xs
xsm
sm
md
lg

โผล่มอบตัวแล้วหลังถูกออกหมายเรียกเสี่ยบีเอ็ม.ชน ร.ต.ท.คาด่านเก็บเงินเจ็บปางตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หนุ่มขับ บีเอ็มหรูเฉี่ยวชน ผบ.ร้อยกองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน รุดมอบตัวเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา หลังถูกออกหมายเรียก

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าด่านเก็บเงินธัญบุรี มุ่งหน้าขาเข้ากรุงเทพฯ บนสายถนนมอเตอร์เวย์ ทางหลวงหมายเลข 9 ฝั่งตะวันออก เป็นภาพที่รถบีเอ็มดับเบิลยู สีขาวทะเบียน 1 กน 2811 กรุงเทพมหานคร ขับชนชายคนหนึ่ง แล้วไมยอมจอด เพื่อให้การช่วยเหลือ หลังเกิดเหตุก็ขับรถหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 16 ก.ค.2562 ที่ผ่านมา บริเวณด่านเก็บเงิน ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ทั้งนี้ญาติและภรรยา ของผู้บาดเจ็บได้เข้าพบกับ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ แผลงดี รองสารวัตรเวรสอบ สวนสถานีตำรวจภูธรลำลูกกา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีไว้เป็นหลักฐานแล้ว

วันนี้( 18 ก.ค.) เมื่อเวลา 14.45 น. นายเอกราช ชูใหม่ อายุ 38 ปี พร้อมด้วยนำรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยูสีขาวรุ่น 525 i หมายเลขทะเบียน 1 กน-2811 กทม.ที่ประสบอุบัติเหตุมีสภาพความเสียหาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.ลำลูกกา พร้อมกับแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาทำให้เสียทรัพย์กับ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ผบ.หมวดกองร้อยที่ 2กองกำกับการอารักขา 1 กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (บก.อคฝ.) คู่กรณีข้อหาทำให้เสียทรัพย์


นายเอกราช ชูใหม่ ผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเองเป็นเจ้าภาพร่วมทอดผ้าป่าที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากเสร็จสิ้นได้เดินทางกลับโดยขับรถขึ้นถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข9 มุ่งหน้าเข้ากทม.เวลาประมาณ 10.00 น.ก็ขับมาเรื่อยๆประมาณความเร็ว 110-120/ ชม.โดยวิ่งเลนด้านขวา กระทั่งมาเจอรถยนต์คู่กรณีวิ่งอยู่ โดยตนเองเห็นว่าขับแช่ทางด้านขวาตลอด กระทั่งตนเองขับทันรถคู่กรณีที่วิ่งอยู่ด้านหน้าเพื่อจะแซง โดยก่อนจะแซงตนเองรอประมาณ 10 วินาที เพื่อดูว่าคู่กรณีจะหลบหรือไม่ เมื่อคู่กรณีไม่หลบตนเองก็ไม่ได้เปิดไฟสูงไล่ หรือบีบแตรใส่ ตนเองจึงเบี่ยงออกซ้ายเพื่อแซง เมื่อแซงเสร็จตนเองจึงเข้าช่องทางด้านขวา ซึ่งแซงปกติไม่ได้มีการปาดหน้าคู่กรณีและขับไปตามปกติ จนกระทั่งคู่กรณีขับรถเร่งเครื่องมาก่อนจะขับปาดหน้าตนเองแล้วเบรกและขับช้าลง ตนเองคิดในใจแล้วว่าคงไม่พอใจตนเองอย่างแน่นอนที่ขับรถแซง ตนเองก็รอพักหนึ่ง

คู่กรณีก็ไม่เร่งเครื่องไปตนเองจึงพยายามแซงแต่คู่กรณีกลับขับส่ายไปมาเพื่อไม่ให้ตนเองแซง แต่รถยนต์ตนเองมีความแรงมากกว่าจึงหาช่องแซงกระทั่งแซงมาได้ แต่ก็ยังไม่วายคู่กรณีก็ขับเร่งเครื่องมาอีกและชนท้ายรถยนต์ตนเอง ตนเองแน่นอน ตนเองจึงเร่งเครื่องหนีเพราะรถตนเองมีความแรง ซึ่งรถคู่กรณีตามไม่ทัน ตนเองมองกระจกมองหลังพบว่าคู่กรณีเปิดกระจกลงแล้วชูมือขึ้นมาโดยมีอะไรบางอย่างที่มือและกวักเรียกตนเอง ตนก็ไม่สนและพยายามหนี โดยคู่กรณีได้ขับตามกระทั่งมาใกล้ถึงด่านเก็บเงินธัญบุรีซึ่งมีการแบ่งช่องเก็บเงินเป็นสองช่องใหญ่ๆ ตนเองจึงโยกเปลี่ยนช่องทางเพื่อไม่ให้รถคู่กรณีตามทัน แต่คู่กรณีกับพุ่งชนแท่งแบริเออร์จนได้รับความเสียหายเพื่อไล่ตามตนเอง

เมื่อตนเองมาถึงช่องอีซี่พาสจึงชะลอความเร็วเพื่อให้ไม้กระดกเปิดขึ้น ส่วนคู่กรณีนั้นจอดรถเพราะไม่มีอีซีพาสและเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ไม้กั้นเปิดขึ้นตนเองจึงเร่งเครื่องหลบหนีเพื่อจะไม่ให้มีปัญหา และในจังหวะนั้นเองคู่กรณีกับพุ่งตัวออกมาใส่รถยนต์ตนเองและตนเองคิดในใจแล้วว่าคู่กรณีต้องมีปืนอย่างแน่นอนเพราะก่อนหน้านี้ได้เปิดกระจกแล้วใช้อะไรบางอย่างกวักมือเรียกตนเอง เองจึงป้องกันตนเองและพยายามเบี่ยงซ้ายเพื่อให้คู่กรณีหลุดออก และขับไปเพราะตนเองคิดว่าหากลงจอดลงไปอาจจะเป็นอันตรายได้หากคู่กรณีมีอาวุธปืนและอาจถูกยิง ทั้งนี้หลังเกิดเหตุตนเองจึงขับออกมาเพื่อตั้งสติและจอดรถริมทางแจ้งบริษัทประกันภัยว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันนี้เพื่อเข้าให้ปากคำกำลังโหลดความคิดเห็น...