xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บุกค้นแหล่งขายยาออนไลน์ จ.ปทุมฯ ที่ทำให้สาวแม่ลูกอ่อนดับ พบมีลูกค้ากว่า 5,600 คน เงินสะพัด 34 ล้าน โรงงานอยู่กาฬสินธุ์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รอง ผบ.ตร. นำกำลังตรวจแหล่งขายยาลดความอ้วนออนไลน์ จ.ปทุมธานี ที่ทำให้สาวแม่ลูกอ่อนวัย 30 เสียชีวิต มีแรงงานต่างด้าว 1 คนทำหน้าที่บรรจุยา นอกจากนี้ยังพบรายชื่อลูกค้ากว่า 5,600 ราย บัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 34 ล้านบาท จากการตรวจสอบทราบว่าต้นทางผลิตยามาจากโรงงานแห่งหนึ่งในจ. จ.กาฬสินธุ์

วันนี้ (6 ก.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 7 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี เป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น โดยจากการตรวจค้นพบว่าเป็นบ้านเช่า มีแรงงานต่างด้าวคอยดูแลบ้าน 1 คน และมีหลักฐานการส่งยาให้ลูกค้าจำนวนมากกว่า 5,600 ราย รวมทั้งซองใส่ยาจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นของกลาง

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า สืบเนื่องกรณีมีสาวแม่ลูกอ่อนเสียชีวิตจากการกินยาลดน้ำหนักจากคลินิกที่สั่งมาทางออนไลน์ ได้เพียง 12 วัน พบความผิดปกติบนซองยาหลังระบุมีการส่งมาจาก จ.ตรัง แต่เมื่อทำการแกะรอยตรวจสอบพบว่าพัสดุถูกส่งมาจาก จ.ปทุมธานี ซึ่งสถานที่ไม่ตรงกัน พบแรงงานต่างด้าวเพียง 1 คน ทำหน้าที่บรรจุยาใส่ซองที่มีลักษณะเดียวกันกับที่สาวแม่ลูกอ่อนกินแล้วเสียชีวิต รวมทั้ง พบใบเสร็จส่งพัสดุยาดังกล่าว มีรายชื่อกว่า 5,600 คน พบเงินหมุนเวียในบัญชีกว่า 34 ล้านบาท และมีการโอนเงินบางส่วนไปยังบัญชีที่ จ.กาฬสินธ์ โดยพบว่าผู้รับโอนเงินมีที่พักในโรงงานยาขนาดใหญ่

"การเข้าตรวจค้นที่จ.ปทุมธานี พิสูจน์ให้เห็นว่าคลินิกลดความอ้วน ที่มีการกล่าวอ้างในออนไลน์ว่ามีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญในการผลิตยา เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือนั้นกลับไม่มีอยู่จริง ทั้งนี้ยาลดความอ้วนในท้องตลาดมีอยู่ 3 ชนิด คือ ไซบูทรามีน เฟนเตอมีน และลอร์คาเซริน ซึ่งทั้งหมดจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้เกิดการนอนไม่หลับ คลื่นไส้ ปวดหัว ความดันโลหิตสูง บางชนิดทำให้หัวใจเต้นเร็วประสาทหลอน ระบบทางเดินอาหารผิดปกติ จนนำไปสู่ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว และทำให้เกิดการเสียชีวิต" พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...