xs
xsm
sm
md
lg

จับ 3 วัยรุ่นใช้อาวุธมีดตะเวนก่อเหตุปล้นทรัพย์ในพื้นที่นนท์และปทุม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจปากเกร็ดจับ 3 วัยโจ๋ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธมีด ของกลางมีดตัดหญ้ายาว 50 ซม. นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 5 ก.ย.62 พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พร้อมด้วย ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ร่วมกันจับกุมตัว นายก้อง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ภูมิลำเนา จ.นนทบุรี, นายเอส (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ภูมิลำเนา จ.ศรีสะเกษ และนายชั่น (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ภูมิลำเนา จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง มีดตัดหญ้ายาว 50 ซม. นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และภาพจากกล้องวงจรปิด โดยตั้งข้อกล่าวหา นายก้องและนายเอส ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะ, ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะ ส่วนนายชั่น ตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะ จับกุมตัวได้ที่ตลาดมะลิ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 4 ก.ย.62

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 เวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุจาก นายอุ ชาวเมียนมา พนักงานเติมน้ำมัน ว่ามีคนร้ายเป็นวัยรุ่นจำนวน 2 คนขับขี่รถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนมาก่อเหตุเติมน้ำมันที่ปั๊มคาลเท็กซ์ สาขาถนนศรีสมาน เป็นจำนวนเงิน 102 บาท ไม่จ่ายเงินโดยใช้อาวุธมีดยาวข่มขู่ ก่อนหลบหนีไป ต่อมาวันที่ 3 ก.ย.62 เวลา 21.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากนายทินโชติ คำเดือน ว่าถูกคนร้ายเป็นวัยรุ่นจำนวน 2 คนขับขี่รถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน มาก่อเหตุชิงเงินสดจำนวน 100 บาทโดยใช้อาวุธมีข่มขู่ เหจุเกิดที่หน้าร้านขายของชำ ซอยพระแม่การุณ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และในวันที่ 4 ก.ย.62 เวลา 04.20 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจาก นายสายฟ้า ทองดี อายุ 24 ปี ว่าถูกคนร้ายจำนวน 3 คนขับขี่รถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนใช้อาวุธมีดข่มขู่ปล้นเอารถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว สีขาว-ดำ ทะเบียน 8กง1173 กทม.ของผู้เสียหายไป และเวลา 04.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายสมเกียรติ โพธิ์น้อย อายุ 39 ปี ว่าถูกคนร้ายจำนวน 3 คนขับขี่รถจยย.มา 2 คัน ข่มขู่ปล้นเงินสด 100 บาท และบอกว่านาฬิกาสวยจังข่มขู่ให้ถอดให้ เกิดเหตุที่ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 22 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบรูปพรรณคนร้าย จากนั้นเวลา 20.30 น.วันที่ 4 ก.ย.62 ได้รับแจ้งว่าพบบุคคลต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าวที่ตลาดมะลิ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาศรีสมาน จับภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 01.58 น.นายเอส สวมหมวกกันน็อคเข็นรถจยย.เข้ามาที่ตู้จ่ายน้ำมัน โดยมีนายก้อง ไม่สวมหมวกนิรภัยเดินตามมา โดยมีนายอุ พนักงานเติมน้ำมันให้บริการอยู่ หลังเติมน้ำมันจนเต็มถัง พนักงานเติมน้ำมันและนายเอสมีการพูดคุยกัน จากนั้นพนักงานได้เดินหลบออกไปด้านหลังอย่างรวดเร็ว และคนร้ายขับรถหลบหนีไป กล้องวงจรปิดตัวที่สองเป็นกล้องบริเวณร้านขายของชำในซอยพระแม่การุณ จับภาพคนร้ายจำนวน 2 คนขับขี่รถจยย.มาจอดที่ข้างทางในขณะที่ผู้เสียหายเดินมาซื้อสินค้าที่ร้าน นายเอสสวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้าได้ยกมีดข่มขู่ จากนั้นนายก้องได้เอามีดจากมือนายเอสไล่ฟันผู้เสียหายที่กำลังวิ่งหลบหนีไป

จากการสอบถามนายอุ ชาวเมียนมา พนักงานเติมน้ำมัน ทราบว่า วันเกิดเหตุคนร้ายมาช่วงเวลา 02.00 น.มาเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล95 เต็มถัง พอเสร็จตนบอกราคา 102 บาท เขาบอกไม่จ่ายตังค์นะ ตนบอกว่าเติมน้ำมันทำไมไม่จ่ายตังค์ เขาก็ชักมีดออกมา ตนก็ถอยหลัง ตนก็ไปยืนตรงนี้แล้วบอกว่าอย่านะ

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมตัวนายเอสและนายชั่น อายุ 17 ปี ส่งฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ไปก่อนหน้า ส่วนนายก้อง อายุ 18 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดที่ 1 บริเวณปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาศรีสมาน เป็นจุดที่นายก้องและนายเอส ขับขี่รถจยย.มาเติมน้ำมันและใช้มีดข่มขู่ไม่จ่ายเงิน จุดที่ 2 เป็นบริเวณหน้าร้านขายของชำ ซอยพระแม่การุณผู้จ้องหาทั้ง 2 คนใช้อาวุธมีดข่มขู่เอาเงิน 100 บาท หลังทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ตรวจสอบประวัติก่อนหน้านี้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ.สวนพริกไทยและสภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ก่อนมาก่อเหตุในพื้นที่ จ.นนทบุรี หลังจากนี้จะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...