xs
xsm
sm
md
lg

พี่ชายร้อง ยธ.ช่วยตามคดีน้องสาว-หลานชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้ได้รับเงินเยียวยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พี่ชายเหยื่อรถตู้โดยสารประสบอุบัติเหตุพุ่งชนต้นไม้ที่ จ.พะเยา น้องสาว-หลานชายเสียชีวิตมาแล้ว 8 ปี ร้องกระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือเยียวยา พร้อมติดตามคดีที่ผู้เสียหายยังไม่ได้รับเงินจากบริษัทรถ

วันนี้ (8 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย จ.ส.ต.ภาสกร ดวงจิต อายุ 53 ปี ชาว จ.พะเยา เดินทางเข้าพบนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรมและช่วยติดตามดำเนินคดีจนกว่าจะได้รับเงินเยียวยาแก่ครอบครัว โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการร่วมเป็นผู้แทนรับเรื่อง

จ.ส.ต.ภาสกรเปิดเผยว่า ตนเป็นพี่ชายของนางกัญรัตน์ อวดร่าง ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้โดยสารหลับในพุ่งชนต้นไม้บริเวณเกาะกลางหน้า ม.นเรศวร จ.พะเยา มีผู้ประสบเหตุ 13 คน เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 54 โดยน้องสาวตนทำงาน จ.นครสวรรค์ ซื้อตั๋วรถตู้เดินทางกลับบ้าน จ.พะเยา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมกับลูกชาย คือ ด.ช.ณัฐชนนท อวดร่าง เหตุการณ์ครั้งนั้นน้องสาวตนเสียชีวิตคาที่ ส่วนหลานชายได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต เมื่อปี 60 ต่อมา มีการฟ้องร้องคดีเรียกค่าเสียหายจากคนขับรถตู้และบริษัทรถตู้ตั้งแต่ปี 56 ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์สั่งให้จ่ายค่าเสียหาย 1.7 ล้านบาท แก่ผู้โดยสารที่ฟ้องร้องทั้งหมด 7 ราย แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลฎีกาพิจารณาคดีทำให้ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา

จ.ส.ต.ภาสกรเผยอีกว่า สำหรับการช่วยเหลือนั้นได้รับเพียงเงินเยียวยาจาก พ.ร.บ.ผู้ประสบภัย รายละ 2 แสนบาท และค่าทำศพรายละ 3 หมื่นบาทเท่านั้น นอกจากนี้ ในระหว่างการดำเนินการทางคดีปรากฏว่าคนในครอบครัวเสียชีวิตทำให้เหลือเพียงคุณแม่วัย 77 ปี ที่ขาพิการเดินเหินไม่สะดวก จึงมอบให้ตนในฐานะลูกชายและพี่ชายของผู้เสียชีวิตเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากเห็นข่าวจากทางสื่อมวลชนว่ากระทรวงฯ มีมาตรการช่วยเหลือเหยื่อคดีแพรวา จึงอยากให้ช่วยติดตามคดีของตนด้วย

ด้านนายรณณรงค์กล่าวว่า ขอความวิงวอนบริษัทรถตู้คู่กรณีช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายบ้าง และอยากให้กระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือติดตามคดี และสถานะการเงินของจำเลยว่าจะสามารถเยียวยาผู้เสียหายได้หรือไม่ พร้อมมีมาตรการกวดขันรถเสริมต่างๆ ในช่วงเทศกาล
กำลังโหลดความคิดเห็น...