xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวแม่อำมหิตโยนทิ้งลูกเพิ่งคลอดจากคอนโดฯ ทำแผน อ้างตกใจจึงเอาน้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตร.ภ.1 คุมตัวผู้ต้องหาสาวก่อเหตุ กรอกน้ำยาล้างห้องน้ำ ทิ้งทารกเพศหญิงเพิ่งคลอด ก่อนใส่ถุงดำโยนลงมาจากชั้น 3 คอนโดฯย่านแจ้งวัฒนะ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างตกใจทำอะไรไม่ถูกจึงเอาน้ำยางล้างห้องน้ำกรอกปากเด็ก

วันนี้ (1 ส.ค.) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ได้ควบคุมตัว น.ส.ออม.(นามสมมติ) อายุ 18 ปี และนายเจน (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุนำทารกเพศหญิงที่เพิ่งคลอดออกมาจาก น.ส.ออม กรอกน้ำยาล้างห้องน้ำจากนั้นนำร่างใส่ถุงดำโยนลงมาจากชั้น 3 คอนโดแห่งหนึ่ง ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ต่อมาเด็กทารกได้มีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่ง รพ.กรมชลประทาน เพื่อทำการรักษา จนกระทั่งทารกมาเสียชีวิตในวันที่ 31 ก.ค.62 เวลา 10.25 น.แพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตจากอวัยวะภายในล้มเหลว

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งมีเด็กทารกวัยแรกเกิดถูกแม่ใจร้ายนำมาทิ้งไว้ในกองขยะด้านข้างคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งภายในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 26 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพบว่าทารกดังกล่าวเป็นเพศหญิงถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีน้ำตาล ใส่ถุงดำมาทิ้งไว้ในกองขยะ โดยทารกแรกเกิดถูก รปภ.และผู้ดูแลคอนโดฯ รีบนำส่ง รพ.ชลประทาน ไปก่อนหน้านี้ เพราะมีสภาพที่อิดโรยเนื่องจากถูกทิ้งไว้นานกว่าชั่วโมง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง พบผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 รายนำขยะมาทิ้ง จึงได้เข้าสอบปากคำแต่ไม่พบพิรุธ จากนั้นได้จรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในคอนโดมิเนียมดังกล่าว พบว่ากล้องสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้เมื่อเวลา 14.53 น.เป็นภาพบริเวณถังขยะที่เกิดเหตุพบว่ามีถุงสีดำตกลงมาจากด้านบนอาคาร กระแทกถูกขอบปูนและหล่นไปที่พื้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบอาคารจากจุดเกิดเหตุเป็นอาคาร 8 ชั้น จึงสันนิษฐานว่าถุงน่าจะถูกทิ้งลงมาไม่เกินชั้น 4 เพราะเด็กได้รับบาดเจ็บแต่ยังไม่เสียชีวิต และได้ตรวจสอบห้องพักที่ตรงกับถังขยะย้อนขึ้นไปจนพบว่าที่ห้องพักชั้น 3 ภายในห้องสะอาดผิดปกติ มีกลิ่นสารทำความสะอาดห้องน้ำ จึงได้เชิญตัวผู้พักอาศัยคือ น.ส.ออม ลงมาตรวจร่างกายโดยแม่บ้านคอนโดฯ แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ และผู้ต้องสงสัยปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพักพบผ้าอนามัยเปื้อนเลือดจำนวน 6 ชิ้น พบเสื้อเปื้อนเลือดและภายในห้องน้ำมีคราบเลือดติดอยู่ จึงได้นำตัว น.ส.ออมส่ง รพ.กรมชลประทาน ปากเกร็ด เพื่อตรวจร่างกาย ผลการตรวจแพทย์ลงความเห็นว่าอวัยวะเพศฉีกขาดประมาณ 2 ซม. มีเลือดตกในมดลูก แพทย์ให้แอดมิตเพื่อทำการขูดมดลูก แต่ น.ส.ออม ยังยืนยันปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงขอเก็บหลักฐานเพื่อตรวจ DNA กับเด็กทารก และส่งตรวจที่ รพ.ตำรวจ

ต่อมาวันที่ 30 ก.ค. 62 ผลการตรวจ DNA ยืนยันผลการตรวจตรงกันกับทารกที่ถูกทิ้งในกองขยะ เจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนนทบุรี และเข้าจับกุมตัว น.ส.ออม และ นายเจน แฟนหนุ่มได้เมื่อเวลา 10.22 น.วันที่ 31 ก.ค. โดย พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด คัดค้านการประกันตัว และสอบปากคำด้วยตัวเอง จนทราบว่าทั้งสองมาเช่าคอนโดมิเนียมดังกล่าวอยู่ได้ 5 เดือนกว่า วันเกิดเหตุ น.ส.ออมอ้างว่าได้เข้าห้องและเด็กได้คลอดออกมาโดยตนไม่ทราบว่าท้อง หลังเด็กคลอดออกมาตกใจทำอะไรไม่ถูกจึงได้เอาน้ำยาล้างห้องน้ำกรอกใส่ปากให้เด็กทารกกิน แล้วใช้ผ้าขนหนูพันร่างยัดใส่ถุงดำมัดปากถุง จากนั้นได้ออกไปที่ระเบียงห้องแล้วโยนลงมาด้านล่างจนมีคนมาพบ

ในระหว่างจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง เวลา 10.25 น. วันที่ 31 ก.ค. 62 เจ้าหน้าที่ รพ.กรมชลประทาน ปากเกร็ด ได้แจ้งมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทารกที่ถูกทิ้งขยะได้เสียชีวิตแล้ว แพทย์ลงความเห็นว่าอวัยวะภายในล้มเหลวจากสารเคมี จึงได้นำร่างส่ง รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองอีกครั้ง น.ส.ออมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
กำลังโหลดความคิดเห็น...