xs
xsm
sm
md
lg

จับเขมรนักล้วง ตระเวนฉกเงินนักท่องเที่ยว บนโป๊ะท่าช้างเจ้าพระยา

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ศปอส.ตร.แถลงตร.ท่องเที่ยว จับโจรเขมร ตระเวนล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน บนโป๊ะท่าช้าง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สารภาพเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง จะเลือกสถานที่ท่องเที่ยว

วันนี้(19 ก.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร.ในฐานะรองผอ.ศปอส.ตร. พล.ต.ท.ธีระพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมนายทา (MR.THA) อายุ 60 ปี สัญชาติกัมพูชา ผู้ต้องหาก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สามารถจับกุมได้ที่ท่าเรือท่าช้าง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.

ร.ต.อ.เชาวุฒิ เลียบมา รองสว.กก.1 บก.ทท. เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันว่าถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดและบัตรเครดิต ขณะผู้เสียหายโดยสารเรือในแม่น้ำเจ้าพระยามาลงที่ท่าช้าง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร โดยผู้เสียหายสงสัยชายแปลกหน้าที่มีพฤติกรรมมายืนเบียดในระยะประชิด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตำหนิรูปพรรณของคนร้ายออกสืบสวนหาเบาะแส จนได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบผู้ต้องหาบริเวณที่เกิดเหตุ จึงเข้าทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทรัพย์สินของผู้เสียหายได้ ตรวจสอบในตัวไม่พบเอกสารหนังสือเดินทาง

จากการสอบสวนนายทา ให้การรับสารภาพว่าเดินทางเข้าประเทศไทยมาตามช่องทางธรรมชาติ ก่อนจะนั่งรถโดยสารมาลงย่านรังสิต จากนั้นจะออกตระเวนก่อเหตุย่านสยามสแควร์ ห้างสรรสินค้า ท่าเรือโดยต่างๆ ที่มีคนพลุกพล่าน โดยมักเลือกเหยื่อที่เป็นชาวต่างชาติ เนื่องจากมีทรัพย์สินมากและไม่สามารถสื่อสารได้ง่าย ในครั้งนี้ตนตามสังเกตุเหยื่อตั้งแต่บนเรือโดยสาร เมื่อเรือใกล้เทียบท่าจึงทำทีเดินเบียดประชิดผู้เสียหายจากด้านหลัง จากนั้นได้รูดซิปกระเป๋าสะพายและล้วงกระเป๋าเงินของผู้เสียหายไป

เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร และหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ปากคลองสาน ดำเนินคดี และภายหลังดำเนินคดีเสร็จสิ้นก็จะส่งตัวให้กับสตม.ขึ้นบัญชีเป็นบุคคลเฝ้าระวังและผลักดันออกนอกประเทศ นอกจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผลการจับกุมแก๊งมิจฉาชีพครั้งนี้และครั้งก่อนหน้านี้เพื่อศึกษาแผนประทุษกรรมและปัจจัยเสี่ยงในการก่อเหตุ ไปใช้ในการพัฒนาแผนป้องและระวังเหตุต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...