xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของที่ดินร้อง ตร.เอาผิดเซาน่าย่านเหม่งจ๋ายค้ากาม ต่อเติมอาคารผิดกฎหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ทนายพร้อมเจ้าของที่ดินย่านเหม่งจ๋าย แจ้งตำรวจห้วยขวางเอาผิดเจ้าของเท็นเซาน่า ย่านเหม่งจ๋าย ในข้อหาค้าประเวณี และต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นพบใบประกอบธุรกิจเซาน่าหมดสัญญาไปแล้ว

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา นายอนันต์ชัย ไชยเดช พานายนรุตน์ วรอาคม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีต่อผู้มีอิทธิพลเจ้าของเท็นเซาน่า ย่านเหม่งจ๋าย ในข้อหาค้าประเวณี ฟอกเงิน และต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.ห้วยขวาง นายอนันต์ชัย ไชยเดช พร้อมนายนรุตน์ วรอาคม เจ้าของที่ดินย่านเหม่งจ๋าย เข้าพบ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมร้องทุกข์กรณีเจ้าของเซาน่าดังกล่าวใช้สถานที่เปิดร้านอาหาร และร้านขายทุเรียนติดแอร์ โดยไม่ขออนุญาตต่อสำนักงานเขตห้วยขวาง และไม่ได้แจ้งต่อเจ้าของที่ดิน

นายอนันต์ชัยกล่าวว่า ภายหลังผู้เช่ารายนี้ได้นำสถานที่ดังกล่าวไปประกอบธุรกิจนวดสปาผิดกฎหมาย และต่อเติมอาคารอย่างชัดเจน เข้าข่ายการต่อเติมไม่ได้รับอนุญาต และใบประกอบกิจการทำสปาหมดอายุ จึงแจ้งไปยังเขตให้ระงับการใช้อาคารในเวลา 15 วัน หากเกินกว่านั้นจะร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมาย เพราะทางเขตได้ลงพื้นที่ตรวจแล้วพบความผิดปกติจริง โดยผู้เช่าได้นำอาคารสำนักงานมาทำร้านทุเรียนและธุรกิจซาวน์น่า ซึ่งใบประกอบกิจการได้หมดสัญญาไปแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งยังต้องตรวจสอบด้วยว่าหมอนวดมีใบประกอบอาชีพถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากเป็นคนทั่วไปก็นวดไม่ได้ นอกจากนี้ กรณีที่ผู้ใช้บริการสถานบริการดังกล่าวอ้างว่าไม่มีการค้าประเวณีนั้น ตนมีหลักฐานการโอนเงินและภาพวงจรปิดยืนยันทั้งหมด ทางตำรวจได้เรียกหมอนวดมาสอบสวนแล้ว ขณะนี้เจ้าตัวได้กลับต่างจังหวัดไปแล้ว

ด้านนายนรุตฒ์กล่าวว่า ทั้งนี้ คู่กรณีได้ส่งกระเช้าดอกไม้พร้อมนามบัตรมายังบิดาและตน เชิญชวนให้ไปร่วมงานเปิดร้านใหม่ แม้จะไม่ได้มีพฤติกรรมข่มขู่คุกคามเพิ่มเติม แต่สร้างความกังวลจนทำให้ตนอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ได้ ต้องไปพักในต่างจังหวัด

ด้าน พ.ต.อ.ภูริสกล่าวว่า ทาง สน.ห้วยขวาง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบริการดังกล่าว พบว่าถูกปิดลงแล้ว และต่อจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบทุกวัน พร้อมทำรายงานสรุปข้อเท็จจริงเสนอกองบัญชาการตำรวจนครบาล หากพบว่าเปิดให้บริการก็จะจับกุมดำเนินการตามกฎหมายทันที เนื่องจากใบอนุญาตประกอบกิจการสปาดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

ส่วนกรณีต่อเติมอาคารนั้นได้ประสานสำนักงานเขตห้วยขวางเข้าตรวจสอบตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา คาดว่าในสัปดาห์นี้ทางเขตจะเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ฐานต่อเติมที่ไม่ได้ขออนุญาต ส่วนคดีความทางแพ่งทั้งเรื่องที่จอดรถและค่าเช่าที่ ผู้เสียหายต้องไปดำเนินการด้วยตนเอง ขณะที่คดีความทางอาญา ตำรวจจะเฝ้าระวังไม่ให้มีการกระทำผิดซ้ำ แต่หากพบก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที ทั้งนี้ จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ร้องทุกข์กังวลเรื่องความปลอดภัยซึ่งสามารถประสานขอความคุ้มครองกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำลังโหลดความคิดเห็น...