xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” รุกต่อ ร้องดีเอสไอรับคดีคอนโดฉาวภูเก็ตเป็นคดีพิเศษ รับตั้งใจปล่อยคลิปปะทะคารม ตร.เพื่อสร้างกระแส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ร้องดีเอสไอรับคดีนายทุนรุกป่าสร้างคอนโดฯขายที่ภูเก็ตเป็นคดีพิเศษ ระบุเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นไม่สามารถดำเนินการได้เพราะมีกลุ่มอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง พร้อมยอมรับตั้งใจปล่อยคลิปปะทะคารมนายทหาร หวังสร้างกระแสให้สังคมสนใจการรุกผืนป่าวันนี้ (22 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.เขตหลักสี่ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางยื่นหนังสือต่อ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ และ พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ ในฐานะรองโฆษกดีเอสไอ เพื่อตรวจสอบกรณีมีชาวบ้านร้องเรียนปัญหานายทุนสร้างคอนโดมิเนียมบุกรุกพื้นที่ป่าใน ต.กะรน อ.เมืองฯ จ.ภูเก็ต โดยนำหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้าน หลักฐานใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร และหนังสือที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งศาลปกครองมามอบให้

นายสิระกล่าวว่า วันนี้มาในนามประชาชนเพื่อขอให้ดีเอสไอรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นไม่สามารถดำเนินการได้เพราะมีกลุ่มอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง ขนาดตนเองลงพื้นที่ก็ยังเจอเหตุการณ์ตามคลิปที่เกิดขึ้น และมีเจ้าหน้าที่อีกหลายชุดที่ลงไปตรวจสอบก็ไม่สามารถทวงคืนพื้นป่าได้ รวมทั้งเห็นว่าที่ดินดังกล่าวเป็นการบุกรุกพื้นที่ป่าชัดเจน ประกอบกับที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่าคอนโดมิเนียมยังคงดำเนินการก่อสร้างต่อเนื่อง ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่เทศบาล และศาลปกครอง และยังทำให้สภาพแวดล้อมเสียหาย เกิดปัญหาดินโคลนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

“หลังจากเป็นข่าวและมีคำสั่งให้โครงการดังกล่าวยุติการก่อสร้าง แต่พบว่าทางโครงการยังมีการตกแต่งภายในและไม่ได้หยุดจริง ถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของทางเทศบาล และคำสั่งทางปกครองของศาลปกครองชั้นต้นที่ให้เพิกถอน น.ส.3 ก.ที่ดินแปลงนี้ อีกทั้งยอมรับว่ากรณีที่มีการปล่อยคลิปที่มีปากเสียงกับนายตำรวจในพื้นที่ เป็นความตั้งใจที่จะสร้างกระแสให้สังคมหันมาสนใจปัญหาการบุกรุกป่าผืนนี้ พร้อมกับกราบขอโทษประชาชนที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ”

นายสิระกล่าวอีกว่า ตนเองเป็น ส.ส.ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่ลงไปตรวจสอบการบุกรุกป่าใน จ.ภูเก็ต ไม่ใช่เรื่องการทำหน้าที่ข้ามเขต เพราะคำว่า ส.ส.ไม่มีคำว่าทำหน้าที่ข้ามเขตอยู่แล้ว และยืนยันว่าเรื่องนี้ตนเองไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนเพราะมีทรัพย์สินมากเพียงพอแล้ว เรื่องนี้มีประชาชนร้องเรียนมาหาตนโดยตรง และเห็นว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องแก้ปัญหา เช่นเดียวกับที่เคยทำมาตลอดตั้งแต่ก่อนรับตำแหน่งเป็น ส.ส. โดยการลงพื้นที่ก็มีการประสานไปยัง ส.ส.พื้นที่ก่อนแล้ว เพียงแต่ในวันที่เข้าไปตรวจสอบ เกิดติดต่อ ส.ส.ในพื้นที่ไม่ได้ แต่หลังจากนั้นก็ได้ประสานแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อแก้ปัญหานี้ต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์เผยว่า หลังจากนี้จะมอบให้สำนักที่เกี่ยวข้องรับเรื่องไปดำเนินการตรวจสอบดูข้อเท็จจริง ก่อนจะนำเข้าที่ประชุมคดีพิเศษพิจารณาว่าเข้าข่ายรับเป็นคดีพิเศษได้หรือไม่กำลังโหลดความคิดเห็น...