xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกกลางดึกไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ในซอยลาซาล 49 วอดทั้งหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ไฟช็อตอุปกรณ์เลื่อยไม้ขนาดใหญ่ลุกลามไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านบางนา เสียหายทั้งหลัง ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปความเสียหายและสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เมื่อเวลา 01.30น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.อ.ภูมิวัฒนา ฤทธิ์ทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ บริษัท กิตระพี จำกัด เลขที่ 12/16 ซอยลาซาล 49 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนประสานรถดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจป้องกันและปราบปราม ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ประกอบกิจการผลิตไม้พาเลทและไม้แปรรูปทุกชนิด ปลูกสร้างด้วยโครงสร้างเหล็กและมุงหลังคากระเบื้องบนพื้นที่กว้างประมาณ 3 ไร่ ตรวจสอบพบเพลิงกำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำไปทั้งตัวโรงงานดังกล่าว และมีกลุ่มควันปกคลุมพวยพุ่งฟุ้งไปทั่วบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเป็นโกดังขนาดใหญ่ภายในเป็นที่เก็บไม้พาเลทที่ไว้ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่างๆ และมีสารเคมีประเภทแลกเกอร์ และทินเนอร์จำนวนมาก จึงทำให้ลำบากต่อการเข้าควบคุมเพลิง ทางเจ้าหน้าเร่งเข้าควบคุมเพลิง กระทั่งตัวโครงเหล็กได้ทรุดตัวพังคลืนลงมา ทางเจ้าหน้าที่จึงทุบกำแพงโดยรอบตัวโรงงาน เพื่อนำสายยางระดมหัวฉีด โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนางนงลักษณ์ เรือนนินทร์ อายุ 56 ปี เจ้าของโรงงาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางออกไปทำธุระข้างนอก ตามปกติโรงงานนั้นจะปิดช่วงเย็นของทุกวันอยู่แล้ว ตนได้ว่าจ้างคนเฝ้าโรงงานดังกล่าวเป็นชายและหญิงชาวพม่า จากการถามลูกน้องบอกว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.ที่ผ่านมา ระหว่างที่เดินตรวจอยู่ภายในโรงงานดังกล่าวพบว่าที่อุปกรณ์เลื่อยไม้ขนาดใหญ่ที่ตั้งไว้กลางโรงงานนั้นเกิดไฟช๊อตมีประกายไฟเกิดขึ้นก่อนจะลุกลามไปทั่วโรงงานอย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและระงับเหตุ สำหรับโรงงานนี้เปิดมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและไม่อยากให้เหตุการณ์ภายในโรงงานตนสร้างความเดือดร้อนกับประชาชนในละแวกดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งเจ้าของโรงงาน คนงานและผู้ดูแลโรงงานดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งในช่วงเช้าจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปความเสียหายและสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...