเห็น...