xs
xsm
sm
md
lg

ยธ.ลงพื้นที่ทับคล้อ พิจิตร ช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รมว.ยุติธรรม ส่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านทับคล้อ จ.พิจิตร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย พายุโพดุล พร้อมชี้แจงความช่วยเหลือหลังน้ำลด

วันนี้ (7 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ 6 ก.ย. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) ได้มอบหมายให้ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผช.รมว.ยธ. ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากพายุโพดุล-คาจิกิ ร่วมกับ นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร เขต 2 โดยมีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม ประกอบด้วย นายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ น.ส.ดุจดาว ธนากรพงศ์ พนักงานคุ้มประพฤติชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนยุติธรรม จ.พิจิตร นายธีระชัย เรืองรุ่ง นักทัณฑวิทยาชำนาญการ ผู้แทนผู้บัญชาการเรือนจำ จ.พิจิตร นางพรพิมล พรมเดช ผอ.สำนักงานบังคับคดี จ.พิจิตร น.ส.โสภิดา สังขดิถี ผอ.สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.พิจิตร พร้อมเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

นายสามารถ กล่าวว่า ในการลงพื้นที่ไปช่วยเหลือใน อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ครั้งนี้ เนื่องจากยังมีพื้นที่บางส่วนที่ยังมีน้ำท่วมขัง ซึ่งประชาชนยังติดอยู่ในแหล่งที่รถยนต์เข้าไม่ถึง ยังต้องมีการเดินทางด้วยเรือและเดินลุยน้ำเข้าไป และได้นำถุงยังชีพพร้อมน้ำดื่มสะอาด มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยกว่า 500 ครอบครัว แล้วยังเดินทางเข้าไปช่วยคุณยายและชาวบ้านที่ไม่สามารถเดินทางออกมารับของได้เนื่องจากถูกตัดขาดด้วยน้ำที่มีจำนวนมากบางช่วงต้องลงเรือเดินทาง น้ำบางช่วงกระแสไหลแรง การเดินต้องอาศัยความระมัดระวัง เท่าที่ทราบมีผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยพื้นที่นี้แล้วหลายราย โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยธ. เน้นย้ำให้อำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชน และยังเป็นห่วงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย จากพายุโพดุล-คาจิกิ

"ในด้าน กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้มีการชี้แจ้งในเรื่องของข้อกฎหมายในการที่จะเข้าช่วยเหลือปัญหาหลังน้ำลด เช่น หนี้สินที่เกิดขึ้น ปัญหาการกู้หนี้ยืมสินจากการทำเกษตรกรรมการทำนาแล้วไร่นาเสียหาย ปัญหาจากการเป็นหนี้นอกระบบ ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรมก็จะเข้าไปช่วยเหลือในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องการไกล่เกลี่ยหนี้ การชะลอหนี้ ก็จะช่วยอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ช่วยเหลือเน้นสร้างความยุติธรรมแก่ประชาชน"

นายสามารถ เผยอีกว่า สุดท้าย รมว.ยธ. ฝากมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมทุกนายที่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวพิจิตร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุโพดุล-คาจิกิ ซึ่งทำงานได้ดีเยี่ยมมาโดยตลอด และยังจะมีมาตรการให้ความช่วยเหลือประชาชนชาวพิจิตรหลังน้ำลดต่อไปตาม ที่ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีบัญชาให้ทุกหน่วยงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบเดือดร้อนจากอุทุกภัยนี้อย่างเร่งด่วน และ ให้แก้ปัญหาช่วยเหลือให้รอบด้าน นั่นคืองานของกระทรวงยุติธรรมที่ต้องมาช่วยผู้ได้รับความเดือดร้อนตามอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้องความรับผิดชอบของกระทรวงยุติธรรมต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...