xs
xsm
sm
md
lg

คุก 15 ปี “อดีตผกก.บ้านโป่ง” จ้างวานอุ้มสาวหล่อ ปมติดพันหญิงสนิท “กำนันสนอง” โดน 10 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ศาลตลิ่งชัน จำคุก 15 ปี “อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง ราชบุรี” จ้างวานอุ้มสาวทอมบอย ปมติดพันสาวคนสนิท “กำนันสนอง” โดนด้วย 10 ปีร่วมจ้างวาน ส่วน “2 ชาย” ทีมอุ้มฆ่าโบกปูนฝังดิน เจอคุกตลอดชีวิต ขณะที่ศาลสั่งร่วมใช้เงิน 2.7 ล้าน

วันนี้ (31 ก.ค.) ศาลจังหวัดตลิ่งชันอ่านคำพิพากษาคดีคนร้ายอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง สาวทอมบอย วัย 28 ปี ในรีสอร์ท จ.กาญจนบุรี คดีหมายเลขดำ อ.1375/2560 ที่พนักงานอัยการคดีอาญาธนบุรี 5 และนางสมพิศ ตรัยจันแดง มารดา กับนายบุญชู พลไธสง บิดาของผู้เสียชีวิต ร่วมเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 34 ปี ภูมิลำเนากาญจนบุรี , นายภูมิทัศน์ หรือ อุ๋ม พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 26 ปี ภูมิลำเนาราชบุรี , น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ อายุ 41 ปี ภูมิลำเนากรุงเทพฯ นักร้องสาวคนสนิทของ พ.ต.อ.อำนวย , พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 60 ปี อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ภูมิลำเนากาญจนบุรี และนายสนองหรือกำนันหนอง สมสิทธิ์ อายุ 56 ปี กำนัน ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ภูมิลำเนาราชบุรี เป็นจำเลยที่ 1-5 ในความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้จำยอมโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายหรือใช้กำลังประทุษร้าย อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ , หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพ อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท , ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดตนเอง ระวางโทษประหารชีวิต และซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 199 , 288 , 289 , 309 , 310 ทวิ ประกอบ มาตรา 83,84

อัยการโจทก์ฟ้องเมื่อวันที่ 5 เม.ย.2560 ระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อระหว่างวันที่ 13 ธ.ค.2559 - ต้นเดือน ม.ค.2560 นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก , นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม และน.ส.กรรณิกา หรือดาว จำเลยที่ 1-3 กับพวกที่หลบหนีอีก 3 คน ร่วมกันใช้กำลังเอาตัว น.ส.สุภัคสรณ์ สาวทอม ขึ้นรถกระบะมากักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ที่ จ.กาญจนบุรี และบังคับให้น.ส.สุภัคสรณ์ เลิกมีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวและทางการเงินกับ น.ส.กรรณิกา หรือดาว จำเลยที่ 3 ซึ่งหลังก่อเหตุจำเลยที่ 1-3 กับพวกนั้นได้ทำให้ น.ส.สุภัคสรณ์ ขาดอากาศหายใจ จนถึงแก่ความตาย แล้วนำศพในสภาพเปลือยกายไปใส่หลุมที่ขุดเตรียมไว้ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน จ.กาญจนบุรี แล้วกลบดินชั้นหนึ่งก่อนวางตะแกรงเหล็กทับและเทปูนซีเมนต์ฝังกลบอีกชั้นหนึ่งเพื่อปิดบังการตายกระทั่งวันที่ 11 ม.ค.2560 เจ้าหน้าที่จึงตรวจพบศพ โดยมี พ.ต.อ.อำนวย อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และนายสนองหรือกำนันหนอง กำนัน ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จำเลยที่ 4-5 เป็นผู้ใช้ จ้างวานให้กระทำผิด เหตุเกิดที่ ต.เกาะสำโรง , ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี และ แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. ชั้นสอบสวน นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก และนายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม จำเลยที่ 1-2 ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหาร่วมกันข่มขืนใจฯ และหน่วงเหนี่ยวกักขัง ข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ส่วน น.ส.กรรณิกา หรือดาว , พ.ต.อ.อำนวย อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง และนายสนองหรือกำนันหนอง กำนัน ต.ลาดบัวขาว จำเลยที่ 3-5 ให้การปฏิเสธ ขณะที่การยื่นฟ้องดังกล่าว อัยการได้ขอศาลคัดค้านการให้ประกันตัวจำเลยทั้งห้าด้วย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ จึงเกรงว่าหากปล่อยชั่วคราวไปแล้วจำเลยจะหลบหนี และเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและก่อเหตุอันตรายประการอื่น
โดยนับตั้งแต่ชั้นฝากขังในเดือน ม.ค.2560 จนถึงชั้นพิจารณาคดี จำเลยทั้งห้าไม่ได้รับการประกันตัว จึงถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งวันนี้ศาลได้เบิกตัวจำเลยทั้งหมดมาฟังคำพิพากษา
ขณะที่ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานที่โจทก์นำสืบแล้ว รับฟังได้ว่าจำเลยที่ 1,2,4,5 ร่วมกันกระทำความผิดตามฟ้องจริง พิพากษาให้ลงโทษ 3 กระทง “นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก” จำเลยที่ 1 และ “นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม” ที่ 2 โดยเมื่อรวมโทษทุกกระทงแล้วคงจำคุกจำเลยที่ 1-2 ไว้ตลอดชีวิตสถานเดียว ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 (3)

สำหรับ “พ.ต.อ.อำนวย” อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จำเลยที่ 4 ให้จำคุก 15 ปี ส่วน “นายสนอง หรือ กำนันหนอง” กำนัน ต.ลาดบัวขาว จำเลยที่ 5 ให้ลงโทษ 2 กระทงจำคุก 10 ปี

นอกจากนี้ศาลยังมีคำพิพากษาให้จำเลยที่ 1,2,4,5 ร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ญาติของผู้เสียชีวิต โจทก์ร่วมที่ 1 ด้วยเป็นเงิน 2,790,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ของเงินต้นนั้น นับตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.2560 ซึ่งเป็นวันกระทำละเมิดเป็นต้นไป

โดยศาลมีคำพิพากษาให้ยกฟ้อง “น.ส.กรรณิกา หรือดาว” จำเลยที่ 3 เนื่องจากพยานหลักฐานโจทก์ยังไม่เพียงพอให้รับฟังได้ว่า จำเลยที่ 3 ได้ร่วมกระทำผิดกับจำเลยดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลมีคำพิพากษาแล้ว “นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก” และ “นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม” จำเลยที่ 1-2 ที่ถูกศาลพิพากาจำคุกตลอดชีวิตสถานเดียว , “พ.ต.อ.อำนวย” อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จำเลยที่ 4 ที่ถูกจำคุก 15 ปี และ “นายสนอง หรือ กำนันหนอง” กำนัน ต.ลาดบัวขาว จำเลยที่ 5 ที่ถูกจำคุก 10 ปี ไม่ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว ระหว่างที่จะสู้คดีในชั้นอุทธรณ์แต่อย่างใด ทั้งหมดจึงถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัวไปคุมขังยังเรือนจำคลองเปรม และเรือนจำบางขวาง


กำลังโหลดความคิดเห็น...