xs
xsm
sm
md
lg

จับหลวงตาวัย 81 มอมเบียร์ข่มขืนเด็กหญิง 13 ปฏิเสธเสียงแข็งอ้างเด็กมาชอบเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจกองปราบปรามตามจับหลวงตาวัย 81 ปี คาวัดในฉะเชิงเทรา หนีคดี 18 ปี หลังมอมเบียร์ข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 เจ้าตัวปฏิเสธอ้างเด็กมาชอบพอเอง และไม่ได้ชำเราเด็กอย่างที่ถูกกล่าวหาวันนี้ (27 ก.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมจับกุมตัว นายละ วรรณพิรุณ อายุ 81 ปี อดีตพระวัดโคกหัวข้าว หมู่ 3 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.99/2550 ลงวันที่ 24 ม.ค. 2550 ข้อหาพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กหญิงยังไม่ถึงสิบห้าปีซึ่งมิใช้ภรรยาตน, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ได้ภายในวัดโคกหัวข้าว หมู่ที่ 3 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2544 นายละผู้ต้องหาซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระภิกษุอยู่ ได้พา ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ขณะนั้นอายุ 13 ปี ขึ้นรถโดยสารไปที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนพาไปบ้านญาติของนายละ และในคืนดังกล่าวมีการเลี้ยงฉลองกัน จากนั้นนายละได้ให้ ด.ญ.เอ ดื่มเบียร์ 2 แก้วจนมึนเมาแล้วลงมือข่มขืนกระทำชำเรา ต่อมาเช้าวันรุ่งขึ้น ด.ญ.เอ ตื่นมาก็รู้สึกเจ็บที่อวัยวะเพศ แต่นายละได้เข้าไปกอดและหอมแก้มพร้อมกับพูดปลอบใจว่าหาก ด.ญ.เอท้องก็จะรับผิดชอบเอง

พ.ต.อ.อรุณกล่าวต่อว่า จากนั้นเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2544 นายละได้พา ด.ญ.เอ กลับมาที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนมารดา ของ ด.ญ.เอ ได้พบ ด.ญ.เอ อยู่กับนายละสองต่อสอง จึงสอบถามจนทราบว่าถูกนายละข่มขืนกระทำชำเรา มารดาจึงได้พา ด.ญ.เอไปให้แพทย์ตรวจแล้วพาเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายละได้หลบหนีมาบวชอยู่ที่วัดโคกหัวข้าว จ.ฉะเชิงเทรา จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายละให้การปฏิเสธว่าได้บวชเป็นพระตั้งแต่อายุ 35 ปี ต่อมารู้จักกับ ด.ญ.เอ ตอนตนอายุประมาณ 60 กว่าปี โดย ด.ญ.เอ กับบิดาและมารดา มักจะมาทำบุญกับตนเป็นประจำที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยตอนนั้น ด.ญ.เอได้มาชอบพอตน ในวันเกิดเหตุขณะกำลังจะเดินทางไปบ้านญาติที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ด.ญ.เอได้วิ่งขึ้นรถโดยสารขอตามไปด้วย ทั้งที่ตนเองได้ห้ามไว้แล้ว แต่ ด.ญ.เอไม่เชื่อฟัง เมื่อถึงบ้านญาติของตน ด.ญ.เอได้อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว 2 วัน โดยไม่ได้กระทำอนาจารเด็กแต่อย่างใด จากนั้นได้พาเด็กหญิงมาส่ง และตนเองได้ลาสิกขาแล้วเดินทางมาที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และพบกับมารดาของ ด.ญ.เอ หลังจากนั้นอีก 2 เดือน ตนก็ได้บวชและได้จำพรรษาอยู่หลายที่ และมาจำพรรษาอยู่วัดโคกหัวข้าวเป็นเวลา 8 ปี โดยไม่ทราบว่ามีหมายจับ ซึ่งคดีกำลังจะหมดอายุความอีก 2 ปี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...