xs
xsm
sm
md
lg

ลูกแชร์รวมตัวถูกท้าวแชร์ออนไลน์โกงเงินกว่า 150 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กลุ่มผู้เสียหายโดนท้าวแชร์โกง 150 ล้าน เดินทางเข้าสำนักงานทนายคู่ใจให้ช่วยดำเนินการแจ้งความและติดตามคดี

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.62 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.น้ำหวาน (นามสมมุติ ) อายุ 23 ปี อยู่ที่ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. พร้อมผู้เสียหายอีกจำนวน 5 คน เดินทางเข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมหลักฐานการโอนเงินให้กับท้าวแชร์เป็นจำนวนรวมกันเกือบ 200,000 บาท โดยท้าวแชร์มีชื่อว่าเจ๊ดา V.I.P. เป็นเจ้าของแชร์ชื่อ บ้านเฮง V.I.P.1-3, บ้านชมพู, บ้านศรีทอง, บ้านทอง และบ้านสมาคมคนมันเฮง ซึ่งมีสมาชิกกว่า 1,000 คนจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ วงเงินหมุนเวียนกว่า 150 ล้านบาท แต่หลังจากวันที่ 25 ก.พ.62 ไม่มีการจ่ายค่าจอบแทนและเงินต้นที่ลงไป จึงต้องการขอปรึกษาทนายให้ช่วยดำเนินการในการแจ้งความและติดตามคดีให้

น.ส.น้ำหวาน ตัวแทนผู้เสียหายกลุ่มนี้ กล่าวว่า วันนี้มาต้องเรียนเรื่องโดนท้าวแชร์โกงยอดเงิน ท้าวเริ่มไม่จ่ายตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.62 ทั้งหมดมี 7 บ้านยอดเสียหายประมาณ 150 ล้านลูกวงประมาณ 1,000 กว่าคน หลังๆมาจ่ายช้า โอนข้ามวัน หลังๆหายไปเลยมีการทวงถามแต่ท้าวก็ย่ายเบี่ยงตลอด ให้เหตุผลมากมาย ก่อนที่จะเล่นแชร์จะมีการบอกว่าได้ผลตอบแทนเท่าไหร่ยังไง แต่ตอนนี้ไม่ได้เลย หลังปรึกษาทนายๆด้ให้รวมตัวกันไปร้องกองปราบ และร้องทุกข์ไปที่สถานีข่าว ที่มาวันนี้บางคนได้ไปแจ้งความแต่ถูกปฏิเสธไม่รับแจ้งความ อยากฝาดบอกตำรวจที่ตนคิเว่าเป็นที่พึ่งประชาชนอยู่แล้ว อยากให้รับเรื่องไปดำเนินการเพราะพวกตนไม่ทราบว่าจะไปร้องทุกข์ที่ไหนหรือหน่วยงานใด

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า เขารวมตัวมาร้องเรียนว่าเล่นแชร์แล้วถูกโกงแชร์ ก่อนหน้านี้ก็ได้ผลตอบแทนมาตลอด ตอนนี้ไม่ได้รับผลตอบแทนทวงถามมาครึ่งปียังไม่ได้เงินคืน กลุ่มนี้มีลูกแชร์ประมาณ 1,000 กว่าๆ ความเสียหาย 150 ล้านบาทถือว่าสูงอยู่ เรื่องนี้ต้องฝากถึงหลายหน่วยงานว่าถือเป็นการฉ้อโกงประชาชน เขาเปิดแชร์ออนไลน์มาตำรวจต้องพิสูจน์ เรียกท้าวแชร์มาสอบปากคำ คนร้ายจะได้กลัวกฏหมาย คดีนี้เกิดขึ้นทั่วประเทศต้องให้กองปราบปรามดำเนินคดี หรือให้ บชน.ดำเนินการเพราะส่วนใหญ่ผู้เสียอยู่ในกรุงเทพ ต่างจังหวัดเช่นภูเก็ตก็มี หลังจากนี้ให้ไปรวบรวมหลักฐานต่างๆเพื่อไปยื่นเรื่องที่กองปราบปราม

เบื้องต้นได้ให้ผู้เสียหายทั้งหมดกลับไปรวบรวมหลักฐานและผู้เสียหาย จากนั้นจะเดินทางเข้าแจ้งความที่สำนักงานกองปราบปราม เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...