xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ล่า 100 กม.กระบะเกี่ยวข้องยาเสพติดซิ่งหนีตำรวจ ทิ้งรถพายเรือหนีข้ามแม่น้ำ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ปิดเส้นทางสกัดจับรถยนต์กระบะซิ่งหลบหนีจับกุมคดียาเสพติด รวมระยะทางกว่า100กม. ก่อนทิ้งรถ แล้วขโมยเรือพายของชาวบ้าน พายหลบหนีข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม2562 ร.ต.ต.ประธาน จตุพันธ์ รองสว.สทล.1กก.1บก.ทล.อยุธยา รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ธีรพงศ์ อุทยาน สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ให้ช่วยสกัดจับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโญต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนด์ทะเบียน ฒฒ-869กทม.สภาพแต่งซิ่ง หลบหนีจับกุมคดียาเสพติดจากจ.พระนครศรีอยุธยา ใช้ถนนพหลโยธินขมุ่งหน้าขาเข้า หลังรับแจ้งจึงแจ้งวิทยุให้ห้องวิทยุกระจายข่าวและนำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบและเฝ้าสังเกตุการณ์

กระทั่งเวลาต่อมาพบรถยนต์ตามที่แจ้งวิ่งใช้ถนนพหลโยธินขาเข้าจึงไล่ติดตาม จึงวิทยุประสานงานรถตำรวจทางหลวงให้ปิดทางหลบหนีทุกเส้นทางตามแผน ก่อนที่คนร้ายจะกลับรถจากถนนพหลโยธินไปใช้ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข9 บางปะอิน-บางบัวทอง และใช้ถนนสาย347ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งหน้าขาเข้าปทุมธานี จากนั้นจึงได้วิทยุให้ตำรวจ พื้นที่ปทุมธานีปิดกั้นการจราจรและตั้งด่านหยุดรถ บริเวณแยกโรงเรียนเทคโนโลยีปทุมธานี แต่คนร้ายไหวตัวทัน กลับรถแล้วใช้มุ่งหน้าถนนสาย347ขาออก ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนนศูนย์ศิลปชีพสายเก่า และยังไม่มีทีท่ายอมจำนน ก่อนจะขับวนไปมา ด้วยความชำนาญพื้นที่ วนเวียนอยู่รอย ต่อจังหวัดปทุมธานีและจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กระทั่งคนร้ายไม่มีเส้นทางหลบหนี เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งของพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา จ.ปทุมธานี และตำรวจทางหลวงอยุธยา ปิดเส้นทางการหลบหนี จึงขับรถเข้าไปภายในซอยวัดศาลาแดงเหนือ ม.2 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ก่อนจะทิ้งรถ แล้วหลบหนีโดยการขโมยเรือพายของชาวบ้าน พายข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำเจ้าพระยา รวมระยะทางกว่า100กม.

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จึงโบกเรือยนต์เพื่อให้ไปส่งฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ เพื่อตามตัวคนร้าย แต่คนร้ายได้มีเรือยนต์ช่วยข้ามฝั่งไปก่อนแล้ว เพราะคิดว่าเป็นชาวบ้าน ที่กำลังจะประสบเหตุเพราะเรือพลาสติก ที่คนร้ายพายมานั้นใกล้จมน้ำและมีน้ำเข้าเรือ กระทั่งคนร้ายที่หลบหนีไปได้ เป็นชายวัยรุ่นที่มีรูปร่างใหญ่ เรือยนต์จึงพาไปส่งฝั่งตรงข้าม โดยนำคนร้ายขึ้นเรือไป พร้อมลากเรือคนร้ายไปส่ง เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อค้นหานานกว่า1ชม.กลับไม่พบตัวคนร้าย

ทางด้านพ.ต.ท.ธีรพงศ์ อุทยาน สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ทำการล่อซื้อยาเสพติด จากกลุ่มคนร้ายและมีการนัดส่งยากัน บริเวณเส้นทางอุทัย - ภาชี พื้นที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่คนร้ายได้ไหวตัวทัน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมหญิงไว้ได้1คน และไล่ติดตามตลอดเส้นทาง คนร้ายได้โยนอะไรบางอย่าง ลงพื้นถนน และเร่งเครื่องหลบหนีอย่างรวดเร็ว จึงมีการประสานตำรวจทางหลวงช่วยติดตาม กระทั่งสามารถหยุดรถคนร้ายไว้ได้ ทั้งนี้ได้มีการนำรถยก ทำการยกรถของคนร้ายไปทำการตรวจค้นต่อ ที่ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และขยายผลเครือข่ายของคนร้ายต่อไป

ช่วยประสานงานกับผู้สื่อข่าวจ.พระนครศรีอยุธยาด้วยครับว่าในรถมีอะไรผิดกฏหมายหรือไม่เพราะเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ และวัตถุที่ตำรวจไล่เก็บตามทางคืออะไรครับ เบอร์โทร082235558 พ.ต.ท.ธีรพงศ์ อุทยาน สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ยังไม่รับสายนักข่าวครับกำลังโหลดความคิดเห็น...