xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ท่องเที่ยวประสานตร.สมุทรสงคราม ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยศาลาริมแม่น้ำแม่กลองถล่ม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
ตำรวจท่องเที่ยว ส่งกำลังสนับสนุน ตร.สมุทรสงคราม ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยศาลาริมแม่น้ำแม่กลอง รักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนหลังเกิดอุบัติเหตุถล่มจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บกว่า 20 ราย

จากกรณี ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พังถล่มลงไปในแม่น้ำ ซึ่งศาลาหลังดังกล่าวมีร้านขายของ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน สูญหาย 2 ราย คือ นางสุรีย์ อุระชื่น อายุ 37 ปี เป็นแม่ค้าขายกาแฟ และ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก พนักงานบริษัท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 17 ก.ค. พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. ,พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รองผบช.ทท. ,พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม.ปฏิบัติราชการ รองผบช.ทท. และ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 สั่งการให้ พ.ต.ต.วโรดม ใบเรือ สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.3 นำกำลังออกตรวจตราอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ และสนับสนุนภารกิจการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้สูญหาย

พ.ต.ต.วโรดม กล่าวว่า ทางกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นหน่วยงานหนึ่งในการทำหน้าที่ในการสนับสนุนภารกิจการช่วยเหลือผู้สูญหายและผู้บาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. ,พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รองผบช.ทท. ,พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม.ปฏิบัติราชการ รองผบช.ทท. และ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 ได้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.3 จัดเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือและสนับสนุน ประจำจุดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจนกว่าภารกิจจะแล้วเสร็จ โดยกั้นพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่ จัดการจราจรโดยประสานงานกับ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ. ได้อย่างรวดเร็ว ทันท่วงที แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ รวมถึง จัดเจ้าหน้าที่ ดูแลบริเวณที่เกิดเหตุ และ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า คอยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ตลอดจนประชาสัมพันธ์ข่าวสารที่เป็นประโยชน์

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 ราย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จำนวน 7 ราย ผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 5คน ประกอบไปด้วย นาง ศรีนวล สนามเขต อายุ 58 ปี,นายฉลวย แสงจันทร์อายุ 64 ปี,. นางสาวสุภานิดา คุ้มอนุวงศ์อายุ 16 ปี, นายกษิดิศ วงพรหมอายุ 16 ปี, นางสาวกรวี สนันนท์บุญ อายุ 20ปี,นางสาวบุษยากร รุ่งอุทัย และ เด็กหญิงบัณฑิตา ผลเจริญ ที่เหลือ13 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย รักษาตัว กลับบ้านได้ทั้งหมด ในส่วนของผู้สูญหายทั้งสองราย หลังเกิดเหตุทางมูลนิธิสว่างเบญจธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำชุดกู้ชีพประดาน้ำดำค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง โดยทางนักประดาน้ำยืนยันพบร่างผู้สูญหายทั้ง 2 คนแล้ว ซึ่งเสียชีวิตติดอยู่ใต้หลังคาศาลาที่ถล่ม โดยกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พยายามนำร่างนางสุรีย์ อุราชื่น แม่ค้าขายอาหาร ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ศาลาริมน้ำถล่ม ขึ้นมาได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งค้นหาร่างของ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก ลูกค้าที่มาทานอาหาร ผู้สูญหายอีก 1 ราย

อย่างไรก็ตามขณะนี้จังหวัดสมุทรสงคราม ได้ประกาศพื้นที่เสี่ยงภัย โดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 ให้พื้นที่บริเวณท่าเรือข้ามฟากแสงวนิช อาคารศาลาริมน้ำตลอดแนวจนถึงบริเวณกำแพงวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ซอยวัดเพชรสมุทร 2 เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยและห้ามบุคคลหรือหน่วยงาน ผู้ประกอบการร้านค้า เข้าหรือใช้ประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าวโดยเด็ดขาด จนกว่าจะมีหน่วยงานที่มีอำนาจตรวจสอบและรับรองความปลอดภัย หากฝ่าฝืนหรือขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...