xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บางเขนเรียกผู้เช่าโกดังเจ้ามือบ่อนพร้อม"เสือ ดุสิต"รับทราบข้อหาเล่นพนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจเรียกผู้เช่าโกดัง-เจ้าของบ่อนไฮโลหลังบิ๊กซีสะพานใหม่ พร้อมเจ้ามือ รับทราบข้อหาผิด พ.ร.บ.การพนัน "เสือ ดุสิต"คนบุกปล้น โดนด้วยฐานเป็นผู้เล่นพนัน พร้อมเร่งพิสูจน์ เสี่ย ต. และ ก.อยู่เบื้องหลังจริงหรือไม่

จากกรณีนายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือ เสือ ดุสิต ก่อเหตุปล้นบ่อนการพนันในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ หลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสะพานใหม่ พื้นที่ สน.บางเขน ร่วมกันกับเพื่อนรวม 4 คน และถูกตำรวจจับกุมได้ทั้งหมด โดย “เสือ ดุสิต” อ้างว่าต้องการมาเอาเงินพนันที่ถูกโกงคืนมาเท่านั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (27 ส.ค.) พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวถึงการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ในบ่อนพนันดังกล่าวว่า คดีนี้ได้ให้ทางพนักงานสอบสวนเรียกผู้ต้องหา จำนวน 5 คน มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ประกอบด้วย นายมานิตย์ ใช้ประทุม ผู้เช่าและดูแลโกดังไม่มีเลขที่ ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ตั้งบ่อนพนัน น.ส.ปัญภรณ์ อินทรจันทร์ เจ้ามือโต๊ะพนัน นายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือ เสือ ดุสิต นายวัชระ มากจงดี และนายอนันต์เศรษฐ์ อวยพร ในฐานะผู้เล่นพนัน มารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดที่ตนเองได้กระทำความผิดเกี่ยวกับคดีนี้

นายมานิตย์จะถูกดำเนินคดีฐานเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน น.ส.ปัญภรณ์จะถูกดำเนินคดีฐานเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ ส่วนนายดุสิตกับพวกจะถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันเล่นพนันไฮโล ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ทุกคนได้ให้การไว้ชัดเจนในคดีปล้นบ่อนพนันแล้ว หากทั้งหมดที่เรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ให้การรับสารภาพ ในช่วงบ่ายวันนี้ทางพนักงานสอบสวนก็จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนไปส่งฟ้องด้วยวาจาต่อศาลแขวงดอนเมืองทันที

ส่วนนายสัมภาษณ์ โสภี ผู้ต้องหาอีกคน เนื่องจากยังไม่ได้รับการประกันตัวจากศาล ต้องรอให้ได้รับการประกันตัวก่อนจึงจะเรียกให้มารับทราบข้อหานี้ในภายหลัง ส่วนคนที่เป็นเจ้าของสถานที่ในการตั้งบ่อนตัวจริงขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าต้องดำเนินคดีตามกฎหมายหรือไม่ ต้องรอตรวจดูเอกสารการเช่าใช้อาคารที่ตั้งบ่อนพนัน หากมีการทำเอกสารถูกต้องก็จะดำเนินคดีเฉพาะผู้เช่าอาคารเท่านั้น

สำหรับคดีนี้ยังมีนักพนันอีกหลายคนที่ปรากฏภาพอยู่ในคลิป ถือว่าเป็นหลักฐาน รวมถึงผู้บงการให้มีการเปิดบ่อนการพนันที่แท้จริง ซึ่งมีข่าวลือว่ามีชื่อย่อ ต. และ ก. ก็ต้องมีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงทั้งหมด ตามที่ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 สั่งให้ดำเนินการ ซึ่งตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับกรณีพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้เรียกตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 รายเข้าพบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในวันนี้ ถือว่าเป็นคดีที่ 2 ต่อจากคดีแรกที่คนร้าย จำนวน 4 คน นำโดย เสือ ดุสิต พร้อมพวก บุกเข้าปล้นทรัพย์ภายในบ่อนแห่งนี้ ซึ่งการดำเนินคดีในวันนี้เป็นคดีเกี่ยวกับการลักลอบเปิดบ่อนและเล่นการพนัน รวมทั้งดำเนินคดีกับผู้ดูแลสถานที่เป็นหลัก ส่วนจะมีการขยายผลไปถึงเจ้าของบ่อนตัวจริง ซึ่งมีตัวย่อ ต. กับ ก.ด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าข้อมูลที่ได้จากการสอบสวนจะสามารถขยายผลไปถึงเจ้ามือรายใหญ่ตัวจริงได้หรือไม่กำลังโหลดความคิดเห็น...