xs
xsm
sm
md
lg

ร้องกองปราบฯ ตามล่าอดีตผู้จัดการแบงก์ดัง จ.เลย หลอกลงทุนสูญ 76 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จ.เลย พร้อมผู้เสียหาย เข้าร้องกองปราบปรามช่วยตามจับอดีตผู้จัดการธนาคารใหญ่ หลอกลงทุนแต่กลับไม่นำเงินเข้าธนาคาร ยอดเสียหายกว่า 76 ล้านบาทวันนี้ (6 ส.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 09.00 น. น.ส.ประภารัตน์ ลาวัณย์ศิริ อายุ 46 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จ.เลย พร้อมผู้เสียอีก 7 ราย เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.รัถย์ศานต์ ประจิตร์ รอง สว.(สอบสวน ) กก.3 บก.ป. เพื่อให้ช่วยเร่งติดตามตัว น.ส.นภาศุกร มะระคำ อายุ 36 ปี อดีตผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาห้างสรรพสินค้าโฮมโปร อ.เมืองเลย ฉ้อโกงเงินมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 76 ล้านบาท

น.ส.ประภารัตน์กล่าวว่า เมื่อปี 2558 น.ส.นภาศุกรนำกองทุนต่างๆ มาเชิญชวน อ้างว่าจะได้ผลตอบแทนเป็นอัตราดอกเบี้ย 2.7 เปอร์เซ็นต์ต่อปี พร้อมนำเอกสารที่มีตราสัญลักษณ์ของธนาคารนำมาให้ผู้เสียหายเพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ ประกอบทั้งก่อนหน้านี้ได้รับทราบข้อความโทรศัพท์จากธนาคารเชิญชวนให้ร่วมลงทุนกองทุนต่างๆ ของธนาคาร ทำให้หลงเชื่อ เพราะ น.ส.นภาศุกรเป็นผู้จัดการธนาคารที่มีใบอนุญาต ก.ล.ต. (คณะกรรมการกำกับกิจการตลาดหลักทรัพย์) จึงตัดสินใจซื้อกองทุนโซลาริส กองทุนแอทเซทพลัส พร้อมชักชวนญาติพี่น้องให้มาร่วมทยอยลงทุนตั้งแต่ปี 2558-2560 รวมมูลค่า 40 ล้านบาท หลังจากซื้อกองทุน น.ส.นภาศุกรยังออกใบเสร็จของกองทุน และใบตราสารของกองทุนที่ซื้อมาให้ทำให้มั่นใจมาตลอดว่าซื้อกองทุนกับธนาคารจริงๆ

น.ส.ประภารัตน์กล่าวต่อว่า จนกระทั่งเมื่อปลายปี 2561 มีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนเพื่อมาดำเนินธุรกิจจึงติดต่อเพื่อถอนเงินออกมา แต่กลับถูก น.ส.นภาศุกรบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ต่อมาได้ติดต่อสอบถามไปที่ธนาคารดังกล่าวเพื่อเบิกเงินออก แต่พนักงานธนาคารกลับไม่รู้เรื่อง อ้างว่ามีผู้จัดการสาขาคนเดียวที่รู้เรื่อง รวมทั้งไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยว่ามีการซื้อขายจริงหรือไม่ เพราะพนักงานทั่วไปไม่มีรหัสตรวจสอบข้อมูล จะมีผู้จัดการคนเดียวที่ดูข้อมูลได้ เมื่อติดต่อไปที่ธนาคารสาขาใหญ่ได้รับการชี้แจงว่าธนาคารไม่เคยได้รับเงินกองทุนจำนวนดังกล่าวจาก น.ส.นภาศุกร ผู้จัดการธนาคารสาขาเมืองเลย รวมทั้งเมื่อตรวจสอบเอกสารต่างๆ แล้วพบว่าไม่ใช่เอกสารที่ออกให้จากธนาคาร เพราะใช้ตัวอักษรไม่ตรงกับของธนาคาร จึงรู้ว่าถูกหลอก ก่อนเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเลย กระทั่งพบว่ามีผู้เสียหายหลายรายที่ถูก น.ส.นภาศุกรหลอกในลักษณะเดียวกัน รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 76 ล้านบาท ยังไม่รวมกับผู้เสียหายอีกหลายรายที่ยังไม่มาแจ้งความ

ด้าน พ.ต.อ บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องสอบปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.นภาศุกร มะระคำ มีหมายจับ สภ.เมืองเลย 4 หมาย ข้อหาปลอมแปลงเอกสาร 3 หมายและฉ้อโกงอีก 1 หมาย ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตัวมาดำเนินคดีแล้ว

กำลังโหลดความคิดเห็น...