xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเทศบาลสุดซวยหมาแสนรักเลียรั้วพ่วงไฟฟ้าเพื่อนบ้านขณะจูง ถูกช็อตสาหัส “ทนายรณรงค์” ชี้เจตนาฆ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
ลูกจ้างเทศบาลเมืองบางคูรัด ขอความเป็นธรรมทนายคู่ใจ ร้องเหตุสุนัขเลียรั้วเพื่อนบ้านพ่วงกระแสไฟฟ้า จนไฟดูดสุนัขเสียชีวิต ตัวเองเจ็บสาหัส คดีไม่คืบหน้า เจ้าของบ้านคู่กรณีไม่เคยเหลียวแล “ทนายรณรงค์” ชี้รั้วพ่วงไฟฟ้า ถ้าล้ำออกมาในพื้นที่คนสัญจรไปมา เข้าข่ายเจตนาฆ่า

วันนี้ (14 ก.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายชัชวาลย์ โพธิมากุล อายุ 26 ปี ลูกจ้างเทศบาลเมืองบางคูรัด อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อม นายอาณัฐ ปรางมณี อายุ 42 ปี พี่ชาย เดินทางเข้าพบทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้ติดตามความคืบหน้าคดีที่ตนถูกไฟจากรั้วบ้านเลขที่ 6 หมู่ 4 ต.บางคูรัด ดูดได้รับบาดเจ็บสาหัสและสุนัขเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ผ่านมา 8 เดือน คดีไม่คืบหน้า เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 9 ธ.ค. 61 พื้นที่ สภ.บางบัวทอง

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 9 ธ.ค. 61 นายชัชวาลย์ โพธิมากุล อายุ 26 ปี พร้อมสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ อายุ 1 ปี ชื่อ ชาลี และ นายอาณัฐ ปรางมณี อายุ 42 ปี พี่ชาย พร้อมสุนัขเพศเมียอายุ 1 ปี ชื่อ สนุ้ปปี้ เดินจูงสุนัขเพื่อจะไปบ้านญาติ โดยเดินไปตามถนนซอยร่วม ผ่านบ้านเลขที่ 6 หมู่ 4 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวได้ใช้สแลนตาข่ายสีเขียวกั้นข้างบ้านเป็นรั้ว ที่พื้นดินปักเสาท่อพีวีซีสีฟ้าสูงจากพื้นประมาณ 30 ซม. และที่ปลายท่อพันด้วยสายไฟสีดำ มีการขึงเส้นลวดจากเสาท่อพีวีซีไปตามแนวพื้นที่ ในขณะที่ผู้เสียหายจูงสุนัขผ่านตรงจุดเกิดเหตุ สุนัขได้เดินเข้าไปดมที่รั้วตามนิสัย ทำให้ลิ้นไปติดกับลวดและกระแสไฟดูด กระแสไฟได้วิ่งผ่านมายังผู้เสียหายถูกไฟดูดล้มลง เนื่องจากสายจูงเป็นโซ่ หลังเกิดเหตุพี่ชายได้เข้าช่วยชีวิต ปั๊มหัวใจและนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือข้างซ้ายทั้ง 5 นิ้ว ข้อมือและต้นแขนด้านขวา หน้าอกด้านขวา ไหล่ด้านหลังข้างขวา และส้นเท้าข้างขวา ทำการรักษาตัวในโรงพยาบาลเกือบเดือน และมีการผ่าตัด 2 ครั้ง เพื่อรักษาเส้นประสาทและผิวหนังตามตัว จนปัจจุบันยังคงรักษาตัวต่อเนื่องตามใบนัดแพทย์

จากการสอบถาม นายอาณัฐ ปรางมณี อายุ 42 ปี พี่ชาย อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า วันเกิดเหตุตนกับน้องจูงสุนัขกันไปคนละตัว เพื่อไปบ้านญาติในซอย ตนเดินนำหน้าและได้ยินน้องร้องเรียกชื่อตน ตนจึงหันไปดูเห็นน้องล้มและตนเห็นประกายไฟออกมาจากปากสุนัขที่นอนอยู่ข้างๆ น้อง ตนคาดว่า น้องถูกไฟดูด ตนจึงเข้าไปดูน้องเอาหลังมือแตะน้องก็ถูกไฟดูดเช่นกัน ตนพยายามดึงสุนัขไฟก็ดูดอีก ตนจึงไปขอความช่วยเหลือญาติที่อยู่ใกล้ๆ โดยตีเส้นลวดกับลิ้นสุนัขให้หลุด หลังจากนั้น ตนจึงลากน้องออกมาจับชีพจรไม่พบ ตนจึงพยายามปั๊มหัวใจให้น้อง ตนมีความรู้เคยอบรมมา จนชีพจรน้องมา จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล สาเหตุที่สุนัขถูกไฟดูด เพราะสุนัขดมถูกเส้นลวดรั้ว และโซ่ที่ล่ามสุนัขเป็นเหล็ก จึงทำให้ถูกไฟดูดไปด้วย

นายชัชวาลย์ กล่าวว่า หลังถูกไฟดูดตนไม่รู้เรื่องอะไร วันที่ 3 ที่ฟื้นมาจำอะไรไม่ได้ วันที่ 4 จำได้ว่ามีคนมาเยี่ยม ญาติบอกว่าตนถูกไฟช็อตและสุนัขตาย ตนได้รับบาดเจ็บที่มือ ข้อแขน ลำตัว นิ้วเส้นประสาทโผล่ แผลตามตัวมีอาการคัน รักษาตัวตั้งแต่ 9 ธ.ค. 61 ถึงเดือน ส.ค. 62 มีการผ่าตัด 2 ครั้ง ตัดหนังและเอาเนื้อมาโปะที่แผลเพื่อซ่อม ตอนนี้ไม่ทราบเรื่องคดี ตนถูกสอบปากคำไปครั้งเดียว เจ้าของบ้านไม่เคยมาสนใจเงียบไป ตนมาพบทนายเพื่อให้ช่วยติดตามคดีให้ว่าต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า ตนอยากบอกเรื่องความรู้ให้ก่อนกรณีที่ทำรั้วลวดที่มีกระแสไฟฟ้าในบริเวณบ้าน เพื่อป้องกันอะไรก็ตาม ถ้าอยู่ในพื้นที่ภายนอกที่คนสัญจรผ่านไปมาได้ แนวทางการตัดสินของศาล คือ เจตนาฆ่า พยายามฆ่า ถ้ามีมนุษย์เข้ามาจับ ไม่ใช่อุบัติเหตุ ตนต้องไปดูที่ สภ.บางบัวทอง ได้มีการสรุปสำนวนเป็นข้อหาอะไร และมีการส่งไปยังพนักงานอัยการหรือยัง การชดเชยค่าเสียหายให้ผู้บาดเจ็บหรือยัง เพราะอาการค่อนข้างสาหัส และมีการรักษาต่อเนื่องมาตลอด 8 เดือน ผู้ที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าต้องจ่ายทั้งหมด พรุ่งนี้จะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.บางบัวทอง การปล่อยกระแสไฟฟ้าบริเวณรอบนอกบ้านที่มีคนพาสัตว์สัญจรผ่าน และทำให้เกิดบาดเจ็บ ถือว่าเจตนาฆ่าหรือพยายามฆ่า ตามกฎหมายแล้วทำไม่ได้

เบื้องต้นผู้เสียหายพร้อมทนายรณรงค์ จะเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง ในวันพรุ่งนี้ เพื่อสอบถามและติดตามความคืบหน้าคดี และให้ดำเนินการโดยเร่งด่วนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...