xs
xsm
sm
md
lg

แม่แจ้งจับหนุ่มพรากผู้เยาว์ หลังคบลูกสาววัย 13 แต่เงินสู่ขอไม่พอ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


แม่เลี้ยงแจ้งจับหนุ่มพรากผู้เยาว์ หลังเมื่อ 10 ปีก่อนตอนอายุ 17 ได้คบหาลูกสาววัย 13 แต่ตกลงจำนวนเงินมาสู่ขอไม่ลงตัว ฝ่ายชายจึงหนีมาทำงานกรุงเทพ ผ่านไปราว 7 ปีโดนจับได้ในที่สุด

วันที่ 19 กันยายน 2562 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล พันตำรวจเอกพรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผู้กำกับการสืบสวน2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้ พันตำรวจโทยิ่งยง มีคุณ พันตำรวจโทอัครพล มณีวรรณ พันตำรวจโท เจษฎาภรณ์ อ่อนทองคำ รองผู้กำกับการ2 พันตำรวจตรีวุฒิพันธ์ ผะอบทอง สารวัตรกองกำกับการ2 ร่วมกันนำกำลังจับกุม นายธนพล ยอดดี อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ โดยจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่410/8 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2552 ขณะนั้นผู้ต้องหาอายุประมาณ 17 ปี ได้ไปเที่ยวงานบุญ ซึ่งมีการจัดเวทีหมอลำ ได้พบกับเด็กหญิงวัย 13 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น ยืนอยู่บริเวณหน้าเวที เจ้าตัวจึงขอเบอร์โทรศัพท์ หลังจากนั้นได้ติดต่อพูดคุยกันทางโทรศัพท์ได้เพียง 1 วัน ก็ได้นัดหมายมาพบกัน จนมีการร่วมหลับนอน โดยฝ่ายเด็กหญิงผู้เสียหายอาศัยอยู่กับผู้ปกครองซึ่งเป็นแม่เลี้ยง การคบกันของทั้งสอง ฝ่ายหญิงรับทราบมาตลอด เมื่อถึงปี2555 จึงให้ฝ่ายชายมาสู่ขอเป็นเรื่องเป็นราว แต่สุดท้ายตกลงไม่ได้ เจ้าตัวจึงหลบหนี จากนั้นแม่เลี้ยงของฝ่ายหญิงจึงเข้าแจ้งความกับทางตำรวจจนกระทั่งเวลาผ่านไป 7 ปี ทางตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายรายนี้หลบหนีมากบดานในกรุงเทพฯ จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ญาติทั้งสองฝ่ายก็รับรู้การคบกันมาได้ประมาณ 2 ปี แต่แม่เลี้ยงฝ่ายหญิงได้แจ้งกับทางลูกสาวว่า ต้องการเงินจำนวนหนึ่งเพื่อไปลงทุนทำการค้า และให้ฝ่ายชายไปตกลงคุยกันที่บ้าน โดยตนก็ไปตามนัด แต่ตกลงกันไม่ได้เนื่องจากฝ่ายผู้ต้องหา มีเงินจำนวนไม่พอ ทำให้ญาติฝ่ายหญิงจึงไปแจ้งความดำเนินคดี ตนจึงหลบหนีมาทำงานในกรุงเทพฯ จนมาถูกจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “พรากผู้เยาว์ไม่เกินสิบห้าปีเพื่อการอนาจาร,และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กยินยอม,พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร โดยเด็กนั้นยินยอม” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ดเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...