xs
xsm
sm
md
lg

ยายร้อง"ทนายรณณรงค์" ช่วยตามคดีลูกชายถูกยิงตาย 8 เดือนคดีไม่คืบ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ยายวัย 84 พร้อมลูก 6 คน เข้าสำนักงานทนายคู่ใจ ร้องขอให้ช่วยติดตามคดี ลูกชายถูกยิงด้วยปืนลูกซองเสียชีวิต ผ่านมา 8 เดือนคดีไม่คืบหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างไม่มีหลักฐาน ขอหลักกฐานทางคดีอะไรก็ไม่ให้ เตรียมพึ่งกองปราบปรามให้รับทำคดีนี้แทน

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.62 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นางสายหยุด ปรีชา อายุ 84 ปี ชาว อ.กะปง จ.พังงา พร้อมลูกชายลูกสาว 6 คน เดินทางเข้าพบ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ร้องขอความเป็นธรรมและให้ติดตามคดีที่ นายเสกสรรค์ ปรีชา อายุ 52 ปี ลูกชายถูกยิงเสียชีวิต ที่บริเวณบ้านเลขที่ 33/6 หมู่ 1 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองจำนวน 2 นัด เข้าที่บริเวณแก้มข้างซ้ายและไหล่ซ้าย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 2 ปลอก,หมอนรองกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 1 อัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.พ.62 เวลาประมาณ 07.45 น. พื้นที่ สภ.กะปง ผ่านมา 8 เดือนคดีไม่คืบหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าไม่มีหลักฐาน

จากการสอบถาม นางสายหยุด แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า วันนี้มาร้องทนายให้ช่วยติดตามความคืบหน้าคดีที่ลูกชายถูกยิงเสียชีวิต เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 7 ก.พ.62 ผ่านมา 8 เดือนคดีไม่คืบหน้า วันเกิดเหตุลูกสะใภ้มาตามให้ไปช่วยหาลูกชายตนจึงได้บนให้พบศพ จึงพบว่าลูกตายอยู่หลังบ้านใบหน้าถูกยิง คอถูกยิง และนิ้วมือขาดไปหนึ่งนิ้วตนพยายามเอาผ้าปิดหน้าแต่ตำรวจไม่ให้แตะต้อง ตนได้แต่นั่งปัดแมลงวันให้ลูก จนตำรวจมาเพิ่มเติม ตอนนั้นสภาพจิตใจตนแย่ ตนสงสารลูก ไม่คิดว่าจะทำกันได้ขนาดนี้ ลูกสะใภ้บอกว่าได้ยิงเสียงปืนใกล้ๆแต่ไม่กล้าไปดูเพราะกลัวถูกยิง ทำลูกสะใภ้ไม่ไปดูหาสามีปล่อยไว้จน 10.00 น.ตนคาดว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ตอนนี้ไม่ทราบเลยว่าคนร้ายเป็นใครเพราะไม่เคยไปไหนหรือรู้จักใครอยู่แต่บ้าน จนวันนี้ตำรวจทำอะไรไม่ได้ไม่มีหลักฐาน หลักฐานในที่เกิดเหตุตั้งแต่ 07.45-10.00 น.ที่พบศพถูกเก็บไปหมดจนไม่มีหลักฐานเหลือจึงทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้ที่ให้ทนายมาช่วยเพราะอยากให้จับคนร้ายให้ได้ ไม่อยากให้ไปทำกับใครอีก พวกนี้ต้องจับให้ได้ สงสารตนเถอะตนอยู่ที่ กทม.ไม่ได้ เพราะตนอยู่ที่บ้านก็คิดถึงลูก สงสารลูก ทำใจไม่ได้ ลูกๆจึงพามาอยู่กรุงเทพ ตนขอร้องให้ทนายช่วยให้จับให้ได้ตนขอร้องไม่รู้จะพึ่งใคร ตนคิดว่าตำรวจที่กรุงเทพฯน่าจะช่วยได้

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า คดีนี้ลูกชายวัย 84 ถูกยิงด้วยปืนลูกซองเสียชีวิตห่างจากบ้าน 50 เมตร ปรากฎว่าตดีผ่านมา 8 เดือนคดีไม่คืบหน้าเลบ ประเด็นก็คือก่อนมาที่สำนักงานให้ยายไปเอาหลักฐานที่ตำรวจมา อยากรู้ว่าบันทึกแจ้งความเป็นอย่างไรบ้าง แต่ไม่ได้อะไรมาเลย ผู้เสียหายทางนิตินัยแม่แท้ๆมีสิทธิที่จะทราบความคืบหน้าคดี ว่าถึงไหนแล้ว ถ้าท้องที่ทำไม่ได้จะให้ยายไปร้องทุกข์ที่กองปราบปรามให้ช่วยไปติดตามทำคดีให้ว่าคดีไปเจอตอตรงไหนหรือเปล่า เห็นว่าคดีนี้ขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ที่ดินกัน สำหรับคดีนี้ตนคิดว่าที่ไม่คืบหน้าเพราะท้องที่ไม่ให้ความร่วมมือกับผู้เสียหายในการติดตามความคืบหน้า ขอหลักกฐานทางคดีอะไรก็ไม่ให้ ตนไม่ทราบว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีมาตรฐานในการกีดกันข้อมูลผู้เสียหายอย่างไรบ้าง แค่ขอบันทึกประจำน่าจะต้องให้ผู้เสียหายแล้ว จากคดีนี้ผู้เสียชีวิตน่าจะรู้จักกับคนยิงเพราะยิงที่หน้า คือผู้ยิงอยู่ด้านหน้าคนตาย หลังจากนี้ในวันที่ 26 ก.ย.62 เวลา 09.30 น.จะพาครอบครัวผู้เสียหายไปร้องทุกข์ที่กองปราบปรามให้รับทำคดีนี้กำลังโหลดความคิดเห็น...