xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับ 6 โจรปล้นทองนาทวี “ศรีวราห์”ยันหลักฐานแน่น ไม่ผิดตัว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“ศรีวราห์” ลงใต้เร่งรัดคดีปล้นร้านทองนาทวี นำทีมขอหมายจับ 6 ราย สั่งเร่งล่าตัว ยันมีพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีพยานยืนยันตัวบุคล มัดแน่นเพียงพอไม่ผิดตัวแน่นอน

วันนี้(3 ก.ย.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. (มค.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐ รอง ผบช.สพฐ.ตร. พล.ต.ต.ณัฐธแก้ว เมตตามิตรพงศ์ ผบก.ประจำ สง.ผบ.ตร. พล.ต.ต.ไพบูลย์ เจียมนุกูลกิจ (นายแพทย์ สบ.6) พล.ต.ต.ชยุต มารยาตร์ ผบก.ประจำ บช.สพฐ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีปล้นร้านทองสุธาดา เหตุพื้นที่ สภ.นาทวี จ.สงขลา โดยได้เดินทางไปยังร้านทองที่เกิดเหตุ และได้สอบถามในประเด็นต่างๆ จากเจ้าของร้านทอง ซึ่งได้มีการร้องขอให้มีป้อมจุดตรวจตำรวจมาตั้งบริเวณดังกล่าว โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้สั่งการให้ ผบก.ภ.จว.สงขลา รีบดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน

จากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อมคณะได้เดินทางไปห้องประชุม สภ.นาทวี เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีปล้นทอง โดยมีพล.ต.ต.ชอบ คิสาลัง รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสง ผกก.สภ.นาทวีและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า คดีนี้คนร้ายลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจและคดีมีความเกี่ยวโยงและเกี่ยวพันกับคดีด้านความมั่นคง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร.มีความห่วงใยและกำชับให้เร่งรัดสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมสั่งการให้ ผกก.สภ.นาทวี รีบประสานกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเพื่อนำป้อมตำรวจมาติดตั้งตามคำร้องขอ เพราะพื้นที่ดังกล่าวมีร้านทองถึง 11 ร้าน ธนาคาร อีก 7 แห่ง จึงกำชับให้ตำรวจในพื้นที่เพิ่มความถี่ในการออกตรวจตามแผนป้องกันเหตุของ ตร. โดยหลังจากนี้จะขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาต่อศาล ยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยหลายคนเคยก่อเหตุในพื้นที่ในจังหวัดชายแดนใต้ มีพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีพยานยืนยันตัวบุคล มัดแน่นเพียงพอไม่ผิดตัวแน่นอน

ต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อมคณะได้เดินทางไปศาลจังหวัดนาทวี เพื่อยื่นคำร้องขออนุมัติออกหมายจับ ผู้ต้องหาจำนวน 6 ราย ซึ่งได้อนุมัติออกหมายจับจับตามคำร้อง ได้แก่ 1. นายแวอูเซ็ง ดือราเฮ็ง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 1 ต. ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตามหมายจับเลขที่ 325 /2562 ลงวันที่ 3 ก.ย. 2562

2. นายไซฟูดดิน หะยีปูเต๊ะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ที่ 1 ต.ป่าบอน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ตามหมายจับเลขที่ 326/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย. 2562

3. นายรอซารี หลำโสะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 5 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ตามหมายจับเลขที่ 327/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย. 2562

4. นายซอบรี หลำโสะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 5 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ตามหมายจับเลขที่ 328/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย. 2562

หมายจับ ที่ 5 กับที่ 6 ขอปิดนาม หมายจับ เลขที่ 329/2562 และ 330/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย. 2562 ในความผิดฐาน ร่วมกันก่อการร้ายโดยใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อสร้างความปั่นป่วนโดยให้เกิดความหวาดกลัวในหมู่ประชาชน, ร่วมกันก่อการร้ายโดยการสะสมกำลังพล อาวุธ ทรัพย์สินเพื่อการ ก่อการร้าย หรือสมคบกันก่อการร้าย, ร่วมกันเป็นอั้งยี่และซ่องโจร , ปล้นทรัพย์และพยายามปล้นทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม ,ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ,ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนซึ่งนายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนกฎหมาย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้พกพาติดตัว ไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน

มีรายงานว่าสำหรับ นายแวอูเซ็ง ดือราเฮ็ง มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 3 หมาย, นายไซฟูดดิน หะยีปูเต๊ะ มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมาย, นายรอซาลี หลำโสะ มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 6 หมาย, นายซอบรี หลำโสะ หมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมายกำลังโหลดความคิดเห็น...