xs
xsm
sm
md
lg

ดราม่าต่อ "หมอเดียร์" เภสัชเถื่อน จ่อแจ้งจับสารวัตรปคบ.รีดสินบนยาลดอ้วน ส่วนคดีสาวอ่างทองดับ ยังไม่แจ้งข้อหาใคร

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รองผบ.ตร.เผยคดีสาวอ่างทองกินยาลดอ้วนดับ ยังไม่แจ้งข้อหาใคร รอผลชันสูตรจากนิติเวช ซึ่งเป็นคนละคดีเภสัชกรเดียร์ แจ้งความพ.ต.ท.สังกัด ปคบ.เรียกรับสินบน 10 ก.ค. นี้

วันนี้(8 ก.ค.)ที่สำนักงานแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีตำรวจและเจ้าหน้าที่อย.กรณีโรงงานผลิตยาลดน้ำหนัก ที่จ.กาฬสินธุ์ โดยมี นางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของ และมีหมอเดียร์ เภสัชกรเจ้าของคลินิก ซึ่งเป็นลูกสาวของนางวสภัสสร ที่ลอบนำสารไซบูทรามีนซึ่งเป็นสารต้องห้ามผสมในยาลดน้ำหนักว่า จากการตรวจสอบพบว่า เภสัชกรเดียร์นั้นไม่ได้เป็นหมอตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็นเพียงเภสัชกรเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันถูกเพิกถอนใบประกอบโรคศิลป์

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อไปว่า จากการตรวจสอบประวัติเภสัชกรเดียร์ เคยถูกดำเนินคดีเมื่อปี 2559 และ 2560 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ในคดีลักษณะเดียวกัน ขณะที่เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2560 เภสัชกรเดียร์ก็ได้ทำการร้องทุกข์กล่าวโทษ ตำรวจยศ พ.ต.ท.สังกัดกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.) เนื่องจากได้ให้การช่วยเหลือ และเรียกรับผลประโยชน์จากเภสัชกรเดียร์ จากนั้นทาง บก.ปคบ.ก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตามคำสั่ง บก.ปคบ. ที่113/60 ลงวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ผลการสืบสวนเชื่อได้ว่ามีมูลตามข้อร้องเรียน ทาง บก.ปคบ.จึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ตามคำสั่ง บก.ปคม. ที่ 46/2561 ลงวันที่ 13 พฤษภาคม 2561 ในระหว่างสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ได้มีคำสั่งที่ 50/2562 ลงวันที่ 25 มีนาคม 2562 ให้ไปปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ศปก.บช.ก.) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม จากการตรวจสอบพบว่าในครั้งนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ส่วนที่มีการซัดทอดว่ามีตำรวจ ยศ.พ.ต.ท.เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น เป็นการให้ปากคำถึงเหตุการณ์ตั้งแต่ปี 59-60 เป็นคนละคดี คนละส่วนกัน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับเภสัชกรเดียร์นั้น ได้กระทำความผิดมาแล้ว 2 ครั้ง และ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยการเข้าตรวจค้นเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมาที่ จ.กาฬสินธุ์ นั้นไม่พบตัวเภสัชกรเดียร์ จึงยังไม่ได้มีการสอบปากคำหรือแจ้งข้อกล่าวหา ขณะนี้ตำรวจต้องรอผลการชันสูตรศพของ น.ส.มรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี ที่เสียชีวิตหลังรับประทานยาลดน้ำหนัก ที่ จ.อ่างทอง จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ว่า ผู้เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด หากพบว่าสาเหตุมาจากยาลดน้ำหนักที่ซื้อทางออนไลน์มาจากเพจ "โอบีแคร์คลินิก" ก็จะทำการแจ้งข้อกล่าวหา และดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยวันที่ 10 ก.ค.นี้ เภสัชกรเดียร์ จะเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กรณีพ.ต.ท. รายดังกล่าว ในคดีรับสินบนเมื่อปี 59-60 ซึ่งเป็นกรณีเดิมซ้ำอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...