xs
xsm
sm
md
lg

“เชอรี่ เมลิสา” พร้อมผู้เสียหาย แห่ร้องเอาผิด “อายุน้อยร้อยล้าน” ตุ๋นลงทุนเสียหายกว่า 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผู้เสียหายร้องกองปราบปราม เอาผิด เบนซ์ อายุน้อยร้อยล้าน หลอกลงทุนเสียหายกว่า 10 ล้าน ด้าน “เชอรี่ เมลิสา” อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2549 โดนด้วย หลังถูกสวมรอยอ้างวันนี้ (11 ก.ค) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.30 น. น.ส.นัทชาพัฒน์ หิรัญวรสถิต อายุ 48 ปี ชาว จ.จันทบุรี และผู้เสียหายกว่า 10 ราย เดินเข้าพบ พ.ต.ท.หญิง ดวงมณี พานนาค สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนายนพพล บุญโชคยิ่ง หรือที่รู้จักในแวดวงว่า “เบนซ์โอเค 20 อายุน้อยร้อยล้าน” หลังหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจแต่กลับไม่ได้สินค้าหรือผลตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ จนเกิดความเสียหายเป็นเงินกว่าสิบล้านบาท

น.ส.นัทชาพัฒน์กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รู้จักนายนพพลผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนที่นายนพพลจะชักชวนให้ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขายของทุกอย่างในราคา 20 บาท ประกอบกับได้นำชื่อของนายนพพลไปสืบค้นในอินเทอร์เน็ตก็พบว่าเคยไปออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังหลายรายการ อาทิ รายการอายุน้อยร้อยล้าน, รายการเอสเอ็มอีตีแตก และรายการ วูดดี้เกิดมาคุย เป็นต้น จึงเกิดความเชื่อถือและร่วมลงทุนไป 4.3 แสนบาท เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ก่อนกำหนดนัดหมายส่งของช่วงวันที่ 28-30 มิถุนายน

น.ส.นัทชาพัฒน์กล่าวต่อว่า จากนั้นเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการส่งของตามกำหนด เมื่อสอบถามไปยังนายนพพลก็อ้างว่าเกิดปัญหาในการจัดส่งพัสดุจากโกดังต่างประเทศ จึงมีความล่าช้า แต่ยืนยันได้ว่าไม่โกงแน่นอน จากนั้นพวกตนพยายามทวงถามเรื่อยมาก็ถูกบ่ายเบี่ยงจนไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้อีก เมื่อไปคอมเมนต์บนเพจของนายนพพลก็ถูกลบข้อความ ต่อมาพบว่ามีผู้หลงเชื่อแบบเดียวกันกว่า 10 ราย จึงรวมตัวเข้าแจ้งความ โดยมีเอกสารหลักฐานการโอนเงิน สัญญาที่ทำและการบทสนทนาทางข้อความมาเป็นหลักฐาน

ขณะที่ น.ส.เมลิสา หรือเชอรี่ มหาพล อายุ 36 ปี อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2549 ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย เนื่องจากถูกนายนพพลอ้างตัวว่าเป็นหุ้นส่วน ทั้งนี้ ตนทราบข่าวจากการที่มีกลุ่มลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อมาว่าโอนเงินให้แล้วทำไมยังไม่ส่งสินค้า ตนจึงสอบถามว่าโอนเงินให้ใคร ลูกค้าแจ้งว่าโอนเงินให้นายนพพล บุญโชคยิ่ง หรือ “เบนซ์โอเค 20” ตนจึงพยายามอธิบายว่า นายนพพล ไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกับตน เป็นแค่ลูกค้าที่สั่งซื้อของกับตนเท่านั้น อีกอย่างชื่อเล่นแฟนตนเหมือนกับชื่อเล่นของนายนพพล อาจทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดได้ง่าย

น.ส.เมลิสากล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นายนพพลยังสมอ้างเป็นญาติทำธุรกิจร่วมกัน รวมทั้งใช้ชื่อตนไปเปิดแบรนด์สินค้าอื่นๆ อีก อาทิ Hello Twenty / BB 20 เป็นต้น รวมทั้งทำให้เข้าใจว่าโกดังสินค้า Lucky666 เป็นของ OK 20 เหมือนกัน ทำให้เริ่มเกิดความสงสัย เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมามีลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อมาสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ส่วนตัวรู้จักนายนพพลมาประมาณ 1 ปีกว่า โดยนายนพพลเริ่มติดต่อมาหาแฟนผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก และสั่งของกันตลอด ซึ่งระหว่างที่ติดต่อธุรกิจร่วมกันก็มีปัญหาเรื่องการชำระเงินอยู่บ้าง แต่ตนก็ยังขายของให้กับนายนพพลปกติ เพราะคิดว่านายนพพลเป็นลูกค้าอาจจะมี ชำระเงินบ้างหรือไม่ชำระเงินบ้าง ส่วนสินค้าที่นายนพพลเอาไปนั้น ราคารวมทั้งสิ้น 1,800,000 บาท และผัดผ่อนชำระมากว่า 1 ปีแล้ว

น.ส.เมลิสากล่าวอีกว่า ส่วนสินค้าที่นายนพพลเอาไปนั้น ราคารวมทั้งสิ้น 1,800,000 บาท และผัดผ่อนชำระมากว่า 1 ปีแล้ว พูดตามตรงว่าตนก็ต้องการเงินต้นคืน ขณะเดียวกันก็ได้พูดคุยกับผู้เสียหายอื่นๆ ก็ถูกนายนพพลหลอก โดยจะมีพฤติการณ์คล้ายๆกัน และบางรายโอนเงินให้นายนพพลประมาณ 100,000-1,000,000 บาท อย่างไรก็ตามกรณีที่เกิดขึ้นทำให้บริษัทของตนได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งส่วนตัวอยากอธิบายให้กับลูกค้าหรือบุคคลที่ถูกนายนพพลหลอกลวงเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะตนไม่รู้ว่านายนพพลมีการใช้เล่ห์เหลี่ยมเช่นนี้กับลูกค้ารายอื่นอีกหรือไม่ ส่วนตัวก็มองว่านายนพพลเป็นคนเก่ง และมีหัวคิดดี แต่ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรถึงมากระทำเช่นนี้ แต่อนาคตอยากให้นายนพพลทำทุกอย่าง ให้ถูกต้อง และเป็นไปตามสิ่งที่ควรจะเป็น ถ้าก่อนหน้านี้มีการกระทำที่ถูกต้องตามสัญญาเหตุการณ์ในวันนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ตนก็ ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว แต่ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายจะดีกว่า ถูกก็ว่าไปตามถูกผิดก็ว่าไปตามผิด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประมวลเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...