xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นชื่อ รปภ.ฮีโร่ช่วยจับโจรจี้แบงก์ใบโพธิ์ ขี่ จยย.ไปทำงานถูกรถพ่วงชนดับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รปภ.ฮีโร่ เคยช่วยจับผู้ร้ายจี้ชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคกเมื่อปี 60 ขี่ จยย.จะไปเข้างานตอนเช้าวันนี้ ถูกรถพ่วงบรรทุกไม้สับ ทับร่างเสียชีวิตคาที่ กลางสะพานวงแหวนต่างระดับลาดหลุมแก้ว

วันนี้(17 ส.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ อุดน้อย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถจักรยานยนต์ถูกรถพ่วงเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณกลางสะพานวงแหวนต่างระดับลาดหลุมแก้ว มุ่งหน้านพวงศ์ กม.ที่ 20 หมู่ 11 ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยรถกู้ชีพคูขวาง

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ Honda Scoopy i สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กก3140 ปทุมธานี สภาพคว่ำ ใกล้กันพบคนขับเสียชีวิตสภาพ ศีรษะและลำตัว ถูกทับเละทั้งตัว ทราบชื่อคนขับคือ นายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/5 หมู่ 4 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ห่างออกไป 200 เมตร พบรถพ่วงบรรทุกเศษไม้สับ ยี่ห้อ Hino หมายเลขทะเบียน 70- 0920 ลพบุรี ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-1746 ลพบุรี สภาพล้อหลังมีรอยเฉี่ยวชน คนขับชื่อ นายไพบูลย์ ยอดวงษ์กอง อายุ 42 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 233 หมู่ 2 ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายไพบูลย์ ยอดวงษ์กอง คนขับรถพ่วง ได้ให้การว่า ตนเองขับรถบรรทุกเศษไม้มาจาก จังหวัดลพบุรีเพื่อที่จะไปส่งจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียดังมาจากด้านซ้าย จึงจอดรถและลงมาดู พบว่าได้ทับคนขับรถจักรยานยนต์เสียชีวิตไปแล้ว

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้เสียชีวิตกำลังจะไปเข้างานที่ธนาครไทยพาณิช สาขาระแหง แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตเคยช่วยจับคนร้าย ที่ใช้อาวุธปืนบุกเดียวพยายามชิงเงินธนคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคกมาแล้ว เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 โดยขณะที่คนร้ายนำอาวุธปืนออกมา นายประวิทย์ ไหมทอง ซึ่งเป็น รปภ.ในขณะนั้น ได้ยื้อแย่งปืนจนปืนตกแตก ทำให้ทราบว่าเป็นปืนปลอม และสามารถจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด (อ่านข่าว รปภ.แบงก์ใจเด็ดฮึดสู้โจรควงปืนปล้น สุดท้ายตำรวจรวบได้)

ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ อุดน้อย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูบางหลวงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ขับขี่ไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมกับตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ไม่มีปริมาณแอลกอฮอล์แต่อย่างใด ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ ไปรับศพ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...