xs
xsm
sm
md
lg

ราชทัณฑ์ เปิดโอกาสให้ผู้ต้องขัง แข่งร้องเพลง วาดรูป เชิญนักร้องดัง ศิลปินเป็นกรรมการ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กรมราชทัณฑ์ เปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังแสดงความสามารถที่ตัวเองถนัด ทั้งร้องเพลง วาดรูปสีน้ำ วาดรูปลายเส้น และเขียนเรียงความ ตามโครงการพลังศรัทธาสู่แรงบันดาลใจ เชิญ นักร้องดัง สุนารี ราชสีมา หนู มิเตอร์ และ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี เป็นกรรมการ

วันนี้ (27 ส.ค.) เวลา 09.00 น. ณ ห้องสัมมนากรมราชทัณฑ์ชั้น 3 จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์จัดโครงการ “พลังศรัทธาสู่แรงบันดาลใจ” ประจำปีงบประมาณ 2562 เปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังได้แสดงความสามารถ และศักยภาพในตนเอง เพื่อให้สังคมได้เห็นถึงความสามารถที่ผู้ต้องขังได้รับจากการพัฒนาพฤตินิสัยขณะต้องโทษ โดยได้จัดการแข่งขันแสดงความสามารถในด้านต่างๆ ซึ่งมีผู้ต้องขังที่เข้าร่วมการแข่งขันจากเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ

พ.ต.อ.ณรัชต์ เผยอีกว่า ปัจจุบัน กรมราชทัณฑ์ ยังคงประสบปัญหาคนล้นคุก ส่งผลทำให้ผู้ต้องขังอยู่ในสภาพความเป็นอยู่ที่แออัดทำให้เกิดความตรึงเครียด ดังนั้น การบำบัดฟื้นฟูในรูปแบบต่างๆ จึงมีความจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งในการปรับทัศนคติผู้ต้องขัง “โครงการพลังศรัทธาสู่แรงบันดาลใจ” เป็นอีกหนึ่งโครงการที่กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง การสร้างแรงบันดาลใจ ตลอดจนการดึงศักยภาพ ความสามารถของผู้ที่ก้าวพลาดขณะต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ด้วยการสร้างผลงานที่โดดเด่น และเป็นเลิศในสิ่งที่ตัวเองถนัดออกสู่สาธารณชนให้เกิดความภาคภูมิใจและเห็นคุณค่าของตัวเอง

"โครงการดังกล่าวได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันแสดงความสามารถและศักยภาพของผู้ต้องขังในด้านต่างๆ ซึ่งได้แก่ การร้องเพลงลูกทุ่ง การวาดรูปสีน้ำ การวาดรูปลายเส้น และการเขียนเรียงความ พร้อมนี้ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินผลงานในครั้งนี้ อาทิ สุนารี ราชสีมา , หนู มิเตอร์ , อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ , ผู้ช่วยศาสตราจารย์รัตนฤทธิ์ จันทรังษี จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิอีกมากมายร่วมเป็นคณะกรรมการในโครงการดังกล่าว"

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมราชทัณฑ์ มีความมุ่งมั่นให้ผู้ต้องขังได้รับโอกาสทางสังคม โดยให้เขาเหล่านี้ได้แสดงความสามารถและศักยภาพในตัวเอง ตลอดจนการเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ จึงขอสังคมให้โอกาสและให้กำลังใจแก่ผู้ก้าวพลาดเหล่านี้ ได้แสดงความสามารถ สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีคุณภาพภายหลังพ้นโทษไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำอีก

กำลังโหลดความคิดเห็น...